Thiên Cơ tại Tý Ngọ

Sao Thiên cơ tọa thủ tại hai cung Tý, Ngọ, là độc tọa nhập miếu, có thể phát huy tối đa đặc tính của sao Thiên cơ, đa phần có thể giữ được cảm giác mới mẻ, duy trì tính cơ động, trong công việc thường có cơ hội và ý nguyện học tập, cũng có tính sáng tạo.

Cung đối điện (cung Thiên đi) được sự trợ giúp của sao Cự môn ở thế vượng, đa mưu túc trí, phản ứng nhanh nhạy, xử sự hợp lý phân minh, giỏi về phân tích, lập kế hoạch, giao thiệp, tài ăn nói và năng lực ứng đối. Nói chuyện có chiều sâu, có sức thuyết phục, có thể chiêu mộ nhân tài. Bên ngoài dễ sinh chuyện thị phi, tinh thần bất an.

Nếu như sao Cự môn lại gặp hóa lộc, hóa quyền, hóa Khoa thì có lợi cho việc phát triển trong giới văn hóa, giáo dục, truyền thông đại chúng. Nếu là mệnh nữ thì chẳng an phận với việc nhà, nên là người phụ nữ của công việc, tính chèo kéo, có quyền bính, vượng chồng ích con, có phúc có thọ.

Sao Thiên cơ nhập miếu độc tọa cung Tý, Ngọ, cung Tài bạch có sao Thiên đồng (cung Dần là thế lợi, cung Thân là thế vượng), sao Thiên lương (cung Dần là nhập miếu, cung Thân là rơi vào thếhãm), cung Quan lộc có sao Thái dương (cung Thìn là rơi vào thế hãm, cung Tuất là thế vượng) tam hợp hội chiếu, là mệnh cách Cơ nguyệt đồng lương, giỏi về lập kế hoạch, có năng lực xử sự và phò tá, là nhân tài quân sự, có thể được thành đạt tại cơ quan nhà nước, nên theo nghề dạy học, truyền thông, văn hóa, hoặc theo nghề mang tính nghệ thuật, đầu óc, kỹ thuật, hoặc theo nghề môi giới kinh doanh, đại lý, cửa hàng.., có thể tay trắng làm nên, tự mình lập nghiệp.

Có thể quản lý tài chính, thích đầu tư vào bất động sản, không phải lo chuyện ăn mặc, lãnh đạm với vấn đề tiền bạc, thuận theo tự nhiên mà được, dựa vào sự hăng say nhiệt tình trong công việc lập nên cơ nghiệp, từ sau tuổi trung niên sự nghiệp ngày càng phát đạt, nên đi xa, đầu tư nước ngoài, có thể kiếm được tiền tài; sự nghiệp bình ổn, ít biến động, thích hợp với công việc nghiên cứu, lập kế hoạch, không nên theo nghề kinh doanh, quản lý, đa phần nhậm chức ỏ công ty quốc doanh, dân doanh, hoặc theo nghề dịch vụ đại chúng.

Vận mệnh cơ bản

Sao Thiên cơ nhập miếu tọa mệnh tại cung Ngọ (cung Quan lộc có sao Thái dương ở thế vượng, cung Tài bạch có sao Thiên lương nhập miếu), tại cung Tý (cung Quan lộc có sao Thái âm, cung Tài bạch và sao Thiên lương đều là rơi vào thế hãm) chủ về cát lợi, cho dù không có cát tinh tương trợ thì cũng có thể độc chiếm một lĩnh vực, có biểu hiện tốt trong sự nghiệp.

Sao Thiên cơ tại hai cung Tý, Ngọ, có 6 sát tinh tương trợ, lại gặp sao Kình dương, Địa kiếp, có thể là nhân tài kỹ thuật chuyên môn, nếu gặp sao Kình dương, Thiên hình, lại gặp 6 cát tinh hoặc các sao hóa lộc, hóa quyền, hóa khoa, có khả năng trở thành bác sỹ, luật sư hoặc kỹ sư nổi tiếng.

Vận mệnh các năm sinh khác nhau

Người sinh năm Giáp: Người sinh năm Giáp Thân, Giáp Tý, Giáp Thìn có mệnh tọa cung Ngọ, hoặc người sinh năm Canh Dần, Canh Ngọ, Canh Tuất có mệnh tọa cung Tý, sao Lộc tồn, Thiên mã cùng tọa thủ cung Tài bạch, là mệnh cách Lộc mã giao trì, càng bôn ba càng được phát tài.

