Liêm Tham tại Tỵ Hợi

Sao Liêm trinh tại hai cung Tỵ Hợi thủ mệnh ở thế hãm, cả đời phong lưu, dễ bị cuốn vào vòng tranh chấp đào hoa

Người mà có sao Liêm trinh, Tham lang đồng tọa cung Tỵ, Hợi thì cả đời phong lưu, dễ bị cuốn vào vòng tranh chấp đào hoa, đặc biệt tọa mệnh ở cung Hợi là mệnh cách Phiếm thủy đào hoa, nam thì phong lưu, nữ đa tình. Nếu lại gặp các sao đào hoa như Văn xương, Vũ khúc, Hồng loan, Thiên hỷ, Mộc dục, Thiên diêu, Hàm trì thì có rắc rối về tình cảm, sợ là vì tửu sắc mà để lại tiếng xấu.

BỐ CỤC SAO

Sao Liêm trinh tại hai cung Tỵ Hợi thủ mệnh ở thế hãm, sẽ có sao Tham lang rơi vào thế hãm đồng tọa. Sao Tham lang là một chòm sao thiện, thích văn nghệ, biết cách đối nhân xử thế, đa tài đa nghệ, là sao thiên về tính chất đào hoa như tửu, sắc, tài, khí. Sao đào hoa thứ nhất là Tham lang và sao đào hoa thứ hai là Liêm trinh gặp nhau, một là mê rượu (sao Tham lang), một là mê cờ bạc (sao Liêm trinh); Hai sao lại cùng rơi vào thế hãm càng làm cho con người đắm chìm vào phong hoa tuyết nguyệt và cờ bạc, khó để thoát ra.

Người mà sao Liêm trinh và Tham lang cùng tọa ở cung Tỵ, Hợi, do có quỷ dục vọng – đánh bạc ngày càng lớn, có khả năng phá sản và không thể thu hồi. Do đó tốt nhất là từ bỏ đánh bạc hoặc dứt khoát chuyển hứng thú sang nghiên cứu học thuật của ngũ thuật triết lý mới có thể tránh hung theo cát.

VẬN MỆNH CƠ BẢN

Sao Liêm trinh, Tham lang cùng tọa ở hai cung Tỵ, Hợi thì do sao Liêm trinh có quyền uy, giỏi xã giao giao tiếp, thích hợp cho làm chính trị, cộng với sao Tham lang đa tài đa nghệ, có thể hành thiện, dục vọng mãnh liệt, tham vọng, có tính cạnh tranh. Hai sao đồng cung, trong cung không có Giáp cấp tinh khác, cũng không gặp bốn hóa tinh, tự nhiên hình thành lên quý cách đặc biệt, làm cho con người có lý tưởng và hoài bão, có kiến giải chính trị độc đáo, có thể sau khi vất vả sẽ có đột phá, biểu hiện xuất sắc, đặc biệt hợp với chính trị.

Sao Liêm trinh không thích ở cung Tỵ, Hợi hóa kỵ lại gặp 6 sát tinh, là mệnh cách Sát củng Liêm trinh, phiêu bạt không yên ổn, mọi việc đều không thuận. Sao Liêm trinh ở cung Tỵ, Hợi cũng không thích sao Liêm trinh hóa lộc, ngược lại nếu có thì chỉ như vẽ hươu vẽ vượn mà thôi, yêu thích kinh doanh nhưng kinh doanh gặp nhiều trắc trở, nếu làm việc về kinh tế tài chính cũng sẽ làm mất đi khả năng bứt phá vốn có của Liêm trinh, phần lớn là sau trung niên mới có thể ổn định gia đình và sự nghiệp. Nhưng sao Tham lang đồng cung thì lại không hiềm hóa lộc, cũng không hiềm hóa Kỵ mà ngược lại sẽ có biểu hiện tài nghệ đặc biệt. 

Sao Liêm trinh, Tham lang đồng tọa ở cung Tỵ, Hợi, không thích đồng cung với Tả phù, Hữu bật, Thiên việt, Thiên khôi của 6 cát tinh và Kình dương, Đà la, Địa không, Địa kiếp của 6 sát tinh, nhưng thích đồng cung với Hoả tinh, Linh tinh trong 6 sát tinh, thường lên tới đỉnh cao, có kỹ năng đặc biệt, có biểu hiện xuất sắc. Ba sao Tham lang, Thất sát, Phá quân mãi mãi hội chiếu lẫn nhau ở tam phương trong mệnh bàn, đều là bước ngoặt thay đổi của cuộc đòi, chỉ cần gặp bất kỳ sao nào khác thì cuộc đòi sẽ có thay đổi ở mức độ lớn nhỏ khác nhau.

