Vũ Phủ tại Tý Ngọ

Người có sao Vũ khúc và sao Thiên phủ cùng tọa cung Tý, Ngọ sẽ có năng lực lãnh đạo và hành động, giỏi về hoạch định và quản lý, cũng có khả năng thực hiện, khả năng diễn đạt tốt, thạo kinh doanh, có thể lập nên nghiệp lớn, nắm quyền lực cao trong giới tài chính, đồng thời có thể trường thọ.

Mệnh nữ thường làm được giữ được, có chí của đấng trượng phu, gặp cát tinh thì có tài lãnh đạo, gặp sao Vũ khúc hóa quyền sẽ có tính cương nghị và có chính kiến, nên lựa chọn mệnh nam có tính cách ôn hòa là tốt nhất.

BỐ CỤC SAO

Sao Vũ khúc ở thế vượng thủ mệnh tại hai cung Tý, Ngọ, phải có sao Thiên phủ cùng tọa (sao Thiên phủ ở cung Tý nhập miếu, ở cung Ngọ sao Thiên phủ là thế vượng). Sao Thiên phủ là “ngân khổ” trên trời, sao Vũ khúc là “mỏ vàng” hai ngôi sao tiền bạc trùng phùng thực sự sẽ có lợi cho nguồn tài chính.

Hơn nữa tính chắc chắn của sao Thiên phủ tương ngộ với sao Vũ khúc thông minh, cương nghị độc đoán sẽ có tác dụng trung hòa, cân bằng, hình thành nên sức mạnh phát triển thuận lợi, tính ổn định bảo thủ của sao Thiên phủ cũng đã làm giảm bớt sự cô quạnh không tốt cho mệnh nữ của sao Vũ khúc.

VẬN MỆNH CƠ BẢN

Sao Vũ khúc, Thiên phủ tại cung Tý, Ngọ thủ mệnh, cung đối diện (cung Thiên di) tất có sao Thất sát ở thế vượng đối chiếu, tam hợp tất hội chiếu sao Liêm trinh nhập miếu tại cung Tài bạch cùng với sao Tử vi và sao Thiên vương ở thế địa tại cung Quan lộc. Người như vậy thích giao du khắp nơi, cả đời không phải lo nghĩ về tiền bạc, kinh doanh mặc dù có trở ngại nhưng có thể nhờ thế mà giàu có.

Thường là người giởi lãnh đạo, thường là lãnh đạo cấp cao trong công ty, công thành danh toại, không dễ thay đổi nghề nghiệp, tốt nhất là làm công chức (nữ giới là thư ký hoặc văn thư), phù hợp với công việc cần phải điều chỉnh như ngành bảo hiểm, marketing sẽ thu được cả danh lợi, tuy nhiên danh thường lớn hơn lợi.

Sao Vũ khúc, sao Thiên phủ cùng tọa cung Ngọ chiếu sang cung Tý, sao Tham lang, sao Phá quân tại cung Quan lộc và cung Tài bạch hội chiếu cung Tý tất phải đề phòng tai nạn về nước, có điềm báo gặp họa sông nước.

Sao Vũ khúc, Thiên phủ cùng thủ mệnh tại cung Tý, Ngọ, nếu như đồng cung với sao Lộc tồn, lại gặp thêm 6 cát tinh thì sẽ vừa có chức vừa có tiền, vô cùng giàu có, nếu gặp sát tinh đồng cung thì khó tránh bị giảm sắc và thêm phần vất vả, nên làm công chức sẽ có biểu hiện tốt hơn.

Sao Vũ khúc, Thiên phủ cùng tọa cung Tý sẽ tốt hơn cung Ngọ do sao Thiên phủ của cung Tý là nhập miếu.

VẬN MỆNH CỦA CÁC NĂM SINH KHÁC NHAU

Người sinh năm Giáp: Cung Mệnh có sao Vũ khúc hóa khoa, cung Tài bạch có sao Liêm trinh hóa lộc, nếu không có hung, sát tinh thì sẽ là mệnh cách Khoa danh hội lộc, chủ tài hoa vượt trội, nổi tiếng gần xa, tiền tài danh vọng đều có.

Có năng khiếu về văn nghệ, năng lực xử lý công việc tốt, có lợi cho sự phát triển nghiên cứu lĩnh vực văn nghệ, có hy vọng công thành danh toại, có cơ hội thăng chức nếu làm trong ngành tài chính, người kinh doanh sẽ buôn bán ổn định, công chức sẽ liêm khiết và có uy tín, người bình thường thì công danh hiển hách.

Làm mọi việc đều thuận lợi, có quyền uy và tài năng văn nghệ, thể hiện đặc tính giỏi giao tiếp của sao Liêm trinh. Trong sự nghiệp kinh doanh và văn nghệ có thể được bạn bè và người thân giúp sức.

Mệnh tọa cung Ngọ gặp sao Vũ khúc, Thiên phủ, người sinh năm Giáp Thân, Giáp Tý, Giáp Thìn, sao Lộc tồn, Mệnh mã cùng tọa cung Tài bạch, là mệnh cách Lộc mã giao trì, tài vận thông suốt, càng vất vả càng kiếm được nhiều tiền.

Người sinh năm Ất: Cung Quan lộc có sao Tử vi hóa khoa. Là người có kỹ năng đặc biệt, ưu thế trong công việc hoạch định, đặc biệt là ngành quảng cáo. Có nghiên cứu đặc biệt hoặc kiến giải độc đáo đối với kỹ thuật chuyên môn hoặc học vấn đặc biệt nào đó.

