Tử Phá tại Sửu Mùi

Người có sao Tử vi, Phá quân tọa thủ tại cung Sửu, Mùi, đa phần là hay suy nghĩ, khó tránh khỏi vất vả, dung mạo có sức hút, có thể có được trợ lực của người khác giớị trong xã hội thường dược người khác chú ý, tính độc lập mạnh.

Là người ngay thẳng, có tài lãnh đạo và khả năng quyết đoán, bề ngoài tỏ ra bình tĩnh nhưng cá tính bên trong thì lại rất mạnh, làm việc thích sáng tạo, thích cuộc sống phong phú, lý tưởng cao mà ham muốn lại nhiều, làm việc thường không theo lẽ thường, thích làm theo ý mình và thường cho là mình đúng, thường gặp nhiều mâu thuẫn, làm cho người khác cho rằng có chút nóng vội. Khi hai sao Tử vi, Phá quân tọa thủ ở cung Sửu, sao Thiên tướng ở cung Thiên di là nhập miếu nên khá cát lợi.

Sao Tử vi tại hai cung Sửu, Mùi nhập miếu thủ mệnh, tất cùng tọa với sao Phá quân ở thế vượng. Lúc này, cung đối diện (cung Thiên di) có sao Thiên tướng (cung Sửu là nhập miếu, Cung Mùi là ở thế địa) đối chiếu, cung Tài bạch có 2 sao Thất sát (thế vượng), Vũ khúc (thế lợi), cung Quan lộc có 2 sao Liêm trinh, Tham lang bị rơi vào hãm.

Vận mệnh cơ bản

Sao Tử vi tại hai cung Sửu, Mùi nhập miếu thủ mệnh, cùng tọa với sao Phá quân ở thế vượng, nếu Tam phương Tứ chính có thêm cát tinh là mệnh cách Tử phủ triều hằng, chủ về thanh cao phúc thọ, cuộc sống sung túc, thực lộc dài lâu. Đế tinh Tử vi gặp phải tướng quân trước điện Phá quân là một người có năng lực lãnh đạo, thích ra mệnh lệnh, xung gặp hãm, dũng mãnh vô cùng, toàn lực xuất kích, có thể nói là người giỏi dùng người. Nhưng sao Phá quân thô bạo, hiếu thắng, có bản tính biến động mạnh, khiến sao Tử vi phải hao phí khá nhiều tinh lực và trí tuệ mới có thể thuần phục được.

 Hai sao Tử vi, Phá quân cùng tọa thủ ở cung Sửu, Mùi, cung Thiên di có Thiên tướng giữ Ân quan, khi xuất ngoại sẽ được quý nhân phò trợ, nhân duyên tốt, thích giúp đỡ người khác, được mọi người hoan nghênh, nếu dời nhà và chuyển nghiệp thì trước hết phải có kế hoạch thỏa đáng, đại đa số đều được thuận lợi thành công.

Tam hợp cùng chiếu với sao Thất sát ở cung Tài bạch, sao Tham lang, sao Liêm trinh ỏ cung Quan lộc. Tài vận khá tốt, không thích công việc đơn điệu và cố định thích công việc mang tính mạo hiểm, biến động được mất tiền tài rất lớn, thường phát hoành tài, có thể độc giữ trọng trách ở một lĩnh vực nào đó, đa phần là tự mình làm nên sự nghiệp, sau khi đến tuổi trung niên, lão niên sẽ có được thành tựu; sự nghiệp có nhiều biến động, rất chuyên chú đến sự nghiệp, không thích bị gò bó, thích làm nghề có sự thay đổi, mạo hiểm như: Chính sự, quân sự, giải trí, thẩm mỹ…, phấn đấu làm việc lại có hiệu suất, nên phát triển ở đô thị lớn, vị trí cao lại có nhiều thu nhập, về phương diện tình cảm dễ gặp trắc trở trong tình duyên, nên kết hôn muộn. Nếu không có sao Tả phù, Hữu bật phò tá, lại không có cát tinh thì đa phần là quan lại hung ác. Do cung Mệnh có sao Phá quân, cung Tài bạch có sao Thất sát, cung Quan lộc có sao Tham lang, là cách cục “sát, phá, lang”, cuộc đời có nhiều thay đổi lớn, tính chất thiên về tiền tài, tình cảm.