Trong đó biến động của sao Phá quân là lớn nhất, thường gây ra biến động đủ để ảnh hưởng đến cả cuộc đời, sự thay đổi của nó là tiến thẳng về phía trước, dường như bất chấp tất cả, đồng thời thiên về tiền tài và tình cảm. Biến động của sao Thất sát đứng ở vị trí thứ hai, sự thay đổi của nó là có mưu trí trong sự cô độc đồng thời thiên về nỗi cô đơn trong phương diện tình cảm. Sao Tham lang có biến động nhỏ nhất, sự thay đổi của nó lại bắt nguồn từ những cạnh tranh với người khác để theo đuổi tiền đồ tốt đẹp hơn, ngoài ra còn thiên về tửu sắc tài khí.

Sao Liêm trinh, Tham lang cùng tọa thủ ở cung Tỵ, Hợi, cung Tài bạch tất có sao Tử vi nhập miếu và sao Phá quân ở thế vượng, cung Quan lộc tất có sao Vũ khúc ở thế lợi và sao Thất sát ở thế vượng. Cung Tài bạch duy trì sao Tử vi và Phá quân, cả đời không phải lo cơm áo, có cách nhìn nhận độc đáo về tiền bạc, tài vận thông suốt, có quý nhân phù trợ, thích hợp làm ngành nghề có thu nhập cao và nhiều rủi ro như cổ phiếu, có thể có cuộc sống đầy đủ, duy-chỉ có tiền tài thiếu ổn định.

Sao Vũ khúc, Thất sát cùng nhập cung Quan lộc, làm việc quyết đoán, không sợ vất vả, làm việc nghiêm túc, thích hợp công việc có tính đột phá và thách thức như tài chính, kinh tế, quân đội, cảnh sát, vận động viên chuyên nghiệp, hoặc làm ngành nghề có tính đầu cơ, lưu thông, tự do, sự nghiệp bôn ba chìm nổi, nên xa quê hương tìm nơi phát triển.

VẬN MỆNH CỦA CÁC NĂM SINH KHÁC NHAU

Người sinh năm Giáp: Sao Liêm trinh tại cung Mệnh hóa lộc, sao Phá quân tại cung Tài bạch hóa quyền, sao Vũ khúc tại cung Quan lộc hóa khoa, là mệnh cách Tam kỳ gia hội, tiếng tăm vang xa, phú quý song toàn, có cả tiền bạc lẫn chức vị, duy có điều cuộc đời trải qua nhiều gian nan, thành công muộn.

Sao Liêm trinh tại cung Mệnh hóa lộc, có quyền uy và khả năng lãnh đạo, có thể khiến người khác phục tùng theo và luôn ủng hộ, thích kinh doanh nhưng nhiều trắc trở, bản tính đào hoa lộ rõ, có tài năng nhưng tình cảm dễ gặp sóng gió và khó khăn. Sao Phá quân tại cung Tài bạch hóa quyền, có tính quyết đoán, chủ động thay đổi hoàn cảnh, vươn tới sự hoàn mỹ, tài vận tốt, có thể phát tài bất ngờ nhưng tiêu tiền khá thoáng, thường thì của đến rồi lại đi, đến cuối đời khá ổn định, tiền ra trước vào sau, phá trước thu được sau vì thế có thể giữ được của cải. Sao Vũ khúc tại cung Quan lộc hóa khoa, có tính sáng tạo, có biểu hiện xuất sắc, nếu phục vụ trong ngành kinh tế, tài chính, quân đội, cảnh sát thì danh lợi song toàn.

Người sinh năm Ất: Sao Tử vi tại cung Tài bạch hóa khoa, nhiệt tình chính trực, có năng lực xử lý công việc, tài nghệ xuất chúng, tài vận tốt đẹp.

Người sinh năm Bính: Sao Liêm trinh tại cung Mệnh hóa kỵ, tính cách ngỗ ngược, thường rơi vào nghịch cảnh và cảm thấy có tài nhưng không gặp thời, cuộc đời nhiều trắc trở, gian nan, dễ có kiện tụng và chuyện đào hoa. Nếu gặp 6 sát tinh là mệnh cách Sát củng Liêm trinh, phiêu bạt không ổn định, nhiều việc không thuận lợi. Người sinh năm Bính, mệnh tọa ở cung Tỵ, sao Lộc tồn và Hóa kỵ cùng nhập vào cung Mệnh, sao Kình dương, Đà la cùng kẹp cung Mệnh, là mệnh cách Dương đà giáp kỵ, cô độc nghèo kho hình khắc, mọi việc đều không thuận.

Người sinh năm Mậu: Sao Tham lang tại cung Mệnh hóa lộc. Nhân duyên tốt đẹp, tài vận tốt nhưng cuộc sống vất vả, dễ bị cuốn vào tranh chấp đào hoa. Người sinh năm Mậu, mệnh tọa tại cung Tỵ, sao Hóa lộc và Lộc tồn cùng tọa mệnh, là mệnh cách Lộc hợp uyên ương, vừa có tài vừa có chức quyền.

Người sinh năm Mậu Hợi, Mậu Mão, Mậu Mùi, Nhâm Tỵ, Nhâm Dậu, Nhâm Sửu, sao Mệnh mã và Lộc tồn cùng tọa tại cung Mệnh hoặc cung Thiên di, là mệnh cách Lộc mã giao trì, có thể kiếm được tiền bạc trong sự phát triển thay đổi môi trường, càng vận động càng có tiền của.

