Ý nghĩa của sao Vũ Khúc tại cung Mệnh và các cung khác

Phương Vị: Bắc Đẩu Tinh

Tính: Âm Hành: Kim

Loại: Tài Tinh, Quyền Tinh

Đặc Tính: Tiền bạc

Tên gọi tắt thường gặp: 

Một trong 14 Chính Tinh. Sao thứ 4 trong 6 sao thuộc chòm sao Tử Vi theo thứ tự: Tử Vi, Thiên Cơ, Thái Dương, Vũ Khúc, Thiên Đồng, Liêm Trinh.

Mức độ đắc hãm tùy theo vị trí ở các cung

 • Miếu địa ở các cung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.
 • Vượng địa ở các cung Dần, Thân, Tý, Ngọ.
 • Đắc địa ở các cung Mão, Dậu.
 • Hãm địa ở các cung Tỵ, Hợi.

Ý Nghĩa Vũ Khúc Ở Cung Mệnh

Tướng Mạo

Người Vũ Khúc ở Mệnh thường có nước da hơi ngả màu xanh. Khuôn mặt dài tròn, người tầm thước, tác phong nhanh nhẹn, tiếng nói to, giọng khá cao. Ánh mắt thường nhìn thẳng kiên nghị nhưng hiền, khi không cười nhìn dung mạo uy nghiêm khí sắc hơi lạnh, có tác phong lãnh đạo.

Người này sau tuổi trung niên gân cốt cứng chắc hoặc vai rộng lưng dày, nặng cân. Nam giới thường khỏe mạnh, cơ bắp rắn chắc dẻo dai, thường am hiểu ưa thích các môn thể thao, tràn đầy sức sống

Nữ giới thường có dung mạo đẹp.

Sao Vũ Khúc ở cung đắc địa thường có nốt ruồi ở chỗ kín. Hãm địa thì người nhỏ thấp, hơi đen, có nhiều ngấn vết, tóc rậm và xấu.

Vũ khúc tọa thủ ở hai cung Thìn Tuất thì thân hình cao, gầy.

Vũ Khúc và Thất Sát ở cung Mão là người có thân hình khá béo tốt, nếu ở cung Dậu thì thân hình khá cao lớn.

Tính Tình

Sao Vũ Khúc đắc địa thì thông minh, có chí lớn, có óc kinh doanh, có tài buôn bán, tính tình mạnh bạo, quả quyết, cương nghị, thẳng thắn, hiếu thắng. Người nữ thì tài giỏi, đảm đang, gan dạ, can trường.

Tính cách cương nghị mà thẳng thắn, xử lý công việc lạnh lùng quyết đoán, tuy có khuyết điểm là nóng vội thiếu dung hòa ý kiến với mọi người, nên dễ đi đến độc đoán. Tấm lòng thẳng mà lương thiện nhưng ứng xử với mọi người có phần thiên vị. Khi gặp việc không hài lòng đều phản ứng trực tiếp trực diện, do yêu cầu đòi hỏi ở bản thân rất cao. Thường không chịu khuất phục, không ngại khó khăn trắc trở. Thật thà giữ chữ tín, trọng nghĩa khí, trọng quyền lợi. Sức hoạt động mạnh, nhiệt tình trong công việc mà giàu khả năng thực hiện.

Đối với mệnh nữ, khuyết điểm là tính cách kiên cường, sau khi kết hôn thích ra ngoài làm việc, khá bảo thủ, tác phong bận rộn và cô độc, thích nắm quyền hành trong nhà, đôi khi chỉ trích cằn nhằn những sai lầm của chồng một cách không cần thiết, như thể không cho phép mắc phải sai lầm nhỏ nào, vì thế giữa vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn. Tuy nhiên, người phụ nữ của công việc chính là đặc tính của sao Vũ khúc, phát huy thế mạnh trong xã hội và so tài cao thấp với nam giới, không những có thể gặp cát tránh hung, mà còn có thể giúp cho sự nghiệp khởi sắc. Vì thế mệnh nữ mà có sao Vũ khúc thủ mệnh, thì tốt nhất nên là người phụ nữ của công việc.

