Thái Dương tại Ngọ

Sao Thái dương tọa thủ cung Ngọ, là người trung thực, hào hoa lỗi lạc, tư duy nhạy bén, có chí hướng làm, tự tin, kiên cường, tài hoa xuất chúng. Giao du rộng, có tính chuyên quyền. Lúc này, sao Thiên lương nhập miếu cung Thiên di, chuyển đổi nghề, có những thay đổi như di cư hoặc xuất ngoại, hay có quý nhân phù trợ, tam hợp cần hội hiến sao Cự môn rơi vào thế hãm cung Quan lộc. Người có tài nên ngạo mạn, tính cách thâm trầm, thường làm những việc mà liên quan đến tài ăn nói, đặc biệt thích hợp với công việc giáo viên, thẳng tính dễ khiến người khác phản cảm, làm cho quan hệ với mọi người không được tốt, thậm chí là có nhiều chuyện thị phi hoặc đơn thư kiện cáo. Nếu là mệnh nữ lấy được người chồng tốt.

BỐ CỤC SAO

Sao Thái dương giờ Ngọ (11 giờ trưa đến 1 giờ chiều) ở vào thế vượng, “mặt trời trên đỉnh đầu”. Đây là lúc ánh sáng của mặt trời chiếu rực rỡ nhất trong một ngày do đó mà bộc lộ được tài năng, hơn nữa sao Thái dương tọa thủ cung Ngọ, có năng lực tiến bộ bứt phá, không bao dung độ lượng, công việc có tính nhẫn nại, ít than phiền, hay tìm được niềm vui. Sự nghiệp mặc dù có thành công nhưng vô duyên với cha mẹ, cô đơn, về sức khỏe thường hay có bệnh tật.

VẬN MỆNH CỦA CÁC NĂM SINH KHÁC NHAU

Người sinh năm Giáp: Sao Thái dương ở cung Mệnh hóa kỵ, tính cách thẳng thắn, cố chấp, đối với cha mẹ thì phận mỏng, làm ăn bôn ba vất vả, dễ phạm tiểu nhân, hay làm liên lụy đến bạn bè, sự nghiệp trắc trở không thuận, thành bại bất nhất, không ổn định, thích hợp với công việc có cấp bậc. Nữ mệnh cuộc sống tình cảm không thuận lợi, dễ gặp đau khổ do thất tình, phần lớn là kết hôn muộn,
những người sinh năm Giáp Thân, Giáp Tý, Giáp Thìn, hai sao Lộc tồn, Mệnh mã đồng nhập cung Mệnh, là mệnh cách Lộc mã giao trì, chủ về việc làm việc vất vả mới sinh tài.

Người sinh năm Ất: Sao Thiên lương ở cung Mệnh hóa quyền, không thích ở nhà, ra ngoài thích cầm đầu, được bậc tiền bối giúp đỡ, tài hoa được người đời khâm phục, nắm bắt thực quyền.

Người sinh năm Bính: Sao Kình dương rơi vào thế hãm nhập mệnh, là mệnh cách Mã đầu đới tiễn, bản thân hay gần gũi người nam, dễ bị ngoại thương hoặc phẫu thuật, cuộc sống lãng mạn.

Người sinh năm Đinh: Sao Cự môn ở cung Quan lộc rơi vào thế hãm hóa kỵ, sao Lộc tồn cũng đồng nhập cung Mệnh, có nhiều điều thị phi, không thoát khởi sự làm phiền của kẻ tiểu nhân, sự nghiệp kinh doanh dễ bị lừa mà dẫn đến phá sản, nếu có kiện tụng người ta cũng thua kiện, phù hợp với các nghề, như: luật sư, giáo viên hoặc coi tướng số.

Người sinh năm Kỷ: Cung Thiên di có sao Thiên lương hóa khoa, tốt cho việc thi cử, nghiên cứu kỹ thuật và kiến thức mới để tăng khả năng học tập và danh tiếng, ra ngoài có quý nhân phù trợ, đồng thời có sao Lộc tồn nhập cung Mệnh, tiền của phong phú, phú quý đều có, sau giàu có thì dễ có những hiềm nghi, lật đổ mà nảy sinh tranh chấp.

Những người sinh giờ Thìn năm Đinh, Ất, bốn sao Thái dương, Thiên lương, Văn xương, Lộc tồn đều có ở Tam phương Tứ chính thuộc cung Mệnh, là mệnh cách Dương lương xương lộc, tham gia công chức hoặc các kỳ thi quốc gia đều có thành tựu tốt, quan lộc tiền tài đầy đủ, thích hợp làm ăn buôn bán.

Người sinh năm Canh: Sao Thái dương ở cung Mệnh hóa lộc, chủ sang mà không có phúc, có chỉ số thông minh cao, độc lập tự chủ, nhân duyên tốt, lao động vất vả, sự nghiệp có thành, có khả năng nắm quyền, hào quang nhất thời, mọi việc đều có thể gặp dữ hóa lành, cuộc đời thuận lợi, duy chỉ có thuở nhỏ không lợi cho cha mẹ, sức khởe không tốt, thời nhỏ không hạnh phúc.

Người sinh năm Tân: Sao Thiên khôi nhập tọa cung Mệnh, sao Thiên khôi ở cung Tài bạch tam hợp hội chiếu, là mệnh cách Thiên ất củng mệnh, văn chương xuất thế, có nhiều quý nhân giúp. Đồng thời cung Mệnh sao Thái dương hóa quyền, sao Cự môn ở cung Quan lộc hóa lộc, là người mưu trí, ý thức chủ quan mạnh, tự đánh giá cao bản thân, có năng lực lãnh đạo, lao động vất vả cực nhọc, nắm quyền lực, lời nói có sức mạnh, có thể làm chính trị, hoặc kinh doanh dịch vụ ăn uống hoặc các công việc có liên quan đến lộc ăn, nữ mệnh dễ có khuynh hướng “tranh quyền làm chồng”, cuộc sống hôn nhân không viên mãn.

Người sinh năm Nhâm: Sao Thiên lương ở cung Thiên di hóa lộc, ra ngoài có duyên với bậc tiền bối, được bậc tiền bối che chở.

Người sinh năm Quý: Sao Cự môn ở cung Quan lộc hóa quyền, có thể phát huy được uy lực lời nói của sao Cự môn, vì vậy mà giảm được những điều thị phi của sao Cự môn.

VẬN MỆNH CỦA NHỮNG THỜI ĐlỂM SINH KHÁC NHAU

Những người sinh tháng 10, có hai sao Thiên hình và Thái dương cùng tọa mệnh, thích hợp với nghề quân sự.

Những người sinh giờ Tỵ, Mùi, hai sao Thiên không hoặc Địa kiếp nhập mệnh, tâm không tĩnh, không toại nguyện.

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đi tìm đức Phật

Từ một câu chuyện có thật Kinh Hiền Ngu ghi chép lại rằng, ở thủ đô Vaisali của đất nước Licchavi có 500 người mù

Scroll to Top