Sao Tử vi, sao Phá quân cùng tọa thủ ở cung Mùi, tất có sao Thái dương ở thế vượng giữ cung Điền trạch, lại có sao Thái âm thế vương chiếu vào cung Điền trạch, là mệnh cách Nhật nguyệt chiếu bích, có nhiều bất động sản, có thể thừa kế tổ nghiệp, là mệnh phú hào, duy phải đề phòng chuyện tửu sắc và trộm cắp.
Sao Tử vi, sao Phá quân cùng tọa thủ ở cung Sửu, cung Mùi, không gặp cát tinh, không có sự hỗ trợ của sao Tả phù, Hữu bật cũng có thể được thành công, nhưng khi gặp cát tinh thì lại kém hơn một chút, hơn nữa khó tránh khỏi biến động, là người ngay thẳng, thường dễ gặp chuyện thị phi. Nếu có sao Hoa cái cùng cung, mà cung Phúc đức, Phu thê không được cát lợi thì đa phần có tín ngưỡng tôn giáo, hơn nữa có tài lãnh đạo, nhưng lại thiếu tình yêu thương của gia đình.

Vận mệnh của các năm sinh khác nhau

Người sinh năm Giáp: Sao Phá quân ở cung Mệnh hóa quyền, sao Liêm trinh ở cung Quan lộc hóa lộc, sao Vũ khúc ở cung Tài bạch hóa khoa, là mệnh cách Tam kỳ gia hội, danh tiếng vang dội, phú quý song toàn, tài lộc và quan lộc đều tốt, phải ở đại hạn thứ 5 mới có thể gặp được ba hóa tinh: lộc, quyền, khoa, nên gọi là “đại khí vãn thành hình”, hơn nữa vì cung Mệnh gặp sao Phá quân, tuy có thành tựu nhưng có nhiều vận hạn. Là người có tài lãnh đạo, khả năng quyết đoán, hoàn cảnh nhiều thay đổi, đa phần tự mình chủ động thay đổi, có thể phát triển ở phương diện tốt; sự nghiệp thuận lợi, duy về phương diện tình cảm dễ gặp trắc trở khó khăn, số đào hoa. Nếu cung Mệnh rơi vào cung Quan lộc, đa phần có thể được sự trợ giúp của người khác giới; tài danh đều có lợi, có khả năng sáng tạo, tiền tài ổn định, có thanh danh, đặc biệt theo nghề tài chính thì càng tốt.

Người sinh năm Giáp, Mậu, Canh: Hai quý tinh Thiên khôi, Thiên việt phân biệt chiếu tại cung Mệnh, cung Thiên di, là mệnh cách Tọa quý hướng quý, văn chương cái thế, có quý nhân phù trợ. Người sinh năm Giáp mệnh tọa thủ tại cung Sửu, hoặc người sinh năm Canh mệnh tọa thủ tại cung Mùi, sao Tử vi gặp sao Phá quân, Vũ khúc và Đà la thì tất gặp họa về kiện tụng, chỉ nên làm ăn nhỏ.

Người sinh năm Ất: Sao Tử vi ở cung Mệnh hóa khoa. Suốt đời có quý nhân phù trợ, về phương diện nghiên cứu học thuật có biểu hiện ưu việt khác thường.

Người sinh năm Bính: Sao Liêm trinh ở cung Quan lộc hóa kỵ. Trong công việc thường hối tiếc không gặp thời, rơi vào nghịch cảnh, thích đầu cơ nhưng đa phần không thuận lợi, sự nghiệp gặp nhiều trắc trở, phải đề phòng chuyện hành chính thị phi, mệnh nam thường sống nhờ vào phụ nữ.

Người sinh năm Đinh, Kỷ có mệnh tọa thủ tại cung Mùi, hoặc người sinh năm Quý, mệnh tọa thủ tại cung Sửu, có sao Kình dương nhập miếu cùng tọa cung Mệnh, là mệnh cách Kình dương nhập miếu, có thể nhờ vào sức mạnh của sao Kình dương mà có uy quyền xuất chúng, phú quý vang dội, gặp hung tinh thì khó tránh khỏi hình thương, gặp Hỏa tinh, uy quyền càng mạnh.

Người sinh năm Mậu: Sao Tham lang ở cung Quan lộc hóa lộc. Trong sự nghiệp đa phần được sự trợ giúp của người khác giới, có tính thiên tài về đầu cơ, giải trí, vất vả bôn ba, sự nghiệp gặp nhiều trắc trở.

Người sinh năm Kỷ: Sao Vũ khúc ở cung Tài bạch hóa lộc, sao Tham lang ở cung Quan lộc hóa quyền. Tài tinh Vũ khúc hóa lộc nhập vào cung Tài bạch, tài lộc nhập khố vị, suốt đời không thiếu tiền bạc, có tài kiếm tiền, nên theo nghề tài chính, có thể làm nên chuyện; sao Tham lang hóa quyền nhập cung Quan lộc, có sức mạnh, có thời vận ngoài dự liệu, cơ duyên tốt, có tính hiếu khách, thích gần người đẹp, nên theo nghề công thương, dịch vụ giải trí.