Người sinh năm Ất: Sao Thiên cơ tại cung Mệnh hóa lộc, sao Thiên lương tại cung Tài bạch hóa quyền, sao Thái âm tại cung Quan lộc hóa kỵ. Tư duy nhanh nhạy, trí tuệ cao, sức liên tưỏng phong phú, thích tôn giáo, triết học, mệnh lý, vì vậy có thể thực hiện những điều dự tính, nhưng cần phải lao tâm khổ tứ, tiền tài có đến có đi, bề ngoài dễ nhìn. Trong sự nghiệp có thể được nắm quyền, dễ sinh phiền phức nhưng đều có thể hóa giải (sao Thiên lương tại cung Dần nhập miếu hóa quyền, tốc độ hóa giải khá nhanh), vất vả đắc tài; thành công muộn, hoặc trước thất bại sau thành công, không nên kinh doanh bất động sản, trong sự nghiệp có nhiều tiểu nhân làm hại, hoặc có người nữ cản trỏ (đặc biệt khi sao Thái âm ỏ cung Thìn), nếu có ác tinh cùng tọa thủ khó tránh khỏi trắc trỏ, hoặc suốt đời không được thành công.

Người sinh năm Ât, Kỷ có mệnh tọa cung Tý, hoặc sinh năm Tân có mệnh tọa cung Ngọ, hai quý tinh Thiên việt, Thiên khôi tại cung Mệnh, cung Tài bạch tam hợp hội chiếu, là mệnh cách Thiên ất củng mệnh, văn chương cái thế, quý nhân tương trợ.
Người sinh năm Bính: Cung Tài bạch có sao Thiên đồng hóa lộc, cung Mệnh có sao Thiên cơ hóa quyền, nếu không có hung tinh, sát tinh xung phá thì là mệnh cách Quyền lộc tuần phùng, quan lộc và tài lộc đều tốt, suốt đời thuận lợi, tài hoa xuất thế. Có phúc khí, thường có quý nhân tương trợ, đa phần không phải vất vả mà sự nghiệp phát triển thuận lợi, có tiền hưởng thụ; có năng lực lãnh đạo, giao tiếp và lập kế hoạch, khả năng quản lý tài chính tốt, năng lực làm việc mạnh, có tài biện luận, mưu lược, ngoại giao, phàm làm việc thưòng tính toán cẩn thận, chủ động tích cực, cần cù chịu khó, vận động thì có thành công.

Người sinh năm Bính, giờ Tý, Thìn, Thân có mệnh tọa cung Ngọ, hoặc người sinh năm Bính, giờ Dần, Thìn, Ngọ, Tuất có mệnh tọa cung Tý, sao Văn xương tại cung Mệnh hóa khoa, hoặc tại Tam phương Tứ chính của cung Mệnh, là mệnh cách Tam kỳ giai hội, danh tiếng vang xa, tài lộc và quan lộc đều tốt, phú quý song toàn, nhưng thuộc mệnh cách “đại khí vãn thành”. Ngoại trừ trường hợp đặc biệt mệnh cách Quyền lộc tuần phùng của người sinh năm Bính nói ở trên, vận thi cử tốt, có thể thể hiện được tài hoa văn nghệ.

Người sinh năm Bính, Mậu có mệnh tọa cung Ngọ, sao Kình dương rơi vào thế hãm thủ mệnh, là mệnh cách Mã đầu đới tiễn, không chết yểu thì cũng chủ về hình thương, phải ly hương, phiêu bạt bất định, nhiều khó khăn. Nhưng tam hợp hội chiếu sao hóa lộc, hóa quyền, nếu được cát tinh Tả, Hữu, Xương, Khúc tương trợ là nhân tài về chuyên môn kỹ thuật, có thể thành công trong lĩnh vực chuyên nghiệp; người sinh vào tháng 10, sao Thiên hình cùng tọa thủ mệnh, có thể làm bác sỹ, luật sư hoặc kỹ sư nổi tiếng.

Người sinh năm Đinh: Sao Thái âm tại cung Quan lộc hóa lộc, sao Thiên đồng tại cung Tài bạch hóa quyền, sao Thiên cơ tại cung Mệnh hóa khoa, sao Cự môn tại cung Thiên di hóa kỵ, là mệnh cách Tam kỳ giai hội, danh tiếng vang vọng, phú quý song toàn, tài lộc và quan lộc đều tốt, nhưng là mệnh cách “đại khí vãn thành” (thành công đến muộn), nếu gặp phải Không, Kiếp tuy có thể thành công, nhưng có nhiều gian nan. Tài vận thịnh vượng, mệnh nam lấy được vợ hiền đức trí tuệ, vợ có thể làm bà chủ; mệnh nữ có thể tự mình làm bà chủ

Sao Thái âm có mệnh tọa cung Ngọ thủ vượng, sự nghiệp thuận lợi; sao Thái âm có mệnh tọa cung Tý rơi vào thế hãm, sự nghiệp thành công muộn. Dễ lập nghiệp, đa phần được hưởng thành công, tiền kiếm được nhiều hơn dự tính. Thi cử thuận lợi, năng lực làm việc mạnh, kế hoạch thường bị người khác tranh giành mà thể hiện được bản thân, có danh tiếng, sự việc liên quan đến đầu óc thường bất lợi, gặp sát tinh thì có nhiều hư danh. Mệnh tọa cung Tý, có sao Cự môn tại cung Ngọ, nhiều chuyện thị phi, phiền nhiễu; mệnh tọa cung Ngọ, sao Cự môn tọa cung Tý, không sợ sao hóa kỵ mà có sức kích thích tăng thêm tài biện luận.