Người sinh giờ Dần, Ngọ, Tuất, năm Mậu, mệnh tọa cung Tỵ, sao Lộc tồn và Hóa lộc cùng tọa mệnh, gặp sao Thiên không, Địa kiếp xung phá, là mệnh cách Lưỡng trùng hoa cái, hung ẩn trong cát, cô độc bần cùng, nếu vào Không môn sẽ quay lại cuộc sống an nhàn.

Người sinh năm Kỷ: Sao Vũ khúc tại cung Quan lộc hóa lộc, sao Tham lang tại cung Mệnh hóa quyền, nếu không có sát, kỵ tinh xung phá thì sẽ là mệnh cách Quyền lộc tuần phùng, vừa có tiền vừa có chức quyền. Sao Vũ khúc tại cung Quan lộc hóa lộc, tiền của dồi dào, của cải do sự nghiệp mang lại suôn sẻ như ý, thích hợp với ngành tài chính, kinh tế và còn có thể làm nên cục diện mới. Sao Tham lang tại cung Mệnh hóa quyền, tháo vát nhanh nhẹn, có tài, ý thức chủ quan mạnh mẽ, có lý trí, phong lưu hiếu khách, háo sắc, thích nắm quyền, thích hợp phát triển chính trị hoặc kinh doanh.

Người sinh năm Canh: Sao Vũ khúc tại cung Quan lộc hóa quyền. Chú trọng sự nghiệp, có chí tiến thủ, thích tự lập nghiệp, nên chú trọng cải thiện quan hệ giao tiếp, kiếm tiền nhờ hòa khí. Mệnh nữ thường khó tránh khỏi cô độc, hôn nhân và đòi sống tình cảm gặp trắc trở.

Người sinh năm Nhâm: Sao Tử vi tại cung Tài bạch hóa quyền, sao Vũ khúc tại cung Quan lộc hóa kỵ. Sao Tử vi tại cung Tài bạch hóa quyền, kiên định tự chủ, thích làm lãnh đạo, có quyền chi phối về tiền tài, có thể đảm nhiệm chức chủ quản cao cấp trong cơ quan kinh tế. Sao Vũ khúc tại cung Quan lộc hóa kỵ, bôn ba vất vả nhưng sự nghiệp không thuận lợi, dễ gặp phiền phức như thua lỗ tiền công quỹ trong công việc.

Người sinh năm Quý: Sao Phá quân tại cung Tài bạch hóa lộc, sao Tham lang tại cung Mệnh hóa kỵ. Sao Phá quân tại cung Tài bạch hóa lộc có thể làm cho tính khí nóng nảy của sao Phá quân trở nên tích cực trong cách đối nhân xử thế, danh lợi đều đạt được, tiền của có bất ngờ nhưng vẫn nên tránh đầu tư kinh doanh quy mô lớn. Sao Tham lang tại cung Mệnh hóa kỵ, đa tài đa nghệ, thích ảo tưởng, muốn ở ẩn, nên nghiên cứu học thuật về mệnh lý, tính tình phong lưu, đào hoa nhiều thị phi, tình cảm phức tạp, dễ có tình trạng ly dị hoặc tái hôn, đời sống tình dục vô độ dẫn đến thận hư.

VẬN MỆNH CỦA CÁC GIỜ SINH KHÁC NHAU

Người sinh giờ Tý, Sửu, Thìn, Ngọ, Thân, Hợi, mệnh tọa tại cung Hợi; người sinh giờ Tý, Dần, Tỵ, Ngọ, Mùi, Tuất, mệnh tọa cung Tỵ, hai sát tinh là Địa không, Địa kiếp cùng tọa hoặc đồng giáp cung Mệnh hoặc hội chiếu ở Tam phương Tứ chính của cung Mệnh, là mệnh cách Mệnh lý phùng không hoặc mệnh cách Không Kiếp giáp mệnh, chủ gặp nhiều tai họa, nghèo khổ, cầu danh cầu lợi đều không được, cần phải thành tâm tín ngưỡng, nên đi xa nhà, sống thanh nhàn mới đắc thọ.

Đặc biệt là người sinh giờ Tỵ, Mùi năm Bính và Quý tọa mệnh tại cung Tỵ. Người sinh giờ Sửu, Hợi năm Bính, Quý có tọa mệnh tại cung Hợi, sao Hóa kỵ tại cung Mệnh lại gặp sao Địa không, Địa kiếp giáp mệnh, là mệnh cách Không Kiếp giáp kỵ, càng kém may mắn, cả đòi giống như chiếc thuyền lênh đênh trên sóng biển, đồng thời còn thường xuyên đứt gánh giữa đường.

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đi tìm đức Phật

Từ một câu chuyện có thật Kinh Hiền Ngu ghi chép lại rằng, ở thủ đô Vaisali của đất nước Licchavi có 500 người mù

Scroll to Top