Tử Phủ tại Dần Thân

Sao Tử vi tại hai cung Dần, Thân ở thế vượng thủ mệnh, có sao Thiên phủ cùng tọa thủ,là mệnh cách Tử phủ đồng cung.

Sao Tử vi tại hai cung Dần, Thân ở thế vượng thủ mệnh, có sao Thiên phủ cùng tọa thủ,là mệnh cách Tử phủ đồng cung, cuộc sống sung túc, tiền tài không thiếu, phú quý song toàn. Đồng thời, cũng là mệnh cách Phủ tướng triều hằng, quan hệ xã giao đều tốt, có quý nhân phù trợ, phúc lộc song toàn.

Người sinh vào tháng 9, tháng 11 có mệnh tọa thủ tại cung Dần, hoặc người sinh vào tháng 3, tháng 5 có mệnh tọa thủ tại cung Thân, sao Tả phù hoặc sao Hữu bật tọa thủ tại cung Mệnh thì chủ về tôn quý; lại gặp sao Văn xương, Văn Khúc thì được vinh hoa phú quý.

Sao Tử vi tại hai cung Dần, Thân ở thế vượng thủ mệnh, tất có sao Thiên phủ (cung Dần nhập miếu, cung Thân ở thế địa) cùng tọa thủ. Lúc này, cung đối diện (cung Thiên di) có sao Thất sát nhập miếu đối chiếu, cung Tài bạch có sao Vũ khúc nhập miếu, cung Quan lộc có sao Thiên tướng nhập miếu, sao Liêm trinh ở thế bình, cùng tam hợp chiếu.

Vận mệnh cơ bản

Sao Tử vi là Đế tòa Bắc đẩu, sao Thiên phủ là quân vương Nam đẩu. Hai sao này đều là sao đế vương tôn quý, cùng tọa thủ thì khí thế quá vượng, có thể thêm sao phò tá, ngược lại là cô độc, vì vậy mà thời trẻ gặp tai họa làm hại đến thân, hoặc có duyên phận mỏng với bố mẹ, hoặc gia đình thiếu hụt. Là người khoan hậu lương thiện, thông minh, có tài trí, có chí hướng cao xa, làm việc thận trọng bảo thủ, có tài lãnh đạo, khi gặp cạnh tranh thường sau một phen trắc trở sẽ được nhường nhịn và tôn trọng, đồng thời được mối quan hệ hợp tác, có duyên mỏng với lục thân, thường cảm thấy tinh thần sầu muộn và trống rỗng, có cảm giác cô độc mang tính chu kỳ, nên kết hôn muộn, kết hôn sớm dễ phát sinh thay đổi, tọa mệnh tại cung Dần (sao Thiên phủ nhập miếu) thì tốt hơn so với tọa mệnh tại cung Thân (sao Thiên phủ ở thế vượng). Do sao Thiên phủ là kho tiền ở trên trời, tam hợp cùng chiếu cung Tài bạch lại có sao Vũ khúc nhập miếu, suốt đời được hưởng tài lộc, cuộc sống sung túc. Mệnh nữ thì muôn sự cát lợi, lại thêm cát lợi, chủ về giúp chồng lợi con.

Hai chủ tinh Tử vi, Thiên phủ nhập mệnh, cung đối diện (cung Thiên di) có sao Thất sát nhập miếu cùng chiếu, tam hợp lại hội chiếu cùng với sao Vũ khúc nhập miếu ở cung Tài bạch và sao Thiên tướng nhập miếu, sao Liêm trinh thế bình ở cung Quan lộc. Do sao Vũ khúc là chính tài tinh, chủ về cương nghị, quyết đoán, cô độc; Sao Thiên tướng chủ về làm việc chắc chắn, xử sự công chính, nhẫn nhục chịu khó, trung thực chân thành. Sao Thất sát nhập cung Thiên di, đa phần là xuất thân trong gia đình giàu có, có quyền thế, nên theo nghiệp tài chính, công thương. Sao Thiên tướng, Liêm trinh nhập cung Quan lộc, rất chuyên tâm sự nghiệp, làm việc có hiệu quả, thích hợp theo cơ cấu hành chính như công chức, doanh nghiệp tư nhân, phục vụ người khác rất tốt, đa phần xử lý công việc hợp lý, có biểu hiện tốt mà được quyền uy. Mệnh nữ thì nên chú trọng gia đình và chú ý tu thân dưỡng tính.