Người mà có sao Vũ khúc tọa thủ cung Mệnh, không cho phép bản thân nhàn rỗi, tích cực và sáng tạo trong công việc, phát triển và nỗ lực không ngừng, tràn đầy sức sống, đồng thời còn có cơ hội làm việc trực tiếp hoặc gián tiếp với các ngành: tài chính kinh tế, công nghiệp, công nghiệp nhẹ, nguồn khoáng sản,… chăm chỉ làm việc, việc gì cũng nên suy xét kỹ và chừa sẵn đường lui, phát huy khả năng chờ đợi và tính nhẫn nại, chịu khó kiên trì để phát triển những tiềm năng của bản thân.

Sao Vũ khúc ưa thích đồng độ hoặc được 6 cát tinh (Tả Hữu Xương Khúc Khôi Việt) vây chiếu, có thể tăng thêm khí thế cho Vũ khúc và phát huy trọn vẹn ưu điểm của Vũ khúc. Vũ khúc cũng thích gặp Lộc tồn để tăng thêm nguồn tiền bạc, gặp tam hóa Lộc Quyền Khoa để tăng thêm phần rạng rỡ của mình. Tuy nhiên, do tính cương, sao Vũ Khúc nếu gặp các sao văn (Văn Xương, Văn Khúc, Hóa Khoa) thì tính cách thường có phần do dự, thiếu quyết đoán, nhưng bề ngoài thì giống như rất có chủ kiến, dẫn đến xử sự tiến thoái không hợp lý, giống như người có văn tài mà làm công việc quản lý về quân sự, nhiều khi không thích hợp. Nếu Vũ Khúc hãm, gặp Xương Khúc lại gặp thêm Sát tinh thì cuộc đời thường nhiều trắc trở, cô độc.

Sao Vũ Khúc hãm địa thì kém thông minh, tham lận, thiếu lương thiện, hà tiện, bủn xỉn, ương ngạnh.

Do tính cương, cô độc và hình khắc, nên cũng bất lợi về hôn nhân, chủ về kết hôn muộn hoặc sinh ly tử biệt. Nhẹ thì vợ chồng gần nhau ít xa nhau nhiều, hoặc vợ chồng không hòa thuận, nặng thì phu thê ly tán. Nếu gặp Hóa Kỵ, Hỏa Tinh, Cô Thần, Quả Tú, thì phải xem sao hung nhiều ít, và sao Vũ Khúc ở cung nào, để phán đoán mức độ hôn nhân bất lợi.

Công Danh Tài Lộc

 • Vũ Khúc vốn là sao tài nên ý nghĩa tài lộc rất mạnh.
 • Vũ Khúc đắc địa thì suốt đời giàu sang, tiền bạc dư dả, được nắm giữ tiền bạc, có uy danh lừng lẫy, sự nghiệp lớn lao.
 • Vũ Khúc hãm địa thì bất đắc chí, công danh trắc trở, tiền bạc khó kiếm, thường phá tán tổ nghiệp, thường phải ly hương tự lập, không nhờ được người thân.
 • Vũ Khúc ở Sửu, Mùi thì lúc thiếu thời thì no ấm, nhưng chẳng mấy khi được xứng ý toại lòng về công danh và tiền bạc. Phải sau 30 tuổi mới tốt và càng về già càng tốt.

Bất kể nam hay nữ, Vũ khúc thủ mệnh, có Thiên Khôi, Thiên Việt mà không gặp Lục sát xung hội hoặc đồng độ, đều chủ về có thể nắm đại quyền về kinh tế, nên làm việc trong giới làm ăn kinh doanh.

Sao Vũ khúc đặc biệt nhạy cảm với sao Tứ Hóa, khi Vũ khúc hóa Lộc thì có thể tăng thêm nguồn tiền bạc và cơ hội kiếm tiền, buôn bán phát tài. Sao Vũ khúc hóa Quyền thì có năng lực đảm đương một mặt, nên phát triển theo hướng làm quan võ. Sao Vũ khúc, Hóa Khoa lại có khả năng văn nghệ, có lợi cho sự phát triển nghiên cứu, đạt tới mục đích công thành danh toại. Sao Vũ khúc hóa Kị dễ dẫn tới hiện tượng “gián đoạn giữa chừng“, việc gì cũng khó khăn chồng chất, phần nhiều là không thuận lợi, thiếu đường đi để có thể tiến hay thoái.

