Phá Quân tại Tý Ngọ

Sao Phá quân tại hai cung Tý, Ngọ là độc tọa nhập miếu, là cung vị mà sao Phá quân được lợi nhất, nếu không có sát tinh xung phá là mệnh cách Quý tinh nhập miếu chủ quyết đoán có chủ kiến, có tinh thần khai sáng, có năng lực thống soái. Tùy vào năm sinh, giờ sinh khác nhau mà vận mệnh chủ là khác nhau.

VẬN MỆNH CỦA CÁC NĂM SINH KHÁC NHAU

Người sinh năm Giáp: Cung Thiên di có sao Liêm trinh hóa lộc, cung Mệnh có sao Phá quân hóa quyền. Có duyên khác giới, xuất ngoại được trợ giúp bởi người khác giới, làm việc tương đối thuận lợi, có đào hoa, dễ gặp những vướng bận về mặt tình cảm, hoặc quyến luyến ở những nơi phong nguyệt.

Có khả năng khai sáng lãnh đạo, thường có thể tự mình đảm đương một phương diện, môi trường biến động nhiều, thường chủ động phát triển ở những mặt tốt, sự nghiệp có biểu hiện tốt.

Mệnh tọa cung Ngọ, người sinh năm Giáp Thân, Giáp Tý, Giáp Thìn; hoặc mệnh tọa cung Tý, người sinh năm Canh Dần, Canh Ngọ, Canh Tuất, sao Lộc tồn, Thiên mã cùng tọa thủ cung Tài bạch là mệnh cách Lộc mã giao trì, càng động thì càng sinh tài, cuộc đời có nhiều cơ hội đi du lịch.

Mệnh tọa cung Tý, người sinh năm Ất, Kỷ, hoặc mệnh tọa cung Ngọ, người sinh năm Tân, hai sao quý là Thiên khôi, Thiên việt lần lượt hội chiếu lẫn nhau ở cung Mệnh, cung Tài bạch, gọi là mệnh cách Thiên ất củng mệnh, văn chương cái thế, được quý nhân phù trợ, sự nghiệp khai sáng có nhiều thành tựu.

Người sinh năm Bính: Cung Thiên di có sao Liêm trinh hóa kỵ. Xuất ngoại cần đề phòng những tai họa ngoài bất ngờ như tai nạn xe cộ, ngã bị thương, ngoại tình nhiều, cần đề phòng những vướng bận về tình ái.

Mệnh tọa cung Ngọ, người sinh năm Bính, Mậu, sao Kình dương tại cung Ngọ rơi vào thế lạc hãm, gọi là mệnh cách Mã đầu đới tiễn, không đoản mệnh thì chủ hình thương, rời bỏ quê hương, phiêu bạt bất định, nguy khôn trùng trùng.

Mệnh tọa cung Ngọ, người sinh năm Đinh, Tỵ; hoặc mệnh tọa cung Tý, người sinh năm Quý, sao Lộc tồn cùng tọa thủ cung Mệnh có thể giảm bớt được lực phá hoại của sao Phá quân, sau khi tăng thêm trợ lực thì khiến cho sự nghiệp khai sáng thuận lợi, thành công.

Người sinh năm Mậu: Cung Quan lộc có sao Tham lang hóa lộc. Có vận thiên tài, kiếm tiền thường có tính đầu cơ, tính vui chơi, công việc thường được người khác giới tương trợ. ‘

Người sinh năm Kỷ: Cung Quan lộc có sao Tham lang hóa quyền. Tính độc lập mạnh, xông pha, có thể tạo lập sự nghiệp, sự nghiệp thường có nhiều biến chuyển, có duyên khác giới, có nhiều cơ hội ngoại tình ngoài tưởng tượng, công việc thường phải cạnh tranh, thích hợp với ngành giải trí.

Người sinh năm Quý: Cung Mệnh có sao Phá quân hóa lộc, cung Quan lộc có sao Tham lang hóa kỵ. Đa tài đa nghệ, xử thế tương đối tích cực, cơ hội biến đổi nhiều, về mặt vợ chồng, con cái, bạn bè đều thành đạt, có thể đảm đương trách nhiệm nặng, cần tránh việc kinh doanh đầu tư có quy mô lớn; đa tài đa nghệ, thích hợp việc kinh doanh ngành nghề ít được quan tâm, giao dịch tiền mặt hoặc giới giải trí, có nhiều kỹ năng chuyên nghiệp.

Người sinh năm Quý, sao Lộc tồn, Hóa lộc cùng tọa thủ cung Mệnh, hoặc lần lượt đối chiếu tại cung Mệnh, cung Thiên di, là mệnh cách Lộc hợp uyên ương hoặc Song lộc triều viên, phúc khí cao, có tài hoa, có danh vọng, tài quan song mỹ.

