Đặc điểm tính cách chính của 12 cung Hoàng Đạo

Theo định nghĩa cơ bản: Chiêm tinh là một hình thức nghệ thuật sử dụng vị trí của các thiên thể để đưa ra cái nhìn sâu sắc về các khía cạnh tâm lý của một người, cũng như đưa ra các dự đoán về cuộc sống.

Cung hoàng đạo bao gồm 12 cung khác nhau – mỗi cung đều có những đặc điểm tính cách, điểm mạnh, điểm yếu riêng. Vì vậy, nếu bạn đã từng thắc mắc. “Tại sao bạn lại như thế?” về ai đó – thì đây là một phần lớn lý do tại sao.

Đây là hướng dẫn đơn giản của chúng tôi về từng cung trong số 12 cung – ngày, ý nghĩa, biểu tượng, tính cách và đặc điểm của các cung hoàng đạo! 

BẠCH DƯƠNG

(21 tháng 3 – 19 tháng 4)

Yếu tố: Lửa

Màu nguồn: Đỏ

Hành tinh cai trị: Sao Hỏa

Ký hiệu: Con cừu

Táo bạo, tiên phong và can đảm, Bạch Dương là cung hoàng đạo đứng đầu. Họ táo bạo và mạo hiểm và không ngại tấn công vào lĩnh vực không xác định, nơi những người khác sẽ không thể đi. Là một đứa trẻ vĩnh cửu trong trái tim, Bạch Dương luôn tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết với cuộc sống. Họ có thể nhanh chóng tức giận, nhưng cũng rất dễ cười và tiếp bước. Những người này có xu hướng tham vọng, năng động và trung thực, dễ cởi mở với mọi khả năng của cuộc sống. Bạch Dương độc lập và thích chia sẻ tính cách bốc lửa của họ với thế giới.

KIM NGƯU

(20 tháng 4 – 20 tháng 5)

Yếu tố: Trái đất

Màu sắc quyền lực: Hồng và xanh lam nhạt

Hành tinh cai trị: Sao Kim

Biểu tượng: Con bò

Nhạy cảm, cương quyết và trung thành, các Kim Ngưu coi trọng sự an toàn và ổn định trên tất cả. Họ tận hưởng những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống và bị thu hút bởi sự khám phá thông qua các giác quan. Họ bị thu hút bởi vẻ đẹp và niềm vui và đầu tư hoàn toàn vào những gì họ tin tưởng. Những người này đặc biệt chăm chỉ và thích có cách tiếp cận thực tế với cuộc sống. Điều này thường khiến họ trở nên xuất sắc về vấn đề tiền bạc và thu hút nó như một thỏi nam châm một khi họ tập trung kỹ năng và tài năng của mình. Sự kiên trì này ngấm vào toàn bộ cuộc sống của họ – vì họ cũng là những người lãng mạn, những người luôn tìm kiếm tình yêu lâu dài và những mối quan hệ dễ chịu. Tuy nhiên, các Kim Ngưu rất chống lại sự thay đổi, điều này có thể khiến họ rất cứng đầu trong việc thay đổi quan điểm của mình. Tuy nhiên, cuối cùng, họ là những người ấm áp, dịu dàng và cực kỳ đáng tin cậy.

SONG TỬ

(21 tháng 5 – 20 tháng 6)

Yếu tố: Không khí

Màu nguồn: Vàng

Hành tinh cai trị: Sao Thủy

Biểu tượng: Cặp song sinh

Nhanh trí, dễ bị kích động và ham học hỏi, Geminis tò mò về mọi thứ. Họ có cái nhìn trí tuệ cao về thế giới, sẵn sàng học hỏi về mọi thứ và mọi người. Là những nhà giao tiếp bậc thầy, họ có năng khiếu linh hoạt và linh hoạt trong việc kết nối với người khác. Được đại diện bởi cặp song sinh, họ có thể có hai mặt tính cách khác nhau, mặc dù một mặt họ thể hiện ra và một mặt họ giấu kín. Họ xử lý mọi thứ một cách lý trí, thay vì chỉ cảm xúc của họ, điều này khiến họ cực kỳ thích nghi với mọi tình huống.

CỰ GIẢI

(21 tháng 6 – 22 tháng 7)

Thành phần: Nước

Màu quyền lực: Bạc và xanh biển

Hành tinh cai trị: Mặt trăng

Biểu tượng: Con cua

Nhạy cảm, dễ xúc động và dễ tiếp thu, Cự Giải thường đặt trọn trái tim mình vào bất cứ điều gì họ tin tưởng. Tuy nhiên, đại diện bởi con cua, họ có một lớp vỏ cứng cần nứt ra trước khi bạn có thể đến được với mặt mềm mại nhất của họ. Những người này cũng có xu hướng rất coi trọng vun đắp đời sống gia đình. Xây dựng một ngôi nhà ổn định và an toàn là rất quan trọng vì họ cần rất nhiều thời gian để sạc lại pin. Mặc dù vậy, Cự Giải cũng được biết là đặc biệt thất thường vì bị ảnh hưởng nặng nề bởi những người, năng lượng và tình huống xung quanh họ.

