Những minh tinh Hollywood trở về từ cõi chết (II)

Mỗi ngày trôi qua, số lượng báo cáo Trải nghiệm cận tử (NDE) của những con người từ mọi nẻo đường thế giới lại tăng thêm. Người ta tự hỏi chết là như thế nào, điều gì sẽ xảy ra khi bạn chết, và cảm giác ra sao? Có những người chẳng bận tâm đến những câu hỏi đó, bởi vì bản thân họ đã trải qua điều mà vẫn được gọi là cái chết.

>> Những minh tinh Hollywood trở về từ cõi chết (I)
>> Liệu linh hồn có tồn tại không ?
>>Trải nghiệm kỳ lạ của một bác sỹ sau khi chết

Dưới đây là một vài trải nghiệm cận tử (NDE) của các minh tinh Hollywood.

Robert Pastorelli

Các ngôi sao Hollywood từ cõi chết trở về (II) - Tin180.com (Ảnh 1)

Robert Pastorelli được chú ý nhiều nhất trong vai diễn của mình trong loạt phim truyền hình Murphy Brown. Ở tuổi 19, ông đã bị một tai nạn xe hơi nghiêm trọng, dẫn tới một trải nghiệm cận tử. Trải nghiệm đó đã thay đổi cuộc đời ông một cách rất kịch tính.

“Cánh cửa ngay chỗ lái xe bị vỡ. Cú đâm rất mạnh, thực sự hất văng đôi giày khỏi chân tôi. Chiếc xe của tôi lăn khoảng bốn vòng trên con đường cao tốc lớn ấy và điều tiếp theo mà tôi biết, đó là khi tôi đang được chăm sóc đặc biệt, với một lá phổi xẹp lép. Xương sườn của tôi gãy cả. Đầu và khuôn mặt tôi bị nhiều vết rách, còn thận, lá lách và túi mật đều bị dập. Tôi đã là một đống.

“Tôi vô cùng đau đớn. Rồi, ở giây tiếp theo, không còn đau nữa. Đột nhiên tôi nhận ra là tôi đã ra khỏi thân xác mình. Tôi đang nổi ở phía trên mình, nhìn xuống cái thân thể bất tỉnh đang nằm trong phòng cấp cứu của bệnh viện với đôi mắt nhắm. Tôi có thể trông thấy những cái ống dưới mũi và cổ mình. Tôi biết là mình đang chết, và tôi đã nghĩ: “Chà, đây hẳn phải là cái chết đây”. Tôi thậm chí còn trông thấy một linh mục đang làm lễ lần cuối cho mình. Nhưng đó là một cảm giác thanh bình nhất trên thế gian. Rồi tôi trông thấy cha tôi ngất đi vì đau buồn. 2 y tá dìu ông ngồi xuống một cái ghế đặt ngang phòng.

“Khi tôi nhìn xuống và trông thấy nỗi đau của cha tôi, điều đó đã tác động tới tôi. Tôi tin chắc chắn rằng vào lúc ấy tôi đã quyết định phải sống, không thể chết. Điều tiếp theo mà tôi biết là tôi đã tỉnh lại bên trong thân xác mình. Sau đó, trong phòng hồi sức, khi đã hoàn toàn tỉnh táo, tôi kể cha nghe về điều đã xảy ra, cảnh khổ sở của ông, và tất cả mọi chuyện. Ông rất sửng sốt”.

Sharon Stone

Các ngôi sao Hollywood từ cõi chết trở về (II) - Tin180.com (Ảnh 2)

Minh tinh Sharon Stone đã từng một lần chết đi sống lại sau khi bị chảy máu não vì một vết rách trên động mạch. Bà đã được Katie Couric phỏng vẩn về chuyến hành trình từ cõi chết quay về.

“Khi đó, tôi cảm thấy như mình vừa bị bắn vào đầu. Đó là cách duy nhất tôi có thể diễn tả. Tôi bị quá nặng phải nằm vật ra chiếc ghế sofa. Phil thì đang ở ngoài thành phố, tôi gọi điện cho anh và nói: “Em nghĩ là mình bị đột quỵ”… ”.

“Tôi đã có một chuyến đi thực sự tới những nơi chốn ở đây và ở bên kia, nó ảnh hưởng tới tôi thật sâu sắc khiến đời tôi không bao giờ còn như xưa nữa… Tôi không còn sợ chết nữa và bắt đầu kể với người khác rằng đó là một điều rất khó tin và rằng cái chết là một món quà. Không phải là nói rằng bạn nên tự tử, mà là khi cái chết đến với bạn trong tương lai, thì đó là một điều tuyệt vời và đẹp. Kiểu dòng xoáy ánh sáng khổng lồ màu trắng ấy đã ở phía trên tôi, và tôi như cất lên cuốn vào trong luồng sáng trắng rực rỡ rực rỡ ấy, rồi tôi gặp mấy người bạn đã quá cố của mình. Nhưng nó rất là nhanh – Úi chà! Đột nhiên, tôi trở lại. Tôi ở trong thân thể mình và đang ở trong phòng”.

