Thất Sát tại Dần Thân

Sao Thất sát tọa thủ tại cung Dần, Thân, mặc dù có tính cách cơ bản là mệnh cách “tướng tại biên thùy, đôi khi không nghe theo quân mệnh”, trong công việc thì hy vọng có được sự quan tâm, chỉ đạo và kiến nghị. Vì vậy sao Thất sát của hai cung Dần, Thân giống như chủ soái của thái bình thịnh thế, hoặc có chỗ dựa là quan đứng đầu của cấp cao hơn. Mặc dù hoàn cảnh tâm tư làm việc ổn định, bảo thủ nhưng lại có sự hối hận khó mà nhận ra, không thể phát triển hết bản thân mình.

BỐ CỤC SAO

Sao Thất sát tại hai cung Dần, Thân là độc tọa nhập miếu, cung đối diện (Thiên di) là hai đế tinh Tử vi và Thiên phủ.

VẬN MỆNH CƠ BẢN

Sao Thất sát nhập mệnh miếu vượng ở bốn cung Tý, Ngọ, Dần, Thân, nếu Tam phương Tứ chính không có 4 sát tinh và sao Hóa kỵ là mệnh cách Thất sát triều đẩu. “Đẩu” chính là chỉ sao Tử vi, Thiên phủ.

Sao Thất sát tọa mệnh tại hai cung Tý, Ngọ cũng thuộc mệnh cách Thất sát triều đẩu nhưng sao Thất sát của hai cung Tý, Ngọ là thế vượng, lại chỉ có thể hướng chiếu tới sao Thiên phủ. Sao Thất sát ở hai cung Dần, Thân là nhập miếu, có thể đồng thời hướng chiếu tới hai đế tinh Tử vi và Thiên phủ, vì vậy càng thêm tốt đẹp.

Là người có tài mưu lược, tài năng, giàu tính nhẫn nại, có chủ trương, có chí tiến thủ, dũng mãnh quyết đoán, có tính sáng tạo, có kế hoạch, phân tích, tư duy, cuộc đời có nhiều biến động, có thể khắc phục ngàn vạn khó khăn, sự nghiệp thường có nhiều biểu hiện tốt, có thể đảm nhiệm chức vụ quản lý chính, đạt được thành công, cuộc sống không lo thiếu thốn.

Duy có sức mạnh của sao Thất sát quá mạnh, cung đối diện lại có hai đế tinh Nam, Bắc đẩu thì mặc dù khí thế hừng hực nhưng khó tránh cảm giác hiu quạnh. Mệnh nữ ngoài sự nghiệp có biểu hiện rõ rệt ra thì cần phải chú ý đến gia đình thì mới có thể cầu cát tránh hung, tăng thêm phúc trạch.

Sao Thất sát tọa hai cung Dần, Thân nhập miếu tọa mệnh, cung Thiên di tất có sao Tử vi và sao Thiên phủ thế vượng (cung Thân là thế địa, cung Dần là nhập miếu), cung Tài bạch tất có sao Tham lang nhập miếu, cung Quan lộc tất có sao Phá quân nhập miếu. Lực vận động vượng thịnh, có khả năng giao tiếp, xuất ngoại, đi lại nhiều, nếu đổi ngành phúc vận càng lớn mạnh.

Quan hệ đối ngoại tốt, có nhân duyên, thường được quý nhân chiếu cố và ngầm giúp đõ, gặp chuyện hung có thể hóa cát, thích xuất ngoại du lịch, thậm chí ra nước ngoài định cư, nên đi ra ngoài thì mới phát triển được, cuộc sống giàu có; ham muốn làm việc lớn, kiếm tiền có tính cạnh tranh, tính biến đổi. Thường không dùng thủ đoạn.

Có vận thiên tài, thích đầu cơ, tính cách hoang phí, giao tiếp xã giao nhiều, dùng tiền rất rộng rãi, tiêu tiền không tiết kiệm, chi nhiều, thường kiếm được tiền theo tính chất khác nhau và trong ngành giải trí. Có tài lãnh đạo, quá trình học tập không được thuận lợi, có thể học được một chuyên ngành kỹ thuật.

Trong công việc thường có tính sáng tạo, tính động tác, tính biểu diễn, tính nguy hiểm, sự nghiệp có nhiều biến đổi, thích hợp công việc như quân đội cảnh sát, vui chơi, tuyển thủ sự nghiệp vận động, công việc bên ngoài cơ quan, công việc giàu tính thách thức và tính đột phá.

Sao Thất sát nhập miếu tọa mệnh ở hai cung Dần, Thân, nếu có sao Lộc tồn, hóa lộc đồng cung hoặc hội chiếu thì giàu có; nếu có sát tinh đến hội chiếu thì vô cùng vất vả.

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đi tìm đức Phật

Từ một câu chuyện có thật Kinh Hiền Ngu ghi chép lại rằng, ở thủ đô Vaisali của đất nước Licchavi có 500 người mù

Scroll to Top