SƯ TỬ

(23 tháng 7 – 22 tháng 8)

Yếu tố: Lửa

Màu quyền lực: Vàng và cam

Hành tinh cai trị: Mặt trời

Biểu tượng: Sư tử

Sáng tạo, nhiệt tình và đầy kịch tính, các Sư Tử thích sống hết mình. Họ có xu hướng có một sự tự tin bẩm sinh và sự rạng rỡ giúp họ có khả năng dễ dàng khẳng định bản thân và nổi bật giữa đám đông. Họ thường thích được công nhận mọi thứ mà họ mang đến cho thế giới, đôi khi đến mức tự cao hoặc ngạo mạn. Mặc dù vậy, các Sư Tử cực kỳ trung thành, lãng mạn và nghệ thuật, để thể hiện ngọn lửa bên trong họ một cách sống động. Với trái tim rất rộng lớn, họ cũng có thể khá hào phóng với những người mà họ cho là xứng đáng với tình cảm của mình.

XỬ NỮ

(23 THÁNG 8 – 22 THÁNG 9)

Yếu tố: Trái đất

Màu quyền lực: Xanh hải quân và xám

Hành tinh cai trị: Sao Thủy

Biểu tượng: Trinh nữ

Thực tế, chăm chỉ và có óc phân tích, các Xử Nữ vô cùng tài năng trong việc đánh giá chi tiết của bất kỳ tình huống nào và tìm ra giải pháp để giải quyết vấn đề đó. Họ là những nhà tổ chức bẩm sinh và coi trọng sự nhất quán, lòng trung thành và năng suất. Họ đầu tư rất nhiều vào các mục tiêu và kế hoạch của mình nhưng có thể trở nên rất phê phán nếu mọi thứ không phát triển như họ mong đợi ban đầu. Chủ nghĩa hoàn hảo này là thứ có thể phát triển thành một nỗi ám ảnh. Tuy nhiên, vì sự kiên trì và trí tuệ của họ, họ thường có thể tạo ra trật tự khỏi sự hỗn loạn bất kể thế nào. Cuối cùng, các Xử Nữ là những người tốt bụng, vững vàng và đáng tin cậy – họ rất vui khi được giúp đỡ bất cứ ai họ yêu quý.

THIÊN BÌNH

(23 tháng 9 – 22 tháng 10)

Yếu tố: Không khí

Màu quyền lực: Xanh nhạt và hồng

Hành tinh cai trị: Sao Kim

Biểu tượng: Cân

Duyên dáng, xã giao và ngoại giao, Thiên Bình coi trọng hòa bình và sự cân bằng trên tất cả. Họ phấn đấu cho sự công bằng trong cuộc sống và trong các mối quan hệ của họ. Họ cũng có xu hướng tự nhiên bao quanh mình bởi vẻ đẹp và sự sang trọng. Ngoài ra, là những người lãng mạn vĩnh cửu, họ khao khát các mối quan hệ và sẽ lao đầu vào khi họ tìm thấy một người mà họ vô cùng ngưỡng mộ. Tuy nhiên, điều này đôi khi có thể dẫn họ vào tình trạng phụ thuộc. Có năng khiếu giao tiếp, các Thiên Bình cũng là những nhà đàm phán xuất sắc. Họ có xu hướng xử lý cảm xúc của mình bằng trí tuệ nhưng cũng là những người nhạy cảm sâu sắc. Điều này đôi khi có thể khiến họ thiếu quyết đoán, vì họ làm mọi thứ để có thể tránh xung đột.

BÒ CẠP

(23 tháng 10 – 21 tháng 11)

Thành phần: Nước

Màu quyền lực: Đỏ thẫm và đỏ tía

Hành tinh cai trị: Sao Diêm Vương và Sao Hỏa

Biểu tượng: Bọ cạp

Mãnh liệt, đam mê và xảo quyệt, các Bọ cạp là loại người “tất cả hoặc không có gì”. Họ có khả năng tự nhiên mê hoặc người khác, sử dụng trí óc và khí chất mạnh mẽ của họ để chi phối các tình huống và các mối quan hệ. Sâu sắc về tình cảm, họ có thể nghiền ngẫm những cảm xúc tột cùng của mình. Trên tất cả, khao khát sự thân mật và chiều sâu tâm lý, họ xem thế giới như một trò chơi để giành chiến thắng và chinh phục bất cứ thứ gì họ đặt mục tiêu. Với một sức hấp dẫn không thể cưỡng lại, các Bọ cạp có thể khá bí mật, tinh tế. Họ cũng có xu hướng rất kiên định theo cách của họ – không ngừng cho đến khi họ đạt được điều họ muốn. Mặc dù tính dữ dội này có vẻ gây sốc, nhưng các Bọ cạp thực sự coi trọng sự biến đổi và tái sinh thông qua trái tim của họ bất kể tình huống diễn ra tốt hơn hay xấu đi.