Mệnh tọa cung Tý, người sinh năm Quý giờ Sửu, Tỵ, Mùi, Hợi, sao Lộc tồn, Hóa lộc cùng tọa thủ cung Mệnh, gặp sao Địa không hoặc Địa kiếp xung phá là mệnh cách Lưỡng trùng hoa cái, hung ẩn trong cát, cần chú ý vẻ đẹp bên ngoài nhưng phía sau lại ẩn chứa nguy cơ, cô độc khốn khó, có duyên với tăng đạo, xuất gia đi tu trái lại sẽ được phúc ấm.

========================

Sao Phá quân tọa thủ tại hai cung Tý, Ngọ, chủ là người chuyên tâm với công việc, có định lực hơn người, làm việc gì cũng toàn tâm toàn ý, sau khi chuẩn bị kỹ lưỡng và toàn lực xuất kích thì sẽ đạt được thành công.

BỐ CỤC SAO

Sao Phá quân tại hai cung Tý, Ngọ là độc tọa nhập miếu, là cung vị mà sao Phá quân được lợi nhất, nếu không có sát tinh xung phá là mệnh cách Quý tinh nhập miếu chủ quyết đoán có chủ kiến, có tinh thần khai sáng, có năng lực thống soái, phúc khí liên miên, thích đầu cơ, thích mạo hiểm, tay nghề cao, dám mạo hiểm; có quyền uy, uy danh lừng lẫy nhưng thiếu vận thường nên không được nhiều may mắn.

VẬN MỆNH CƠ BẢN

Sao Phá quân thủ mệnh nhập miếu tại hai cung Tý, Ngọ, cung Thiên di tất có sao Thiên tướng nhập miếu và sao Liêm trinh thế bình, cung Tài bạch tất có sao Thất sát nhập miếu, cung Quan lộc tất có sao Tham lang nhập miếu.

Vất vả hiếu động, thích khoe khoang, giao tế rộng, nhân duyên tốt, nên đi ra ngoài nơi đông đúc để phát triển, có thể được quý nhân tương trợ, có thể đối diện với thử  thách. Thời kỳ đầu mặc dù có nhiều gian lao vất vả nhưng cuối cùng cũng có thể phát huy được tài năng, đạt được thành công;

Giỏi việc quản lý tiền nong, thích mạo hiểm, không cam chịu ở dưới người khác và không thích theo đuổi những công việc đơn điệu cố định, thường có tài vận ngoài tưởng tượng nhưng hoành phát hoành phá, tiền tài không dễ tích lũy, sau tuổi trung niên thì có thể tích lũy được tiền tài.

Quá trình học hành có nhiều trắc trở, sự nghiệp có nhiều biến đổi, không thích sự nghiệp đơn điệu ổn định, rất có hứng thú đối với công việc có tính đầu cơ, tính mạo hiểm, công việc thường phải phối hợp với người khác, làm việc rất cần mẫn, thường tự xem xét kiểm điểm bản thân, thích làm việc tự do, không thích bị ràng buộc, có nhiều biến đổi, đặc biệt thích tự mình lập nghiệp, thường phải cạnh tranh, tiếp xúc với tửu sắc tài khí (như nhà ăn, vui chơi, khu phong cảnh,…) hoặc những công việc có liên quan tới văn học, nghệ thuật, thiết kế, có thể đạt được thành công ngoài tưởng tượng.

Sao Phá quân tại hai cung Tý, Ngọ là cung vị biến động ít nhất. Nếu gặp thêm những cát tinh: Phù, Bật, Khôi, Việt thì mệnh nam thích hợp làm võ quan; mệnh nữ hiền từ, có thể giúp đõ chồng trong việc giáo dục con cái, những trắc trở của gia đình tương đối ít.

Nếu gặp phải các sao như Địa không, Địa kiếp, Thiên khốc, Thiên hư sẽ tăng thêm sự biến động. Ví như đồng cung hoặc hội chiếu với 4 sát tinh Dương, Đà, Hỏa, Linh thì lập nghiệp lại càng thêm khó khăn, tinh thần sẽ cảm thấy đau khổ.

Sao Phá quân tại hai cung Tý, Ngọ thường không bị ảnh hưởng bởi Văn xương, Văn khúc, chỉ hơi kỵ sao Văn khúc.

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đi tìm đức Phật

Từ một câu chuyện có thật Kinh Hiền Ngu ghi chép lại rằng, ở thủ đô Vaisali của đất nước Licchavi có 500 người mù

Scroll to Top