Vũ khúc gặp một trong ba sao Thất sát, Phá quân, tham lang đồng cung hoặc hội chiếu với Tứ hóa, vì “Sát Phá Lang” là then chốt cho những thay đổi lớn của cuộc đời mà sao Vũ khúc can thiệp vào trong đó, lại thêm sự nhạy cảm của Vũ khúc đối với nhóm Tứ hóa, thì sức mạnh đặc biệt được phát ra quả thực không được xem nhẹ.

Vũ Khúc chủ về quyết đoán mau lẹ, khuyết điểm của nó là suy nghĩ nông cạn. Người có nó thủ mệnh có thể phát nhanh mà cũng có thể bại nhanh.

Vũ Khúc tính cương, vì vậy không nên có thêm Hỏa Tinh, Linh Tinh đồng độ. Nếu gặp chúng, ắt dễ vì xung động nhất thời mà xảy ra tai ách, khi hóa giải nạn tai sẽ phải trả giá đắt.

Vũ Khúc tuy không phải là chiến tướng giống như Thất Sát và Phá Quân rong ruổi nơi sa trường. Nhưng xét ở góc độ tính cương thì cũng được liệt vào hàng quan võ. Cho nên nói chung cũng có chút tính cô độc và hình khắc, không nhu hòa như các sao văn.

Vũ Khúc ngại Hóa Kỵ hơn các sao văn. Nếu Hóa Kỵ sẽ chủ về sự nghiệp thất bại, tiền tài hao tán, gặp sát tinh thì nên bình tĩnh nhẫn nại, nếu không dễ bị sụp đổ.

Vũ Khúc rất ưa Hóa Lộc, chủ về nguồn tiền tài như sông suối, nếu lại gặp thêm Lộc Tồn, Thiên Mã, thì chủ về phát ở tha hương.

Phúc Thọ Tai Họa

Vũ Khúc là sao cô độc, dù là đắc địa hay hãm địa, thường cách biệt với người thân, ít bè bạn. Cũng có nghĩa cô độc, ít hạnh phúc gia đình và xã hội, nếu Vũ Khúc đi liền với Cô Thần, Quả Tú, Đẩu Quân, Thái Tuế, là những sao hiu quạnh, làm tăng ý nghĩa lẻ loi của Vũ Khúc.
Vì Vũ Khúc là sao cô độc, nên người nữ có sao này thường có sự trắc trở về duyên nợ. Do đó phải cần có nhiều sao tốt đẹp thì duyên nợ mới tốt, giàu sang.

Những Bộ Sao Tốt

 • Vũ Khúc, Văn Khúc đắc địa: Thông minh, học rộng, có tài năng, biết cả văn lẫn võ, làm việc bán văn bán võ, nếu là võ nghiệp thì làm ở văn phòng, tham mưu, thiết kế.
 • Vũ Khúc, Lộc Tồn, Thiên Mã: Lập nghiệp ở xa quê hương nhưng rất thịnh vượng. Nếu ở Dần có cách này thì sự nghiệp rất lớn ở tha hương.
 • Vũ Khúc, Lộc Tồn, Hóa Quyền ở Dần, Thân: Hết sức giàu có (như Vũ Tướng ở Dần Thân). – Vũ Khúc, Hóa Quyền nữ Mệnh: Khôn ngoan tần tảo, gầy dựng tất cả sự nghiệp cho chồng, chồng phải nể sợ.
 • Vũ Khúc, Thiên Phủ, Tử Tướng: Phú quý và thọ.
 • Vũ Khúc, Tấu Thư, Đào Hồng, Thiên Hỷ: Ca sĩ, kịch sĩ giỏi; thợ may khéo.
 • Vũ Khúc, Thiên Hình, Thiên Riêu, Tấu Thư: thợ mộc giỏi.

Những Bộ Sao Xấu

 • Vũ Khúc, Phá Quân ở Tỵ Hợi: Tham lận, bất lương, lập nghiệp ở xa, suốt đời vất vả, lao khổ; không giữ được nghiệp tổ mà phải phá tán cho đến hết.
 • Vũ Khúc, Thất Sát, Phá Quân, Liêm Trinh ở Mão: Bị tai nạn về điện lửa, sấm sét và bệnh thần kinh, cô đơn, bần hàn.
 • Vũ Khúc, Kình Dương, Đà La, Phá Quân: Bị khốn hại vì tiền.
 • Vũ Khúc hãm địa Kiếp Sát đồng cung, Kình Dương chiếu: Rất gian ác bất lương, giết người không gớm tay, khát máu.