Mệnh tọa cung Tý gặp sao Vũ khúc, Thiên phủ, người sinh năm Ất, sao Thiên việt tọa mệnh, cung Tài bạch lại có sao Thiên khôi tọa thủ, là mệnh cách Thiên ất củng mệnh, có năng lực thông lĩnh bẩm sinh, văn chương cái thế, thường có quý nhân phù trợ.

Người sinh năm Bính: Cung Tài bạch có sao Liêm trinh hóa kỵ. Sống dựa vào phụ nữ, hay suy nghĩ, tâm địa nhỏ mọn, tính toán, tình cảm và tâm tư thay đổi nhiều, dễ bị rối loạn.

Sao Vũ khúc, Thiên phủ cùng tọa cung Ngọ, người sinh năm Bính, Mậu, sao Kình dương cùng tọa mệnh, là mệnh cách Thiên đầu đới tiễn, giởi một nghề, dễ tàn tật hoặc bị thương.

Người sinh năm Đinh: Sao Lộc tồn cùng tọa mệnh, nhiều tài lộc, cả đời thuận lợi.

Người sinh năm Kỷ: Cung Mệnh có sao Vũ khúc hóa lộc, cùng cung lại có sao Thiên phủ – “ngân khố’’ cung tọa cả đời tiền bạc không hết, có bản lĩnh và cơ hội kiếm tiền, hơn nữa lại biết tích trữ, làm ăn phát đạt. Đặc biệt mệnh tọa cung Ngọ, người sinh năm Kỷ, sao Lộc tồn cùng tọa mệnh, song tài tinh lại gặp song lộc giao trì, là mệnh cách Lộc hợp uyên ương, chủ phú quý.

Sao Vũ khúc, sao Thiên phủ cùng tọa cung Tý, người sinh năm Kỷ, sao Thiên khôi tọa Mệnh, cung Tài bạch lại có sao Thiên khôi tọa thủ, là mệnh cách Thiên ất củng mệnh.

Sao Vũ khúc, Thiên phủ cùng tọa cung Ngọ, người sinh giờ Dần năm Kỷ, sao Văn khúc hóa kỵ, gặp sao Lộc tồn tọa mệnh, hai sát tinh là Kình dương, Đà la cùng kẹp cung Mệnh, là mệnh cách Dương đà giáp kỵ, chủ cô độc, nghèo khó, trăm việc đều bất lợi.

Mệnh tọa cung Ngọ, người sinh giờ Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi trong năm Kỷ, sao Lộc tồn, hóa lộc (sao Vũ khúc hóa lộc) cùng tọa Mệnh, gặp sao Không, Kiếp xung phá, là mệnh cách Lưỡng trùng hoa cái, hung ẩn trong cát, phải chú ý bề ngoài yên bình nhưng ẩn giấu nguy cơ ở phía sau, cô độc, nghèo khổ, có duyên với cửa Phật.

Người sinh năm Canh: Cung Mệnh có sao Vũ khúc hóa quyền. Coi trọng sự nghiệp, có quyền uy và tinh thần phấn đấu, thích tự lập nghiệp, không muốn bị người khác khống chế. Kim tinh hóa quyền, thích hợp với công việc trong quân đội hay cảnh sát…, có cơ hội thăng chức và nắm giữ quyền cao, Sao Thiên phủ cùng tọa có thể tăng thêm nguồn tiền bạc, mệnh nữ có địa vị trong xã hội, thành tựu khá lớn trong sự nghiệp.

Sao Vũ khúc, Thiên phủ cùng tọa mệnh ở cung Tý, người sinh năm Canh, cung Mệnh có sao Vũ khúc hóa quyền, lại gặp sao Lộc tồn ở cung Tài bạch, không gặp hung, sát, kỵ tinh, là mệnh cách Quyền lộc tuần phùng, chủ tiền tài danh vọng có đủ.

Đặc biệt là người sinh năm Canh Dần, Canh Ngọ, Canh Tuất, sao Lộc tồn và Mệnh mã cùng tọa cung Tài bạch, là mệnh cách Lộc mã giao trì, chủ tài vận thông suốt, càng vất vả càng kiếm được tiền.

Người sinh năm Tân: Sao Thiên việt tọa mệnh, cung Tài bạch lại có sao Thiên khôi tọa mệnh, là mệnh cách Thiên ất cùng mệnh.

Người sinh năm Nhâm: Cung Quan lộc có sao Tử vi hóa quyền. Có tham vọng lãnh đạo, cả đòi được quý nhân giúp đỡ; cung Mệnh có sao Vũ khúc hóa kỵ, thường sống bằng kỹ thuật chuyên môn nào đó, khó khăn chồng chất, thiếu chỗ để tiến thoái, sự nghiệp và tình cảm đều không suôn sẻ, đa số là người cô độc.

Sao Vũ khúc, Thiên phủ cùng tọa cung Tý, người sinh năm Nhâm, sao Kình dương tọa mệnh, giỏi một nghề, dễ bị tàn tật hoặc tổn thương bên ngoài.

Người sinh năm Quý: Sao Lộc tồn cùng tọa mệnh, nhiều tài lộc, cả đời thuận lợi.

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đi tìm đức Phật

Từ một câu chuyện có thật Kinh Hiền Ngu ghi chép lại rằng, ở thủ đô Vaisali của đất nước Licchavi có 500 người mù

Scroll to Top