Thái Âm tại Mão

Sao Thái âm ở cung Mão là hãm địa tọa thủ một mình, dường như không sáng, bôn ba lao lực, có duyên phận bạc với cha mẹ, từ nhỏ đã rời xa quê hương, tự lực phấn đấu.

Sao Thái âm hãm địa tọa thủ ở cung Mão, cung Thiên di có sao Thiên đồng thế bình, cung Tài bạch có sao Thái dương hãm địa, cung Quan lộc có sao Thiên vương thế vượng. Sao Thiên đồng nhập cung Thiên di thì vận ra ngoài tốt, có quý nhân tương trợ, tính thích ứng cao, nhân duyên tốt, ở bên ngoài có phúc. Sao Thái dương hãm địa nhập cung Tài bạch, giỏi giúp người đầu tư, sử dụng tiền tài không biết hạn chế, lãng phí nhưng chưa đến nỗi cùng khốn.

BỐ CỤC SAO

Sao Thái âm ở cung Mão là hãm địa tọa thủ một mình, sao Thái âm ở cung Mão giống mặt trăng từ 5h đến 7h (giờ Mão) dường như không sáng, đồng thời tam hợp hội chiếu sao Thái dương của cung Tài bạch (Hợi) cũng bị hãm địa,1 mất đi ánh sáng là mệnh cách Nhật nguyệt phản bối, bôn ba lao lực, có duyên phận bạc với cha mẹ, từ nhỏ đã rời xa quê hương, tự lực phấn đấu hoặc có khả năng không được kế thừa tổ nghiệp, khó tránh khỏi đào hoa, gián đoạn, luẩn quẩn. Trong công việc thường phối hợp và nhận được viện trợ từ người khác, có thể gánh vác, đảm đương việc trong việc ngoài, có thể đứng ra cáng đáng hoặc ở phía sau.

VẬN MỆNH CƠ BẢN

Sao Thiên lương nhập cung Quan lộc có sự nghiệp ổn định, thích hợp dạy văn, công vụ viên, nghiên cứu chuyên môn, có thể phát huy đặc tính thoát tục, nên tránh buôn bán để tránh phiền não do tiền tài.

VẬN MỆNH CỦA CÁC NĂM SINH KHÁC NHAU

Người sinh năm Giáp: Sao Thái dương ở cung Tài bạch hãm địa hoá kỵ. Có duyên phận bạc với cha mẹ, tài vận cũng u tối, vất vả mới kiếm được tiền của, cần cạnh tranh mói có được, nhiều thị phi. Sao Kình dương cùng tọa thủ chủ về nhiều trắc trở, có hiện tượng ly biệt, tán tận tài sản, dễ bị tàn tật.

Người sinh năm Ất: Sao Thiên lương ở cung Quan lộc hoá quyền, sao Thái âm ở cung Mệnh hãm địa hoá kỵ, sao Kình dương, Đà la cùng giáp cung Mệnh, là mệnh cách Dương đà giáp kỵ, cô độc nghèo khổ hình khắc, mọi sự đều không cát lợi. Sao Thiên lương hoá quyền nhập cung Quan lộc, tăng thêm năng lực giải nguy cho sao Thiên lương để nó gặp nguy thành may, chủ về có ý thức chủ quan cao, cố chấp, làm công chức có thể có biểu hiện xuất sắc.

Sao Thái âm hoá kỵ nhập cung Mệnh bất lợi cho lục thân, bất luận nam nữ đều nên kết hôn muộn, có điềm báo phải tha hương, thưòng bị thiệt. Trong lòng có chuyện khó nói, thường lo lắng vì nhà cửa, có dấu hiệu tổn thất tài sản. Nếu có sao Lộc tồn cùng tọa mệnh thì có thể ổn định lại tài vận.

Người sinh năm Bính: Sao Thiên đồng ở cung Thiên di hoá lộc. Thiên đồng là phúc tinh, hóa lộc là phúc lộc tương phù, có thể tăng thêm phúc khí, thanh nhàn, là người lạc quan, ra ngoài sẽ được hưởng thụ nhưng dễ thiếu quyết tâm tiến thủ, do đó nên là mệnh nữ. Người sinh năm Bính Mùi có sao Văn xương đồng tọa mệnh, hoá khoa, không có sao hung, sát và kỵ xung phá, là mệnh cách Khoa danh hội lộc, tài hoa hơn người, tài danh đều đẹp.