Các sao hợp với Vũ Khúc về tài lộc gồm có:

 • Chính tinh: Thiên Phủ, Âm Dương sáng sủa, Tử Vi, Thiên Tướng.
 • Trợ tinh: Hóa Lộc, Lộc Tồn, Tràng Sinh, Đế Vượng, Thai Tọa, Quang Quý, Tả Hữu, Long Phượng, Đẩu Quân, Cô Thần, Quả Tú, Thiên Mã, Hóa Quyền.

Các sao khắc với Vũ Khúc về tài lộc:

 • Chính tinh: Phá Quân đồng cung.
 • Trợ tinh: Đại, Tiểu Hao, Tuần, Triệt, Không, Kiếp, Kình, Đà, Phục Binh, Hóa Kỵ.

Tùy theo sự hội tụ ít nhiều và đặc tính nặng nhẹ các sao đi kèm, tùy theo sự đồng cung hay chiếu mà kết hợp luận đoán, sau khi xét qua hàm số của Phúc, Mệnh, Thân.

Ý Nghĩa Vũ Khúc Ở Cung Điền Trạch

 • Sao Vũ Khúc đơn thủ tại Thìn, Tuất: Cơ nghiệp của tiền nhân để lại rất lớn lao. Càng về sau càng thịnh vượng.
 • Vũ Khúc, Thiên Phủ đồng cung: Giữ gìn được tổ nghiệp, nếu không được hưởng điền sản, thì cũng thừa hưởng được nghề nghiệp của cha mẹ, dòng họ. Về sau càng làm nên sự nghiệp nhà đất.
 • Vũ Khúc, Tham Lang đồng cung: Có nhà đất của tiền nhân để lại, nhưng chính mình phải tự tay tạo dựng mới lớn lao. Càng lớn tuổi thì càng có nhiều nhà cửa.
 • Vũ Khúc, Thiên Tướng đồng cung: Nhà đất ban đầu mua vào bán ra thất thường, nhưng càng lớn tuổi thì có nhiều nhà đất.
 • Vũ Khúc, Thất Sát đồng cung: Không điền sản, hoặc có rất ít điền sản, hoặc có nhà đất của cha mẹ để lại mà vì hoàn cảnh, thời cuộc mình phải bỏ đi. Về già mới có được nơi ăn chốn ở chắc chắn.

Ý Nghĩa Vũ Khúc Ở Cung Quan Lộc

Ba loại mệnh Thổ, Thủy, Kim gặp Vũ Khúc đắc địa ở Quan Lộc và thêm cát tinh hội chiếu thì sự nghiệp công danh vô cùng hiển đạt.

 • Vũ Khúc, Thiên Phủ đồng cung: Đường công danh dễ gặp sự toại nguyện, tài hoa, hoặc buôn bán, kinh doanh, làm công kỹ nghệ, pha chế, chế biến cũng phát tài.
 • Vũ Khúc, Thiên Tướng đồng cung: Quan trường hay thương nghiệp đều đắc lợi.
 • Vũ Khúc, Thất Sát đồng cung: Thành công trong công danh sự nghiệp, nhưng phải đi xa mới tốt. Đường công danh thời tuổi trẻ lên xuống thất thường, hạp ngành nghề quân sự, kỹ thuật, công kỹ nghệ, thầu khoán, xây dựng, địa ốc.
 • Vũ Khúc, Phá Quân đồng cung: Đi vào quan chức không tốt bằng làm ăn mua bán.
 • Vũ Khúc, Tham Lang đồng cung: Rất hạp với nghề kinh doanh, làm thợ khéo, công kỹ nghệ, có tinh thần nghệ sĩ, nhưng phải sau 30 tuổi.

Ý Nghĩa Vũ Khúc Ở Cung Thiên Di

Mệnh Thủy, Thổ và Kim gặp Vũ Khúc đắc địa lại thêm cát tinh tốt hội chiếu thì ra ngoài buôn bán làm giàu rất dễ dàng. Nếu hãm địa và mệnh khắc Vũ Khúc thì là tiểu thương hoặc khó kiếm tiền. Dù sao Vũ Khúc ở cung Thiên Di tất phải đi xa làm ăn.

