Thiên Lương tại Sửu Mùi

Sao Thiên lương ở hai cung Sửu, Mùi là độc tọa thế vượng, cung đối diện (Thiên di) là sao Thiên cơ lạc hãm. Do sao Thiên lương phải phân tâm chiếu cố sao Thiên cơ lạc hãm, mỗi khí gặp khó khăn, sao Thiên lương phát huy được khả năng của mình để hóa giải chúng. Tùy vào năm sinh, giờ sinh mà vận mệnh chủ là khác nhau.

VẬN MỆNH CỦA CÁC NĂM SINH KHÁC NHAU

Người sinh năm Giáp: Sao Thái dương ở cung Quan lộc hóa kỵ. Sự nghiệp bấp bênh không thuận, vô duyên với cha mẹ, cũng có hại cho mắt. 

Người sinh năm Giáp, Mậu, Canh, hai quý tinh Thiên khôi, Thiên việt lần lượt đối chiếu tại hai cung Mệnh, Thiên di, là mệnh cách Tọa quý hướng quý, văn chương cái thế, quý nhân phù trợ.

Người sinh năm Ất: Sao Thiên cơ ở cung Thiên di hóa lộc, sao Thiên lương ở cung Mệnh hóa quyền, sao Thái âm ở cung Tài bạch hóa kỵ, tiền đến tiền lại đi, phần đa là thuộc thần tài qua đường, vì người mà kết hôn.Thường tự đến tự đi, thích buôn chuyện, thích gây chuyện bất bình, đối với sự việc phần lớn đưa ra ỷ kiến giải quyết độc đáo khiến người khác phải thán phục, gặp khó khăn phần lớn có thể hóa giải được.

Người có mệnh tọa cung Sửu, về mặt sự nghiệp đa số có thể nắm quyền; về mặt tài chính gặp sóng gió (mệnh ở cung Sửu), hoặc khoản chi vượt mức (mệnh ở cung Mùi), về mặt tình cảm cũng không quá thuận lợi, bất lợi kết hôn với nữ giới cận huyết.

Người sinh năm Bính: Sao Thiên cơ ở cung Thiên di hóa quyền. Có đi xa, phát triển sự nghiệp bên ngoài, chủ động tích cực, khả năng ứng biến mạnh, khắc khổ lao động.

Người sinh năm Đinh: Sao Thái âm ở cung Tài bạch hóa lộc, sao Thiên cơ ở cung Thiên di hóa khoa, nếu không bị sát tinh xung phá, là mệnh cách Khoa danh hội lộc, tài hoa hơn người, nổi tiếng gần xa, tài danh song mỹ;

nếu có sát tinh xung phá, là mệnh cách Khoa tinh phùng phá, dù có đọc bao nhiêu sách cũng không thể hiển đạt được, dù có quý nhân phù trợ thế nào đi nữa cũng càng giúp càng rối. Tiền tài đến từ phương xa, có duyên với người khác giới, cũng có thể đắc tài nhờ sự giúp đỡ của người khác giới.

Mệnh tọa cung Sửu, sao Thái âm tại cung Tài bạch là thế vượng, tài vận thế vượng; những việc phải dùng đầu óc cũng rất thuận lợi, môi trường nhiều biến động.

Mệnh tọa cung Mùi, người sinh năm Đinh, Kỷ; hoặc mệnh tọa cung Sửu, người sinh năm Quý, sao Kình dương nhập miếu cùng tọa Mệnh, là mệnh cách Kình dương nhập miếu, có uy quyền xuất chúng, phú quý tăng cao, lại thêm gặp Hỏa tinh nữa thì quyền uy càng tăng cao.

Người sinh năm Mậu: Sao Thái âm ở cung Tài bạch hóa quyền, sao Thiên cơ ở cung Thiên di hóa kỵ. Sự nghiệp có phát triển, thiên về vận dụng tiền mặt, mệnh nam có thể sáng lập sự nghiệp, mệnh nữ có thể nắm quyền, đặc biệt là mệnh tọa cung Sửu, sao Thái âm ở cung Tài bạch là thế vượng, càng là cát lợi; ra ngoài khổ cực, tính tình có biến động lớn, sự nghiệp khó mà phát triển, tình cảm cũng có nhiều trắc trở, nên phòng tai nạn giao thông.