CHÒM SAO NHÂN MÃ

(22/11 – 21/12)

Yếu tố: Lửa

Màu nguồn: Tím và xanh đậm

Hành tinh cai trị: Sao Mộc

Biểu tượng: Cung thủ

Mạo hiểm, tự phát và lạc quan, người Nhân Mã khao khát mở rộng và khám phá hơn tất cả. Họ từ chối bị nhốt và khao khát mọi thứ mà cuộc sống ban tặng cho họ. Họ có xu hướng là những người thích du lịch, tìm kiếm những ý tưởng, mối quan hệ và trải nghiệm mới sẽ dạy họ nhiều hơn về bản thân và thế giới. Tuy nhiên, với bản tính bốc đồng và bồn chồn như vậy, họ có thể thấy rằng khó có thể tập trung vào một việc hoặc họ sợ cam kết hoặc trách nhiệm. Người Nhân Mã được sinh ra để tự do, và năng lượng vui vẻ này thường mang lại cho họ một dạng may mắn tự nhiên.

MA KẾT

(22 THÁNG 12 – 19 THÁNG 1)

Yếu tố: Trái đất

Màu quyền lực: Màu xanh lá cây đậm và màu nâu

Hành tinh cai trị: Sao Thổ

Biểu tượng: con dê

Tham vọng, dè dặt và kiên nhẫn, Ma Kết mong muốn xây dựng một cuộc sống có nền tảng vững chắc. Điều này thường khiến họ trở nên đặc biệt chăm chỉ, tập trung vào việc tạo dựng thành công trong sự nghiệp và tài chính. Tuy nhiên, họ cũng coi trọng các mối quan hệ lâu dài bền chặt và cuộc sống gia đình giống như những thành tựu cá nhân. Những người này có kỷ luật và quyết tâm, nhưng đôi khi đến mức thắt lưng buộc bụng. Do tính thực dụng của bản thân, họ thực sự có thể ít cảm xúc hơn những người khác, không muốn bị phân tâm bởi cảm xúc khi việc đối mặt với sự thật không quá khó khăn. Tuy nhiên, bất chấp tất cả, Ma Kết thường có khiếu hài hước để kết nối tốt hơn với những người khác.

BẢO BÌNH

(20 THÁNG 1 – 18 THÁNG 2)

Yếu tố: Không khí

Màu nguồn: Xanh điện

Hành tinh cai trị: Sao Thiên Vương và Sao Thổ

Biểu tượng: Người gánh nước

Trí tuệ, độc lập và hay chiêm nghiệm, các Bảo Bình thường tập trung sâu sắc vào niềm tin và ý tưởng của họ. Họ khao khát kiến ​​thức về cách vũ trụ và xã hội vận hành xung quanh họ. Cởi mở để khám phá các khái niệm mới, một khi họ đã tìm ra phân tích cốt lõi của mình, họ sẽ không dao động trước quan điểm của mình. Một mặt, điều này có thể mang lại cho họ cảm giác sảng khoái khi khám phá thêm về cuộc sống và con người, nhưng mặt khác, nó có thể dễ dàng khiến một Bảo Bình trở nên bướng bỉnh và khó gần. Ngườ iBảo Bình có tính xã hội đặc biệt. Họ thích thể hiện mình là người độc đáo, lập dị và sáng tạo – khác biệt với đám đông.

CUNG SONG NGƯ

(19 THÁNG 2 – 20 THÁNG 3)

Thành phần: Nước

Màu quyền lực: Xanh lục nhạt và xanh ngọc

Hành tinh cai trị: Sao Hải Vương và Sao Mộc

Biểu tượng: con cá

Có trí tưởng tượng, trực giác và tình cảm, Song Ngư thường là những người có tâm hồn già dặn. Họ có mối liên hệ bẩm sinh với thế giới thần bí và tâm linh, thường bị thu hút bởi những trải nghiệm lãng mạn, sáng tạo hoặc biến đổi sâu sắc. Họ đặc biệt giàu lòng nhân ái và nhạy cảm, thường đặt nhu cầu của người khác lên trước bản thân. Họ là những người bạn tuyệt vời, tận hưởng một cuộc sống xã hội sống động với nhiều người độc đáo. Khả năng đồng cảm cao. Tuy nhiên, điều này có thể khiến họ trở nên choáng ngợp hoặc dễ bị người khác ảnh hưởng. Một khi điều này xảy ra, Song Ngư cuối cùng có xu hướng thoát ra tự do để chạy theo một cuộc hành trình mới, mãi mãi không ngại tái tạo chính mình.

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đi tìm đức Phật

Từ một câu chuyện có thật Kinh Hiền Ngu ghi chép lại rằng, ở thủ đô Vaisali của đất nước Licchavi có 500 người mù

Scroll to Top