Larry Hagman

Các ngôi sao Hollywood từ cõi chết trở về (II) - Tin180.com (Ảnh 3)

Larry Hagman, nổi tiếng với các bộ phim Dallas  Tôi mơ về Jeanie, trải qua một cuộc cấy ghép gan vào năm 1995. Nhiều năm nghiện rượu dẫn đến xơ gan và ung thư gan. Ông đã phải ghép gan và tưởng chừng đã chết trên bàn mổ, nhưng sau đó lại hồi sinh mang theo một kinh nghiệm cận tử. Larry mô tả những điều ông đã trải nghiệm:

“Tôi đã có thể nhìn qua cái lề ấy… Tôi không trông thấy ánh sáng mà một số người thấy, nhưng lại có một cảm giác hạnh phúc và ấm áp diệu kỳ. Điều quan trọng nhất là tình thương yêu, nghe có vẻ ủy mị cổ lỗ, nhưng điều đó thật đẹp, nâng cao tâm hồn”.

Mặc dù ông nghĩ là cuộc sống hôn nhân gia đình ổn định hạnh phúc đã giúp ông định hình được một thế giới quan tốt đẹp, nhưng ông cũng tin mình đã được chuyển hóa trở nên nhân từ hơn, nhờ các kinh nghiệm cận tử ấy. Ông nói mình không chỉ 1 lần mà đã 2 lần trải nghiệm cận tử, và cả 2 lần đều khiến cuộc đời ông cải biến rất nhiều.

Sally Kirkland

Các ngôi sao Hollywood từ cõi chết trở về (II) - Tin180.com (Ảnh 4)

Nữ diễn viên Sally Kirkland từng được đề cử cho giải Oscar nữ diễn viên hay nhất. Năm 1966, Sally đã tham gia những cuộc thử nghiệm ma túy hợp pháp với các bác sĩ, theo đó bà sẽ có những trải nghiệm về ý thức vũ trụ. Thật không may, những kinh nghiệm này đã khiến cuộc đời bà bị mất thăng bằng. Nỗi đau của cuộc sống trần tục đã trở nên quá sức chịu đựng của bà. Điều đó đã dẫn đến sự suy sụp tinh thần và làm bà mấy lần cố tự tử. Trong lần tự tử cuối cùng bằng cách sử dụng thuốc quá liều, tim và phổi của bà đã ngừng hoạt động. Người ta cho rằng bà đã chết, và thậm chí đã chuẩn bị tang lễ. Nhưng, bà đã hồi sinh cùng với một trải nghiệm cận tử nhớ đời.

“Một điều kỳ diệu đã xảy ra, tôi đã được trao cơ hội thứ hai”.

Nay Sally là một giáo viên dạy Yoga và làm việc cho Giáo hội Hoạt động Tỉnh giác Linh hồn Nội tại (Church of the Movement of Spiritual Inner Awareness) để giúp người khác cai nghiện ma túy.

“Cậu bé hư” Gary Busey

Các ngôi sao Hollywood từ cõi chết trở về (II) - Tin180.com (Ảnh 6)

Gary Busey đã một thời là “cậu bé hư” của Hollywood, mặc dù vậy ông lại được khán giả rất yêu thích bởi năng lực diễn xuất và khiếu hài hước tuyệt vời. Busey từng được đề cử giải Oscar diễn viên xuất sắc nhất trong bộ phim The Buddy Holly Story. Busey đã từng nghiện ma túy, nghiện rượu suốt nhiều năm. Ông cũng đã từng vài lần được chứng kiến những hiện tượng siêu thường trong trạng thái ở bên bờ sinh tử trong đời mình: một lần do dùng ma túy quá liều, một lần do bệnh ung thư, và một do tai nạn mô tô cỡ lớn. Vào ngày 4/12/1988 khi bị tai nạn mô tô ông không đội mũ bảo hiểm. Ông đã văng tung khỏi yên xe, đập đầu vào lề đường và nứt sọ. Busey đã trải nghiệm cận tử trong khi hấp hối trên bàn mổ. Trong suốt trải nghiệm cận tử đó, ông đã được bao quanh bởi các thiên thần. Busey nói những thiên thần ấy không giống với những gì người ta vẽ, tưởng tượng hay trong phim ảnh, mà có dạng như những quả cầu ánh sáng trôi nổi và mang theo không gì khác ngoài tình thương yêu và sự nồng ấm – một tình thương thánh khiết vị tha vô điều kiện. Thần bảo ông phải thay đổi trở nên tốt hơn.

Các ngôi sao Hollywood từ cõi chết trở về (II) - Tin180.com (Ảnh 7)

Sau khi hồi sinh, ông đã biến đổi không còn là “cậu bé hư” của Hollywood như trước nữa.

Các cuộc nghiên cứu nhiều người thuộc nhiều nền văn hóa khác nhau đều cho thấy trải nghiệm cận tử luôn thực sự thay đổi cuộc đời, và những ai đã trải qua đều thường được khai sáng rằng: họ có nhiệm vụ phải nhân từ, biết quan tâm và sống có trách nhiệm, càng nhiều càng tốt.

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đi tìm đức Phật

Từ một câu chuyện có thật Kinh Hiền Ngu ghi chép lại rằng, ở thủ đô Vaisali của đất nước Licchavi có 500 người mù

Scroll to Top