Ý Nghĩa Vũ Khúc Ở Cung Tật Ách

 • Vũ Khúc ở Mão, dù là đắc địa, thường bị bệnh thần kinh hay khí huyết.
 • Vũ Khúc ở Dậu thì bị nội thương khó chữa.
 • Vũ Khúc, Thiên Tướng đồng cung ở Tật: Có ám tật.
 • Vũ Khúc, Tham Lang, Xương Khúc đồng cung: Nhiều nốt ruồi, hay mắc bệnh có liên quan đến lông tóc.
 • Vũ Khúc, Thất Sát đồng cung: Bệnh ở bộ máy tiêu hóa.
 • Vũ Khúc, Long Trì đồng cung: Có nốt ruồi đỏ.
 • Vũ Khúc, Thiên Riêu đồng cung: Bệnh tê thấp hay phù chân tay.
 • Vũ Khúc, Thiên Riêu, Thiên Việt, Phá Toái: bị câm.

Nếu hợp ở Mệnh lại đắc địa thì khí huyết tốt, mạnh khỏe luôn. Nếu hãm địa và khắc Mệnh thì hay có bệnh phong hay trĩ.
Ngoài ra người mệnh Kim và Thủy (tức là 2 hành tương sinh với Vũ Khúc) cũng ít bệnh. Trái lại, nếu mệnh Mộc và Hỏa thì bệnh nhiều hơn.

Ý Nghĩa Vũ Khúc Ở Cung Tài Bạch

Vũ Khúc là sao cai quản tài bạch, nhập miếu thì chủ về tiền của dồi dào, có tiền một cách thuận lợi. Cũng chủ về có năng lực quản lý tiền bạc.

Nếu nhập miếu còn gặp Hóa Lộc, Lộc Tồn, Thiên Mã, là cách cục cự phú. Nhưng nếu không có cát tinh khác hội hợp, mà chỉ được Hóa Lộc, Lộc Tồn, thì lao tâm lao lực mới kiếm được tiền. Hoặc đắc lợi trong cạnh tranh.

Vũ Khúc không ưa hội chiếu Phá Quân. Dù có gặp cát tinh, cũng chủ về tiền đến rồi tiền đi, trồi sụt thất thường, nhưng cuối cùng cũng có thể tích lũy. Nếu có sao hung sao ác cùng tụ hội, chủ về không có hy vọng tích lũy được tiền của.

Vũ Khúc ưa Tử Vi, Thiên Tướng đồng thời hội chiếu, chủ về nguồn tiền tài dồi dào.

Gặp cách cục “Hỏa Tham” hay “Linh Tham” hội chiếu, chủ về có tiền của bất ngờ. Nếu đồng cung thì không bằng vây chiếu.
Vũ Khúc rất ghét Kình Dương và Đà La đồng độ, chủ về vì tiền bạc mà sinh tai họa.

Vũ Khúc gặp Hóa Kỵ, chủ về tiền bạc xoay chuyển khó khăn. Nếu bản thân Vũ Khúc Hóa Kỵ thì tiền bạc xoay chuyển càng khó khăn hơn.

Vũ Khúc gặp Địa Không, Địa Kiếp, chủ về bận rộn, vất vả kiếm tiền, thành tựu ít mà phá hao nhiều.

Vũ Khúc đồng độ với Thiên Phủ. Vũ Khúc là sao tiền tài, gặp Thiên Phủ là kho tiền. Nếu có Tả Phụ, Hữu Bật, Lộc Tồn, Hóa Lộc hội chiếu là cách cục đại phú. Nếu gặp các sát tinh, kỵ, cũng chủ về ấm no. Cách cục bình thường thì chủ về giàu có sung túc.

Vũ Khúc đồng độ với Tham lang, có Hỏa Tinh hoặc Linh Tinh hội chiếu, gặp Lộc Tồn, Hóa Lộc. Chủ về phát lên một cách nhanh chóng. Nếu không gặp Hỏa Tinh mà gặp các sao đào hoa, thì vì sắc mà phá tài. Nếu gặp Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao thì vì cờ bạc hoặc đầu cơ mạo hiểm mà phá sản. Chỉ thấy “Vũ Khúc Tham lang” thì đến trung niên mới có thể phát đạt.