Người sinh năm Kỷ: Sao Thiên lương ở cung Mệnh hóa khoa. Tâm địa lương thiện, có tài hoa, đối với các loại hình nghiên cứu thường có sáng kiến mang tính đột phá, có quý nhân đề bạt, có lợi về mặt thăng tiến và thi cử, nhân duyên tốt, thanh danh tốt, thường được chăm sóc, quan tâm.

Người sinh năm Canh: Sao Thái dương ở cung Quan lộc hóa lộc, sao Thái âm ở cung Tài bạch hóa khoa. Bôn ba bận rộn, sự nghiệp hữu thành. Mệnh tọa cung Sửu, sao Thái dương ở cung Tỵ là thế vượng, mệnh nam có thể tạo lập sự nghiệp hoặc thành chủ quản, vận mệnh thuận thông, mệnh nữ thì chồng biết việc có thể làm ông chủ hoặc chủ quản. Đa phần là kiếm tiền thanh bạch, có duyên với phụ nữ, có thể nhờ quý nhân giúp đỡ là phụ nữ mà đắc tài. Mệnh tọa cung Sửu, sao Thái âm ở cung Tài bạch là thế vượng, một đời sung túc.

Người sinh năm Tân: Sao Thái dương ở cung Quan lộc hóa quyền. Có khả năng lãnh đạo, làm việc đều chỉ thích một mình. Mệnh tọa cung Sửu, sao Thái dương của cung Quan lộc là thế vượng, có thực quyền, có thể trở thành ông chủ, chủ quản, nhà chính trị, nhà ngoại giao.

Người sinh năm Nhâm: Sao Thiên lương ở cung Mệnh hóa lộc. Là người thông minh, có sức khỏe, trường thọ, có nhân duyên, được hưởng âm phúc, cuộc đời gặp khó khăn nhưng đều được hóa giải thuận lợi, đắc tài ngoài ý muốn, dễ khiến bản thân gặp phải nhiều phiền muộn.

Người sinh năm Quý: Sao Thái âm ở cung Tài bạch hóa khoa. Phần đa kiếm tiền thanh bạch, có duyên với phụ nữ, có thể nhờ sự giúp đỡ của phụ nữ mà đắc tài. Mệnh tọa cung Sửu, sao Thái âm cung Tài bạch là thế vượng, một đời sung túc.

VẬN MỆNH CỦA CÁC GIỜ SINH KHÁC NHAU

Mệnh tọa cung Sửu, người sinh vào tháng 9, tháng 10, tháng 11; hoặc mệnh tọa cung Mùi, người sinh vào tháng 2, tháng 4, tháng 5, hai cát tinh Tả phù, Hữu bật cùng tọa thủ hoặc cùng giáp cung Mệnh, là mệnh cách Tả Hữu đồng cung, giàu khả năng hoạch định kế hoạch, giao tiếp xã hội tốt, làm việc có thể gặp hung hóa cát; nếu gặp sát tinh, trước thành sau bại, trước vinh sau nhục.

Mệnh tọa cung Sửu, người sinh vào giờ Sửu, Mão, Tỵ, Thân, Dậu, Tuất; hoặc mệnh tọa cung Mùi, người sinh giờ Dần, Mão, Thìn, Mùi, Dậu, Hợi, hai cát tinh Văn xương, Văn khúc cùng tọa thủ hoặc cùng giáp cung Mệnh, hoặc tam hợp hội chiếu cung Mệnh, là mệnh cách Văn quế văn hoa, hoặc Xương Khúc giáp mệnh, hoặc Văn tinh ám củng, có thể hiển vinh trong giới học thuật văn nghệ, mệnh nam không quý thì phú, mệnh nữ có tư sắc và tài trí, đa tình.

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đi tìm đức Phật

Từ một câu chuyện có thật Kinh Hiền Ngu ghi chép lại rằng, ở thủ đô Vaisali của đất nước Licchavi có 500 người mù

Scroll to Top