Vũ Sát tại Mão Dậu

Sao Vũ khúc, Thất sất cùng tọa cung Mão, Dậu, tam hợp hội cùng sao Tham lang và Liêm trinh tại cung Tài bạch, cung Quan lộc có sao Phá quân ở thế vượng và sao Tử vi nhập miếu; cung Thiên di có sao Thiên phủ (cung Mão ở thế địa, cung Dậu ở thế vượng).

             Làm việc không từ thủ đoạn để đạt được mục đích, thường đứng giữa thành bại, giàu có bất ngờ nhưng bỗng nhiên lại mất tiền của trở thành tay trắng; giàu tinh thần sáng tạo, nên chọn công việc trong ngành nghiêm túc như chính trị, kinh doanh tư nhân hoặc đơn vị trị an; khi chuyển nghề sẽ được các bậc tiền bối giúp đỡ, từng bước thăng chức.

BỐ CỤC SAO

            Sao Vũ khúc ở thế lợi thủ mệnh tại cung Mão, Dậu, tất có sao Thất sát ở thế vượng cùng tọa. Sao Thất sát là chủ soái của Tử vi đế tinh, độc đoán chuyên quyền “tướng tại ngoại, quân mệnh hữu sở bất tùng”, có năng lực tác chiến độc lập, có thể chế áp được điểm xấu của Hỏa tinh và Linh tinh.

            Tính cách cương trực, thẳng thắn, giỏi giao tiếp, thông minh tài trí, có mưu lược, tháo vát, năng lực hoạch định tốt, thích giúp đỡ mọi người, yêu thích công việc, ít khi để bản thân nhàn rỗi, nhiều khả năng trở thành người lãnh đạo.

            Sao Thất sát cũng có thể khắc chế sao Vũ khúc, không chỉ giảm bớt sự cô quạnh của nó mà còn thu được thành tựu lớn trong sự nghiệp.

VẬN MỆNH CƠ BẢN

         Sao Thất sát, Phá quân, Tham lang khi hội chiếu ở Tam phương Tứ chính của cung Mệnh, là mệnh cách Sát, Phá, Lang, cả đời thành bại lên xuống thất thường. Sao Thất sát tọa mệnh, tính cách ưa mạo hiểm, cho dù mệnh nam hay nữ đều khó tránh khỏi cô độc trong tình cảm. Sao Vũ khúc, Thất sát cùng tọa cung Dậu, sao Thái dương tọa cung Tật ách, là mệnh cách Nhật nguyệt tật ách, nên làm bác sỹ thì sẽ hóa cát. Sao Vũ khúc, Thất sát cùng tọa cung Mão, Dậu, gặp 6 cát tinh, sự nghiệp có thành quả, phục vụ mọi người, có thể giữ chức lãnh đạo, gặp sát tinh sẽ giảm sắc.

           Sao Vũ khúc, Thất sát cùng tọa cung Mão, Dậu, gặp Hỏa tinh hoặc sao Hóa kỵ, thường do tình cảm hoặc tai nạn ngoài ý muốn khiến cho tiền bạc hoặc sự nghiệp bị tổn hại, nếu gặp sao Kình dương sẽ dễ có tranh chấp về tài chính.

VẬN MỆNH CỦA CÁC NĂM SINH KHÁC NHAU

         Người sinh năm Giáp: Cung Mệnh có sao Vũ khúc hóa khoa, cung Tài bạch có sao Liêm trinh hóa lộc, cung Quan lộc có sao Phá quân hóa quyền, là mệnh cách Tam kỳ giai hội, chủ phú quý song toàn, thanh danh hiển hách, có phúc âm hoặc phúc khí, gặp khó khăn có quý nhân phù trợ, thu được thành công ngoài mong đợi, duy có đường đời nhiều gian nan, thuộc mệnh cách Đại khí vãn thành (thành công muộn).

        Sao Liêm trinh, Tham lang đồng cung, lại gặp sao Liêm trinh hóa lộc đã gia tăng thêm tính chất của các khuyết điểm, làm cho tình cảm thêm sóng gió và khó khăn, coi trọng hưởng thụ tinh thần. Sao Phá quân hóa quyền và sao Tử vi cùng tọa, có thể tăng thêm tính quyết đoán và khả năng lãnh đạo, giúp cho sự biến động của sao Phá quân phát triển theo hướng tốt.

        Sao Vũ khúc ở cung Mệnh hóa khoa cùng tọa với sao Thất sát có thể giảm bớt sự cô độc của sao Vũ khúc, tăng tính sáng tạo và năng khiếu nghệ thuật, có thể nâng cao danh tiếng, giữ chức vụ lãnh đạo.

         Mệnh tọa cung Mão, người sinh năm Giáp; mệnh tọa cung Dậu, người sinh năm Canh, sao Kình dương cùng tọa mệnh, dễ có tranh chấp tiền bạc.

        Người sinh năm Ất: Cung Quan lộc có sao Tử vi hóa khoa. Năng lực hoạch định tốt, danh vọng và địa vị đều được nâng lên.