Người sinh năm Đinh: Sao Thái âm ở cung Mệnh hãm địa hoá lộc, sao Thiên đồng ở cung Thiên di hoá quyền, nếu không có sao hung, sát xung phá là mệnh cách Quyền lộc tuần phùng, cả đời khá ổn định thuận lợi, tài quan đều đẹp. Có tài, có duyên với người khác giới, giải quyết sự việc nhiều khó khăn, dễ có chuyên thị phi. Ở ngoài có thể hưởng phúc, có khả năng lập nghiệp.

Người sinh năm Bính, Đinh có hai sao quý Thiên khôi, Thiên việt lần lượt hội chiếu ở cung Tài bạch, cung Thiên di là mệnh cách Thiên ất củng mệnh, văn
chương cái thế, quý nhân tương trợ.

Người sinh năm Mậu: Sao Thái âm ở cung Mệnh hãm địa hoá quyền, mệnh nam có thể sáng nghiệp nhưng không được hưởng phúc. Mệnh nữ lao lực bôn ba, tình cảm nhiều rắc rối, nên kết hôn muộn.

Người sinh năm Kỷ: Sao Thiên lương ở cung Quan lộc hoá khoa. Thích dẫn đầu, nhân duyên tốt, có thanh danh, có tài nghiên cứu, nên nghiên cứu lịch sử, triết học, y dược, mệnh lý.

Người sinh năm Canh: Sao Thái dương ở cung Tài bạch hãm địa hoá lộc, sao Thái âm ở cung Mệnh hãm địa hoá khoa, sao Thiên đồng ở cung Thiên di hoá kỵ. Sao Thái dương ở cung Tài bạch hãm địa hoá lộc, giỏi cầu tài, đầu tư cho người khác, thích sỹ diện, rất biết tiêu tiền nhưng thường phải bôn
ba lao lực kiếm tiền. Sao Thái âm ở cung Mệnh hoá khoa, nhân phẩm tốt, có quý nhân là người khác giới, dễ có tai nạn liên quan đến máu, thích tích trữ tiền riêng hoặc kiếm tiền.

Sao Thiên đồng ở cung Thiên di hoá kỵ, bôn ba lao lực bên ngoài, thường phát sinh các sự việc giải quyết không ổn.
Người sinh năm Tân: Sao Thái dương ở cung Tài bạch hãm địa hoá quyền. Giỏi đầu tư cho người khác nhưng không giỏi giữ tiền tài, quyền uy nhiều nhưng chỉ có hư danh.

Người sinh năm Nhâm: Sao Thiên lương ở cung Quan lộc hoá lộc. Có cấp trên, bề trên giúp đỡ, công vụ, văn học, giáo dục có tiếng tăm, tiền tài bất ngờ thường tạo gánh nặng về tinh thần, mang đến nhiều phiền phức.

Người sinh năm Quý: Sao Thái âm ở cung Mệnh hãm địa hoá khoa. Nhân phẩm tốt, có quý nhân khác giới, thích kiếm tiền và giữ tiền riêng, dễ có rắc rối liên quan đến đào hoa.

VẬN MỆNH CỦA CÁC GIỜ SINH KHÁC NHAU

Người sinh tháng 4, 8, 12 có hai sao Tả phù, Hữu bật hội chiếu ở cung Mệnh và cung tam hợp với nó, có trợ lực, mọi việc đều thuận lợi.

Người sinh giờ Tý, Thìn, Thân, hai sao Địa không và Địa kiếp lần lượt hội chiếu ở Tam phương của cung Mệnh là mệnh cách Mệnh lý phùng không, bần tiện nhiều họa, cả đời nhiều lao lực, mọi việc đều không thành, nên thành tâm ngưỡng, sống cảnh thanh nhàn mới có thể kéo dài tuổi thọ.

Người sinh giờ Mão, Mùi, Hợi, hai sao Văn xương và Văn khúc lần lượt hội chiếu ở cung Mệnh và tam phương, là mệnh cách Văn tinh củng mệnh, có thành tựu trong học thuật, văn nghệ, mệnh nữ gặp mệnh cách này thì thường đa tình .

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đi tìm đức Phật

Từ một câu chuyện có thật Kinh Hiền Ngu ghi chép lại rằng, ở thủ đô Vaisali của đất nước Licchavi có 500 người mù

Scroll to Top