Vũ Khúc và Thiên Tướng mà đồng cung, ắt sẽ hội chiếu với Tử Vi. Trường hợp ở cung Dần tốt hơn ở cung Thân. Vì Vũ Khúc và Thiên Tướng ở cung Dần sẽ hội hợp với Tử Vi ở cung Ngọ, nhập miếu. Hơn là ở cung Thân hội hợp với Tử Vi ở cung Tí. Ba sao Vũ Khúc, Thiên Tướng, Tử Vi tương hội, chủ về nguồn tiền tài thịnh vượng. Nếu gặp thêm sát tinh, thì lại chủ về dựa vào tay nghề khéo hoặc kiến thức chuyên môn để kiếm tiền.

Vũ Khúc, Thất Sát, nếu không gặp sát tinh, chủ về kiếm tiền bằng hai bàn tay trắng nhưng làm nên. Gặp Hóa Lộc hoặc Lộc Tồn, chủ về dư giả, đến vãn niên cũng có tích lũy được chút ít. Nếu có sát tinh, thì hoạnh phát hoạnh phá, phát lên một cách đột ngột rồi suy sụp cũng rất nhanh chóng. Nếu sát tinh có Thiên Hình hội chiếu, chủ về vì tiền bạc mà sinh nạn tai. Có Kình Dương đồng độ, hoặc Hỏa Tinh đồng độ, thì có tranh giành, cướp đoạt, trộm cắp. Càng không nên gặp Âm Sát hoặc Kiếp Sát.

Vũ Khúc, Phá Quân, chủ về tiền đến tiền đi. Dù có thêm Lộc Tồn, Hóa Lộc, Thiên Mã, cũng khó tích lũy được tiền của. Nhưng nếu có Thiên Phủ ở cung phu thê, vì cung phu thê hội hợp các cát tinh, nên có thể nhờ sức của người phối ngẫu mà giữ được tiền của.

Ý Nghĩa Vũ Khúc Ở Cung Phu Thê

– Vũ Khúc đơn thủ tại Thìn Tuất: nên muộn lập gia đình và lấy người bằng tuổi ( hoặc gần bằng tuổi nhau ). Đàn ông nhờ vợ mà có tiền, đàn bà nhờ chồng mà được hưởng giàu sang.

– Vũ Khúc, Thiên Phủ đồng cung: vợ chồng đôi khi có sự bất hoà nhưng vẫn chung hưởng giàu sang đến lúc đầu bạc.

– Vũ Khúc Thiên Tướng đồng cung: đàn ông lấy được vợ đảm đang, tài giỏi và giàu. Đàn bà lấy được chồng hiền và sang. Cả hai đều cương cường. Lúc trẻ hoà thuận, về sau hay xích mích nhưng vẫn được hưởng phú quý trọn vẹn.

– Vũ Khúc Tham Lang đồng cung: nên muộn lập gia đình, vợ chồng chênh lệch nhau nhiều tuổi. Cả hai đều tài giỏi, đảm đang nhưng nếu kết hôn sớm dễ bị hình khắc, chia ly.

– Vũ Khúc Phá Quân đồng cung: vợ chồng đều thao lược nhưng nếu sớm nên duyên vợ chồng thì dễ phải xung khắc, xa cách nhau và ít nhất là hai lần lập gia đình.

– Vũ Khúc Thất Sát đồng cung: vợ chồng hình khắc nhau rất mạnh, chung sống với nhau dễ nảy sinh tai hoạ dẫn tới xa cách hoặc chia ly một sống một chết nếu gặp nhiều Sát Tinh.

Ý Nghĩa Vũ Khúc Ở Cung Tử Tức

– Vũ Khúc đơn thủ tại Thìn Tuất: thường có một con nhưng rất khá giả.

– Vũ Khúc, Thiên Phủ đồng cung: hai con, sau đều quý hiển.

– Vũ Khúc Thiên Tướng đồng cung: may mắn lắm mới có một con, nếu có con nuôi, sẽ thêm con đẻ.

– Vũ Khúc Tham Lang đồng cung: muộn sinh con mới dễ nuôi, sau có hai con.

– Vũ Khúc Phá Quân đồng cung: hai con nhưng rất khó nuôi.