Vận mệnh các năm sinh khác nhau

Người sinh năm Giáp: Sao Liêm trinh ở cung Quan lộc hóa lộc, sao Vũ khúc ở cung Tài bạch hóa khoa. Công việc thuận lợi, có quyền quý, có tính đào hoa, dễ gặp trắc trở trong chuyện tình cảm hoặc sinh chuyện phong lưu với người khác giới. Nếu cung Mệnh tại cung Quan lộc, có thể được trợ giúp của ngưòi khác giới, tài danh đều thuận lợi, tiền của ổn định.

Người sinh năm Giáp có mệnh tọa thủ tại cung Dần, sao Lộc tồn cùng tọa cung Mệnh, lại tam hợp hội chiếu, sao Liêm trinh hóa lộc ở cung Quan lộc, là mệnh cách Song lộc triều hằng, tài lộc và quan lộc đều tốt, có danh vọng, được mọi người kính trọng, phúc khí cao, có tài hoa, lại gặp sao Văn xương, Văn khúc thì sẽ có gia tài lớn.

Người sinh vào năm Giáp Thân, Giáp Tý, Giáp Thìn, Canh Dần, Canh Ngọ, Canh Tuất, có sao Lộc tồn, Thiên mã cùng tọa thủ ỏ cung Mệnh hoặc cung Thiên di, nếu không có Hỏa tinh và Linh tinh xung phá là mệnh cách Lộc mã giao trì, càng bôn ba thì càng được sinh tài, phú quý song toàn nhưng cần phải tích đức mới có thể được hưởng âm phúc. Nếu hội hợp với Hỏa tinh và Linh tinh thì là người gian tà. Mệnh nữ nếu gặp cát tinh là tướng giúp chồng lợi con. Người sinh năm Ất: Sao Tử vi tại cung Mệnh hóa khoa. Khả năng xử lý sự việc tốt, tài nghệ xuất chúng, có biểu hiện tốt trong sự nghiệp, suốt đời được nhiều
quý nhân phù trợ.

Người sinh năm Ất, Kỷ có mệnh tọa thủ tại cung Thân, hoặc người sinh năm Tân có mệnh tọa thủ tại cung Dần. Hai quý tinh Thiên việt, Thiên khôi tại cung Mệnh, cung Quan lộc tam hợp hội chiếu, là mệnh cách Thiên ất củng mệnh, văn chương cái thế, được quý nhân phù trợ.

Người sinh năm Bính: Sao Liêm trinh ở cung Quan lộc hóa kỵ. Thường hay tiếc nuối trong công việc mà dễ rơi vào nghịch cảnh, thích đầu cơ nhưng đa phần là
không thuận lợi, nên đề phòng chuyện thị phi hành chính, mệnh nam thường sống nhờ vào phụ nữ.

Người sinh năm Kỷ: Sao Vũ khúc ở cung Tài bạch hóa lộc. Chính tài tinh hóa lộc nhập cung Tài bạch, vốn suốt đời không thiếu tiền bạc nhưng Thìn, Tuất là Thiên la Địa võng nên thường phải gian khổ kiếm kế sinh nhai, tài vận cũng bị tổn hại.

Người sinh năm Canh: Sao Vũ khúc ở cung Tài bạch hóa quyền. Có tinh thần tiến thủ, có thể vượt qua khó khăn mà được thành công, tài vận thịnh vượng, kiếm được tiền tài ở nơi bận rộn náo nhiệt. Mệnh nam thường chú trọng sự nghiệp, không thích gò bó, thích tự mình lập nghiệp, nên chú ý cải thiện mối quan hệ xã hội, mới có thể hòa khí mà sinh tài. Mệnh nữ khó tránh khỏi cô độc, ảnh hưỏng đến duyên phận hôn nhân và sự hài hòa của cuộc sống.

Người sinh năm Nhâm: Sao Tử vi ở cung Mệnh hóa quyền, sao Vũ khúc ở cung Tài bạch hóa kỵ, Đế tinh hóa quyền, nên là người có tài lãnh đạo, lại kiên định tự chủ, quyền uy vô cùng, sự nghiệp có thành công. Tài tinh Vũ khúc hóa kỵ, nên bất lợi về tiền bạc, thường vì tiền mà nổi lòng tham, dễ vì tiền mà sinh chuyện thị phi, sao Vũ khúc cũng chủ về cô độc, hóa kỵ thì bất lợi cho chuyện tình cảm, đa phần gặp trắc trở khó khăn.

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đi tìm đức Phật

Từ một câu chuyện có thật Kinh Hiền Ngu ghi chép lại rằng, ở thủ đô Vaisali của đất nước Licchavi có 500 người mù

Scroll to Top