Liêm Phá tại Mão Dậu

Chủ là người có tinh thần sáng tạo mạo hiểm và năng lực lãnh đạo, khả năng nhẫn nại cao, tích cực và chắc chắn trong công việc, khả năng bứt phá lớn, có hoài bão và chí khí, rất có năng lực làm việc, kiên nhẫn, có thể vùi đầu vào gian khổ trong thời gian dài cuối cùng có thể khắc phục nghịch cảnh, tay trắng lập nghiệp, đạt được thành công vang dội hoặc là người giỏi giang. Nhưng cá tính cô lập, cuộc sống giao tiếp trong phạm vi nhỏ, khi còn nhỏ thì cơ thể yếu nhiều bệnh hoặc sinh non. Chủ mệnh nữ thì xử lý công việc nhanh nhạy, sắc bén, có biểu hiện tốt trong công việc, nên kết hôn muộn. Gặp nhiều cát tinh thì nên làm về chính trị, công chức hoặc truyền thanh đại chúng, có thể có biểu hiện xuất sắc. Gặp 4 sát tinh là mệnh cách Trinh cư Mão, Dậu, mọi việc đều nghĩ không thông, xử lý công việc gặp khó khăn, phần lớn làm sai dịch hoặc người hầu, hoặc sống dựa vào kỹ thuật chuyên môn. Nhưng nếu sao hóa kỵ và sát tinh đồng cung thì làm giảm hung, tổn hại nhẹ.

BỐ CỤC SAO

     Sao Liêm trinh ở hai cung Mão, Dậu là ở thế bình thủ mệnh, sẽ có sao Phá quân rơi vào thế hãm đồng tọa. Sao Phá quân là đại tướng cấm vệ quân bảo vệ kinh thành, vùng lân cận và trước điện của Tử vi đế tinh, dũng mãnh hơn người, chiến đấu giỏi.

VẬN MỆNH CƠ BẢN

     Sao Liêm trinh, Phá quân tọa thủ ở cung Mão, Dậu, cung Thiên di sẽ có sao Thiên tướng rơi vào thế hãm, cung Tài bạch sẽ có sao Tử vi ở thế vượng và sao Thất sát ở thế bình, cung Quan lộc sẽ có sao Vũ khúc, Tham lang nhập miếu. Nếu Tam phương Tứ chính hội chiếu sao Văn xương, Văn khúc là mệnh cách Liêm trinh văn võ, giỏi văn giỏi võ, duy có tình cảm là không thuận lợi, hình thương không ngớt, mệnh thọ không dài.

     Thích phong lưu, thích quan tâm đến chuyện của thiên hạ, rất thận trọng khi chuyển chỗ ở hay nghề nghiệp, phần lớn là hoàn thành một cách thuận lợi. Có thể dựa vào trí tuệ và hai bàn tay để kiếm tiền, tay trắng lập nghiệp, có vận hoành tài, nhưng tiền ở trong tay không được yên ổn mà có tính biến động lớn, đề phòng mất đột ngột, lúc được lúc mất.

      Dục vọng lớn, chăm chỉ và có khả năng quyết đoán trong công việc, đặc biệt hứng thú với công việc có tính đầu cơ và tính mạo hiểm, sự nghiệp có nhiều biến động, thích công việc liên quan đến giới giải trí, phim ảnh hoặc tài chính, kinh tế, quân cảnh. Tuy nhiên lưu ý tham lam để tránh lợi dụng chức vị mà nhận hối lộ, quyết toán giả mà rơi vào vòng pháp luật. 

      Sao Liêm trinh, Phá quân cùng tọa thủ ở cung Dậu, sao Thái âm và Thiên đồng cùng tọa thủ cung Điền trạch tại cung Tý, là mệnh cách Nguyệt sinh thương hải hoặc Thủy trừng quế ngạc, thông minh xinh đẹp, có tính hài hước, biết khiêm nhường, nhân duyên tốt, được nhiều sự trợ giúp của bạn khác giới, có tài phú và danh tiếng nhưng mệnh cách này không hợp với mệnh nữ, nếu không tình cảm nhiều trắc trở, nên kết hôn muộn.

      Khi sao Thất sát, Phá quân, Tham lang hội chiếu ở Tam phương của cung Mệnh, là mệnh cách Sát, Phá, Lang, là khúc ngoặt nhiều biến hóa của cuộc đời, cả đời nhiều biến động, thành bại ở mức độ lớn, đủ để ảnh hưởng cả cuộc đời, đối với tiền tài và tình cảm của mệnh nữ có biến động bất lợi.

VẬN MỆNH CỦA CÁC NĂM SINH KHÁC NHAU

    Người sinh năm Giáp: Sao Liêm trinh ở cung Mệnh hóa lộc, sao Phá quân hóa quyền, sao Vũ khúc ở cung Quan lộc hóa khoa, là mệnh cách Tam kỳ gia hội, danh tiếng lẫy lừng, phú quý song toàn, tài quan đều đẹp, có biểu hiện mang tính đột phá, chỉ có điều gặp sát, phá tinh thì tuy có thành tựu nhưng nhiều gian nan.

      Có quyền uy và năng lực lãnh đạo, có thể được sự khích lệ của bạn bè và phục tùng của cấp dưới mà công việc được thuận lợi, có tiền tài mang theo cả đào hoa. Ở địa vị lãnh đạo, môi trường nhiều biến động nhưng sao Phá quân lại rơi vào thế hãm nên xu hướng biến động của nó phần lớn là xấu.