– Vũ Khúc Thất Sát đồng cung: khó có con, may mắn mới có một con nhưng cũng chơi bời phá tán nếu không có cát tinh hoá giải. Con cái không hợp với bố mẹ.

Ý Nghĩa Vũ Khúc Ở Cung Phúc Đức

– Vũ Khúc đơn thủ tại Thìn Tuất: được hưởng phúc sống lâu. Về già lại càng mãn nguyện, trong họ có người giàu sang hiển đạt về võ nghiệp hoặc kinh doanh buôn bán.

– Vũ Khúc, Thiên Phủ đồng cung: được hưởng phúc sống lâu, họ hàng khá giả.

– Vũ Khúc Thiên Tướng đồng cung: phúc thọ song toàn, suốt đời hay gặp may mắn. Họ hàng khá giả, giàu sang.

– Vũ Khúc Tham Lang đồng cung: được hưởng phúc sống lâu. Về già lại càng mãn nguyện, trong họ có người giàu sang hiển đạt về võ nghiệp hoặc kinh doanh buôn bán.

– Vũ Khúc Phá Quân đồng cung: phải lập nghiệp ở xa quê hương, sớm xa gia đình mới được yên ổn. Họ hàng thường ly tán nhưng có người giỏi về kỹ thuật, mỹ thuật hoặc kinh doanh buôn bán.

– Vũ Khúc Thất Sát đồng cung: phúc mỏng, suốt đời vất vả, hay mắc tai hoạ. Họ hàng ly tán, dễ có người chết non hoặc mang tật bệnh.

Ý Nghĩa Vũ Khúc Ở Cung Phụ Mẫu

Vũ Khúc có tính chất giống Cô Thần, Quả Tú nên ở bất kỳ vị trí nào cũng xung khắc một trong hai thân.

– Vũ Khúc đơn thủ tại Thìn Tuất: cha mẹ giàu có, khá giả.

– Vũ Khúc, Thiên Phủ đồng cung: cha mẹ giàu có và vinh hiển.

– Vũ Khúc Thiên Tướng đồng cung: cha mẹ có uy quyền và nhiều của cải.

– Vũ Khúc Tham Lang đồng cung: cha mẹ giàu nhưng con không hợp tính cha mẹ, trong nhà thiếu hoà khí.

– Vũ Khúc Phá Quân đồng cung: cha mẹ hay bất hoà, cha mẹ và con không hợp tính nhau. Gia đình thường ly tán nên làm con nuôi họ khác.

– Vũ Khúc Thất Sát đồng cung: cha mẹ nghèo nếu không dễ phải mang tật bệnh, hay đau yếu. Nên làm con nuôi họ khác để tránh mọi sự hình khắc.

Ý Nghĩa Vũ Khúc Ở Cung Huynh Đệ

– Vũ Khúc đơn thủ tại Thìn Tuất: có hai anh (chị) em nhưng không hợp tính nhau.

– Vũ Khúc, Thiên Phủ đồng cung: nhiều nhất là ba người đều giàu có và quý hiển.

– Vũ Khúc Thiên Tướng đồng cung: có hai anh (chị) em đều khá giả.

– Vũ Khúc Tham Lang đồng cung: nhiều nhất là ba người, đều giàu có nhưng sớm xa cách nhau.

– Vũ Khúc Phá Quân đồng cung: có một người, trong nhà hay có sự xô xát. Anh (chị) em phải xa cách nhau.

– Vũ Khúc Thất Sát đồng cung: có một người thường sớm xa cách nhau nếu không dễ bị hình khắc.

Ý Nghĩa Vũ Khúc Ở Cung Nô Bộc

Nếu Vũ Khúc đắc địa thì bạn bè ít nhưng có thể trợ giúp được cho mình còn Vũ Khúc ở cung hãm địa thì bạn bè không tốt, không nhờ cậy được.

Ý Nghĩa Vũ Khúc khi vào Cung Hạn

– Vũ Khúc, Lộc Tồn, Thiên Mã, Thiên Cơ, Thiên Hỷ, Hồng Loan: thành gia thất.

– Vũ Khúc, Cự Môn, Hoá Quyền: được thăng chức, điều đi nơi xa.

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đi tìm đức Phật

Từ một câu chuyện có thật Kinh Hiền Ngu ghi chép lại rằng, ở thủ đô Vaisali của đất nước Licchavi có 500 người mù

Scroll to Top