Người sinh năm Canh: Sao Vũ khúc ở cung Tài bạch hóa quyền. Là người có chí tiến thủ, chú trọng sự nghiệp, thích tự mình lập nghiệp, tài vận thịnh vượng, thường kiếm được tiền tài nơi ồn ào nhộn nhịp, nên chú ý cải thiện quan hệ xã giao, lấy hòa khí mà sinh tiền tài. Sao Vũ khúc cũng chủ về cô độc, hóa quyền thì càng trở nên cố chấp, cô độc, nếu mệnh nữ gặp phải thì khó tránh khỏi cô đơn, có thể ảnh hưỏng đến duyên phận hôn nhân và sự hài hòa trong cuộc sống.

Người sinh năm Nhâm: Sao Tử vi ở cung Mệnh hóa quyền, sao Vũ khúc ở cung Tài bạch hóa kỵ, đế tinh hóa quyền, lại càng kiên định tự chủ, có sở trường lãnh đạo, nhiều quyền uy, thích nắm quyền, ghét bị cô lập, nếu lại có sao Tả phù, Hữu bật trợ giúp thì lại càng được nắm đại quyền trong tay. Tài tinh Vũ khúc ở cung Tài bạch hóa kỵ, chủ về phá tài, suốt đời buồn phiền về chuyện tiền của, không dễ giữ của, phải phấn đấu gian khổ, thường là tiền đến tiền đi lại thành không, nên đề phòng gây chuyện thị phi. Sao Vũ khúc cũng chủ về cô độc, hóa kỵ thì bất lợi cho chuyện tình cảm, dễ gặp phiền nhiễu, trắc trở.

Người sinh năm Quý: Sao Phá quân ở cung Mệnh hóa lộc, sao Tham lang ở cung Quan lộc hóa kỵ. Sao Phá Quân ở tại cung Phu thê, Tử nữ, Nô bộc hóa lộc nhập mệnh, có nhiều cơ hội thay đổi, phương diện vợ chồng, con cái, bạn bè khá tốt, đối nhân xử thế tích cực, danh lợi song toàn. Sao Tham lang hóa kỵ, chủ về đa tài đa nghệ, bất lợi với đào hoa, ra ngoài dễ sinh chuyện phong lưu với người khác giới; phải cẩn thận đề phòng tai họa về tửu sắc, nên theo nghề ít người quan tâm hoặc kinh doanh giao dịch bằng tiền mặt, hoặc phát triển giới giải trí thì có thể có tiền đồ khá thuận lợi.

Vận mệnh của các giờ sinh khác nhau

Người sinh vào tháng 9, tháng 11 có mệnh tọa thủ tại cung Sửu, hoặc người sinh vào tháng 3, tháng 5 có mệnh tọa thủ tại cung Mùi, hai sao phò tá Tả phù và Hữu bật cùng kẹp cung Mệnh, là mệnh cách Phù Bật củng chủ hoặc Tả hữu thủ hằng, đa phần có quý nhân tương trợ, quan hệ xã hội tốt, mệnh nam nên theo giới chính trị, suốt đời được phú quý.

Người sinh vào tháng 10 có mệnh tọa thủ tại cung Sửu, hoặc sinh vào tháng 4 có mệnh tọa thủ tại cung Mùi, hai sao phò tá Tả phù, Hữu bật, cùng tọa thủ ở cung Mệnh vói sao Tử vi, sao Phá quân, lại có sao Thiên tướng chiếu tại cung đối diện, là mệnh cách Quân thần khánh hội, cũng là mệnh cách Tả hữu đồng cung, có tài kinh bang trị quốc, được nhiều người ủng hộ, nhất hô bách ứng, phàm gặp chuyện hung thì hóa cát, được hưởng phúc lộc suốt đời, mệnh nam thì nên phát triển sự nghiệp chính trị.

Người sinh vào giờ Dậu, Thân, Tuất có mệnh tọa thủ tại cung Sửu, hoặc người sinh vào giờ Mão, Dần, Thìn có mệnh tọa thủ tại cung Mùi, hai sao Văn xương, Văn khúc cùng tọa hoặc cùng kẹp cung Mệnh, là mệnh cách Văn khuê văn hoa hoặc Xương khúc giáp mệnh, mệnh nam thì được hiển quý, có thể được vinh quang hiển hách trong học thuật, văn nghệ, không quý thì cũng được giàu có. Mệnh nữ thì có sắc đẹp, tài trí, đa tình.

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đi tìm đức Phật

Từ một câu chuyện có thật Kinh Hiền Ngu ghi chép lại rằng, ở thủ đô Vaisali của đất nước Licchavi có 500 người mù

Scroll to Top