        Mệnh tọa cung Mão, người sinh năm Ất; mệnh tọa cung Dậu, người sinh năm Tân, sao Lộc tồn cùng tọa cung Mệnh, có thể làm ăn buôn bán.

         Người sinh năm Bính: Cung Tài bạch có sao Liêm trinh hóa kỵ, sao Liêm trinh hóa khí là “tù”, hóa kỵ đại diện cho gian khổ, khó khăn, cuộc đời nhiều bôn ba, mệnh nam thường sống dựa vào nữ giới.

         Mệnh tọa cung Mão, người sinh năm Bính, Đinh; mệnh tọa cung Dậu, người sinh năm Nhâm, Quý; 2 quý tinh Thiên khôi, Thiên việt lần lượt hội chiếu ở Tam phương (cung Tài bạch), Tứ chính (cung Thiên di) của cung Mệnh, là mệnh cách Thiên ất cung mệnh, văn chương cái thế, quý nhân phù trợ.

         Người sinh năm Mậu: Cung Tài bạch có sao Tham lang hóa lộc. Tài vận tốt, kiếm tiền mang nặng tính đầu cơ nhưng trong quá trình đó lại gặp nhiều rắc rối.

          Người sinh năm Kỷ: Cung Mệnh có sao Vũ khúc hóa lộc, cung Tài bạch có sao Tham lang hóa quyền, nếu không có hung, sát, kỵ tinh xung phá, là mệnh cách Quyền lộc tuần phùng, vừa có tiền vừa có chức, cả đời thuận lợi, ổn định, xuất thế tài hoa. Hiếu khách, phong lưu, tài vận dồi dào cả đời, có bản lĩnh kiếm tiền, coi tiền như mạng sống, có thể phát triển trong ngành công thương nghiệp hoặc kỉnh tê tài chính hoặc tự kinh doanh.

          Sao Vũ khúc,Tham lang tương phùng lại lần lượt hóa lộc và hóa quyền, có thể thành công muộn nhưng sau đó phải giữ nếu không tiền tài đều bay theo tửu sắc tài khí, cuối cùng thành tay trắng.

           Người sinh năm Canh: Cung Mệnh có sao Vũ khúc hóa quyền. Là người có tinh thần phấn đấu, có quyền uy, có thể phát triển ở cục diện lớn, thích hợp với ngành quân đội và cảnh sát. Mệnh nam coi trọng sự nghiệp, muốn một bước lên trời, thích tự lập nghiệp; mệnh nữ khó tránh cô độc, hôn nhân và cuộc sống tình cảm gặp nhiều trắc trở.

           Người sinh năm Nhâm: Cung Quan lộc có sao Tử vi hóa quyền, cung Mệnh có sao Vũ khúc hóa kỵ. Là người có mong muốn lãnh đạo, làm nên sự nghiệp. Sao Vũ khúc hóa kỵ đa phần là người cô độc, không thuận lợi về tiền bạc và tình cảm, có cuộc sống gian nan phấn đấu, thường kiếm sông nhờ vào kỹ thuật.

           Mệnh tọa cung Mão, người sinh năm Nhâm Tỵ, Nhâm Dậu, Nhâm Sửu; mệnh tọa cung Dậu, người sinh năm Bính Hợi, Bính Mão, Bính Mùi, Quý Hợi, Quý Mão, Quý Mùi; sao Lộc tồn, Thiên mã cùng tọa cúng- Tài bạch, là mệnh cách Lộc mã giao trì, càng vất vả càng kiếm được tiền.

           Người sinh năm Quý: Cung Quan lộc có sao Phá quân hóa lộc, cung Tài bạch có sao Tham lang hóa kỵ. Sao Phá quân hóa lộc lại gặp sao Tử vi nhập miếu làm cho tính sáng tạo của sao Phá quân càng thêm tích cực, danh lợi đều tiến triển vô cùng suôn sẻ nhưng vẫn nên tránh kinh doanh đầu tư quy mô lớn. Sao Tham lang hóa kỵ nhập cung Tài bạch, chủ về bị mất mát nhiều, gặp rắc rối trong tình cảm, còn có thể dẫn tới phá sản.

VẬN MỆNH CỦA CÁC GIỜ SINH KHÁC NHAU

          Người sinh tháng 8, 12, có 2 cát tinh Tả phù, Hữu bật phò tá lần lượt tam hợp hội chiếu ỏ cung Mệnh và cung Tài bạch, cả đời được trợ giúp nhiều.

          Người sinh giờ Mùi, Hợi, có 2 quý tinh Văn xương, Văn khúc lần lượt tam hợp hội chiếu ở cung Mệnh và cung Tài bạch, nếu không có hung, sát, kỵ tinh xung đột, là mệnh cách Văn tinh cung mệnh, năng lực hoạch định tốt, mọi việc đều có thể gặp hung hóa cát, phúc lộc tới cuốỉ đời.

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đi tìm đức Phật

Từ một câu chuyện có thật Kinh Hiền Ngu ghi chép lại rằng, ở thủ đô Vaisali của đất nước Licchavi có 500 người mù

Scroll to Top