     Thanh danh được nâng cao, nên làm các nghề liên quan đến quân cảnh, hoặc phục vụ trong ngành tài chính kinh tế, là nhân tài kinh tế ưu tú, sự nghiệp có thành công và đạt được vinh dự nhưng không nên kinh doanh. Người sinh năm Giáp, mệnh tọa ở cung Mão, sao Kình dương đồng tọa mệnh, chủ về nhiều khốn khó và nên đề phòng tai nạn xe cộ.

      Người sinh năm Ất: Sao Tử vi ở cung Tài bạch hóa khoa. Có vận thiên tài, có tính mạnh mẽ và độc lập, sáng tạo sự nghiệp đạt được thành tựu, ở cơ quan nhà nước hoặc làm kinh doanh với cơ quan nhà nước có thể được quý nhân phù trợ, được của đều đều.

     Người sinh năm Bính: Sao Liêm trinh ở cung Mệnh hóa kỵ, nếu lại gặp 4 sát tinh là mệnh cách Sát cung Liêm trinh, phiêu bạt bất an, tai ương không ngớt, vận may không đến, không giữ được tiền tài. Tính ngỗ ngược, khả năng bứt phá mạnh, do bị môi trường bó buộc nên thường buồn chán, tinh thần bị ảnh hưởng giống như nút thắt khó mở, do đó thường than vãn vì có tài mà không gặp thời, cuộc đời và tình cảm nhiều trắc trở, khó khăn, biến động lớn, nên chú ý đào hoa và kiện tụng, cờ bạc dễ bị thua và lại không suy chuyển theo ý của người khác.    

     Người sinh năm Mậu: Sao Tham lang ở cung Quan lộc hóa lộc. Sao Tham lang hóa lộc vào 4 mộ khố Thìn, Tuất, Sửu, Mùi là đào hoa bị khống chế, chủ về tài (của cải), có vận thiên tài, kiếm tiền phần lớn mang tính đầu cơ, giải trí. Do đồng cung với sao Vũ khúc chính tài nên tài lộc đều phong phú, có thể dựa vào kinh doanh văn nghệ để kiếm của, công việc được nhiều sự trợ giúp từ bạn khác giới.

     Người sinh năm Bính Hợi, Bính Mão, Bính Mùi, Mậu Hợi, Mậu Mão, Mậu Mùi, mệnh tọa ở cung Dậu; người sinh năm Nhâm Tỵ, Nhâm Dậu, Nhâm Sửu, mệnh tọa ở cung Mão, sao Lộc tồn và sao Mệnh mã đồng tọa ở cung Tài bạch, nếu không có Hoả tinh, Linh tinh xung phá là mệnh cách Lộc mã giao trì, càng biến động càng có tiền, phát triển và kiếm được của trong sự thay đổi môi trường, đổi chức, đổi nghề có được cơ hội tốt, cả đời nhiều cơ hội du lịch.

      Người sinh năm Kỷ: Sao Vũ khúc ở cung Quan lộc hóa lộc, sao Tham lang hóa quyền. Đa tài đa nghệ, tài khí thịnh vượng, công việc thuận lợi, sự nghiệp cũng kiếm được của như ý muôn, làm nghề hay chức vụ liên quan đến tài chính. Có nhiệt huyết và khả năng bứt phá lớn, có khả năng cạnh tranh, có cơ hội bất ngờ. Có duyên với người khác giới, dễ có được bứt phá, có khuynh hướng tự lập sáng nghiệp.

      Người sinh năm Canh: Sao Vũ khúc ở cung Quan lộc hóa quyền. Chú trọng sự nghiệp, thích mạo hiểm một mình, thích tự sáng nghiệp, nên chú ý cải thiện quan hệ giao tiếp, dùng hoà khí để sinh ra của cải, có tinh thần tiến thủ, nên làm về quân cảnh, có thể được thăng chức và nắm quyền. Mệnh nữ dễ cố chấp và cô lập, khó tránh khỏi cô khắc, sẽ ảnh hưởng đến duyên phận hôn nhân và sự hài hoà trong cuộc sống.

     Người sinh năm Nhâm: Sao Tử vi ở cung Tài bạch hóa quyền, sao Vũ khúc ở cung Quan lộc hóa kỵ. Sao Tử vi hóa quyền chủ về quý không chủ về phú, kiên định và tính tự chủ mạnh, có lúc khó tránh khỏi cảm giác dồn ép người khác, lao lực bôn ba, bất lợi trong tình cảm.

      Người sinh năm Nhâm Tỵ, Nhâm Dậu, Nhâm Sửu, mệnh tọa ở cung Mão, sao Mệnh mã và Lộc tồn cùng tọa ở cung Tài bạch, là mệnh cách Lộc mã giao trì, có thể phát triển và được của cải trong sự thay đổi môi trường, càng biến động càng có của.

      Người sinh năm Quý: Sao Phá quân ở cung Mệnh hóa lộc, sao Tham lang ở cung Quan lộc hóa kỵ. Tích cực khi đối nhân xử thế, tuy kiếm được của nhưng nên tránh đầu tư quy mô lớn. Đa tài đa nghệ, dùng tài nghệ mưu sinh, lên làm kinh doanh trong giới luyện kim, giao dịch tiền hoặc giới giải trí, nên đề phòng đào hoa khác giới.

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đi tìm đức Phật

Từ một câu chuyện có thật Kinh Hiền Ngu ghi chép lại rằng, ở thủ đô Vaisali của đất nước Licchavi có 500 người mù

Scroll to Top