Người sinh năm Mậu: Sao Thái âm tại cung Quan lộc hóa quyền, sao Thiên cơ tại cung Mệnh hóa kỵ. Nếu là mệnh nam có thể lập nghiệp, hơn nữa lại được phụ nữ tương trợ; nếu là mệnh nữ có tài hoa, vất vả bôn ba, có thể nắm quyền lực. Mệnh tọa cung Tý, sao Thái âm tại cung Thìn là rơi vào thế hãm mất ánh sáng, thích can dự lạm dụng chức quyền. Sao Thiên cơ hóa kỵ, đầu óc đau nhức, tổn thương gân não, mệnh tọa cung Tý ảnh hưởng nhẹ nhất, nhưng vẫn không tránh khỏi phải bôn ba vất vả. Mệnh tọa cung Ngọ, thích đâm đầu vào rắc rối, gặp chuyện thường nghĩ không thông, đa phần tự tìm đến phiền não, dễ bị mất ngủ về đêm.

Người sinh năm Kỷ: Sao Thiên lương tại cung Tài bạch hóa khoa. Có biểu hiện tốt về lĩnh vực văn nghệ, tiền kiếm được đều là trong sạch, có thể được người khác dâng tặng, hoặc đi trợ giúp người khác.
Người sinh năm Canh: Sao Thái âm tại cung Quan lộc hóa khoa, sao Thiên đồng tại cung Tài bạch hóa kỵ. Khi mệnh tọa cung Ngọ, sao Thái âm tại cung Tuất là thế vượng, giỏi quản lý tài chính, người bạn đời thích cất tiền trong phòng riêng, về học thuật có sự theo đuổi cải tiến, làm việc công thì rất trong sạch, có thể kiếm được tiền trong lĩnh vực nghệ thuật; tiền kiếm không dễ, thu nhập khá thấp, giữ tiền không tốt, thu chi thiếu cân đối.

Người sinh năm Tân: Sao Cự môn tại cung Thiên di hóa lộc. Có tài biện luận, có phúc về ăn nói, giỏi giao tiếp, có thể dựa vào miệng lưỡi để kiếm tiền, có lợi khi phát triển trong giới văn giáo, truyền thông đại chúng.

Người sinh năm Nhâm: Sao Thiên lương tại cung Tài bạch hóa lộc. Có tiền của về phúc âm, có tiền bạc ngoài dự liệu, nhưng sao Thiên lương bản thân là thanh cao, đối với tiền của ngoài dự liệu, thường có gánh nặng tâm lý không thể xử lý thỏa đáng, thậm chí vì vậy mà sinh ra tranh chấp.

Người sinh năm Nhâm có mệnh tọa cung Tý, sao Kình dương cùng tọa thủ mệnh, tam hợp hội chiếu sao hóa lộc, nếu được cát tinh Tả, Hữu, Xương, Khúc trợ giúp thì là nhân tài về kỹ thuật chuyên môn, có thể thành công khi chuyển nghề, lĩnh vực. Người sinh vào tháng 4, có sao Thiên hình cùng tọa thủ mệnh, có thể là bác sỹ, luật sư, kỹ sư nổi tiếng.

Người sinh năm Quý: Sao Cự môn tại cung Thiên di hóa quyền, sao Thái âm tại cung Quan lộc hóa khoa. Có tài biện luận, lời nói có sức mạnh, làm người khác phải tin theo, nếu phối hợp với hành động thì ít khi gặp bất lợi, nhưng khó tránh khỏi tranh luận, hiểu lầm được giải thích, có lợi khi phát triển trong giới truyền thông. Khi mệnh tọa cung Ngọ, sao Thái âm tại cung Tuất là ở thế vượng, giỏi quản lý tài chính, bạn đời thích cất giữ tiền tại phòng riêng, về học thuật có sự theo đuổi cải tiến, có thể kiếm được tiền trong lĩnh vực nghệ thuật, làm việc công trong sạch quý hiển.

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đi tìm đức Phật

Từ một câu chuyện có thật Kinh Hiền Ngu ghi chép lại rằng, ở thủ đô Vaisali của đất nước Licchavi có 500 người mù

Scroll to Top