Đồng Âm tại Tý Ngọ

Sao Thiên Đồng tọa thủ Cung Tý, Ngọ, là người dám làm dám chịu, hay nghĩ cho người khác, vui khi giúp đỡ người khác, đồng thời cũng vui vẻ khi cùng người khác chia sẻ thành quả lao động của mình, nỗ lực nhưng không cố chấp, chỉ chăm chỉ lao động mà không cầu thành quả, có thể giữ cương vị công việc trong thời gian dài, luôn duy trì sinh lực trong công việc, thường làm ít mà hiệu quả cao.

BỐ CỤC SAO

          Sao Thiên đồng tại cung Tý, Ngọ thủ mệnh (tại cung Tý sao Thiên đồng ở thế vượng, tại cung Ngọ sao Thiên đồng rơi vào thế hãm) tất có sao Thái âm cùng tọa thủ (tại cung Tý sao Thái âm nhập miếu, tại cung Ngọ sao Thái âm ở thế không đắc địa), đồng thời, tam hợp hội chiếu sao Thiên cơ ở thế vượng và sao Thiên lương nhập miếu tại cung Quan lộc là mệnh cách Cơ nguyệt đồng lương, chủ về giỏi việc ra kế hoạch, năng lực xử sự và phò tá mạnh, trong cơ quan nhà nước và giới truyền thông văn hóa có thể đi đầu, giữ chức vụ quan trọng.

VẬN MỆNH CƠ BẢN

         Sao Thiên đồng, Thái âm cùng tọa thủ cung Tý, vì hai sao đều tại cung vị miếu vượng, phúc tinh Thiên đồng lại thêm phú tinh Thái âm, tức là phúc lộc song toàn, gặp thêm cát tinh thì càng thêm phú quý.

         Vì sao Thái âm là âm tinh, mệnh nam mà có được thì thường dịu dàng cởi mở, phong lưu nho nhã, dễ được người khác giới coi trọng, được người khác giới tương trợ hết mức. Người sinh vào ban đêm thì có thể phát huy toàn lực sức mạnh của sao Thái âm; người sinh ban ngày, lại gặp thêm sát tinh thì nên chú ý những vướng mắc về tình cảm.

          Mệnh nữ mà có sao Thiên đồng, Thái âm cùng tọa thủ cung Tý, gặp cát tinh thường có dung mạo đẹp, dịu dàng hiền thục, thông minh lanh lợi, vui vì được giải quyết quản lý việc nhà và trang điểm, có thể đạt được sự thỏa mãn về mặt vật chất. Nếu gặp sát tinh thì mặc dù là hiền thục mỹ lệ nhưng dễ gặp sự bôn ba trắc trở về mặt tình cảm.

          Sao Thiên đồng, Thái âm cùng ở cung Tý thủ mệnh hoặc thủ mệnh cung Điền trạch là mệnh cách Nguyệt sinh thương hải hoặc mệnh cách Thủy đăng quế ngạc, chủ về thông minh thanh tú, cử chỉ nho nhã, có tính khiêm nhường, được sự trợ giúp của người khác giới, nhân duyên tốt, thích hợp với việc làm công chức, có thể được vị trí chủ chót, có tài phú và thanh danh. Mệnh nữ thì đời sống tình cảm dễ gặp trắc trở, kết hôn muộn.

         Sao Thiên đồng, Thái âm cùng tọa thủ cung Ngọ, vì 2 sao đều thuộc cung vị rơi vào thế hãm, bất luận là nam hay nữ thì đều là mệnh phiêu bạt bất định, mệnh nữ thì vất vả, nếu gặp thêm cát tinh thì cuộc sống giàu có, duy không nên kết hôn muộn; nếu gặp sát tinh là mệnh cách Nguyệt đồng ngộ sát, thân thể gầy yếu, cần chú ý tới sức khỏe, làm việc gì cũng rất chịu khó nhưng mọi việc đều không như ý.

VẬN MỆNH CỦA CÁC NĂM SINH KHÁC NHAU

        Người sinh năm Ất: Cung Quan lộc có sao Thiên cơ hóa lộc và sao Thiên lương hóa quyền, cung Mệnh có sao Thái âm hóa kỵ. Hóa lộc, Hóa quyền cùng nhập cung Quan lộc là cung vị tam hợp cung Mệnh, là mệnh cách Quyền lộc tuần phùng, tính chất dao động của sao Thiên cơ khiến cho sự nghiệp và tiền tài có nhiều biến động, bôn ba bận rộn vì tiền tài, thường tiền đến tiền lại đi, khó tránh khỏi những phiền não sinh ra vì tiền tài.

        Cung Mệnh có sao Thái âm hóa kỵ, nhưng cung Tý có sao Thái âm nhập miếu, mặc dù gặp Hóa kỵ thì vẫn có biểu hiện tốt trên sự nghiệp và tiếp xúc nhiều với người khác giới; cung Ngọ có sao Thái âm ở thế không đắc địa, gặp Hóa kỵ thì bôn ba vất vả, đồng thời có biểu hiện phải tha hương.

         Người sinh năm Ất, Kỷ có mệnh tọa cung Tý, người sinh năm Tân có mệnh tọa cung Ngọ, 2 quý tinh Thiên khôi, Thiên việt cùng ở cung Mệnh và cung Tài bạch tam hợp hội chiếu là mệnh cách Thiên ất cung mệnh, văn chương cái thế, quý nhân thường trợ giúp.

        Người sinh năm Bính: Cung Mệnh có sao Thiên đồng hóa lộc, cung Quan lộc có sao Thiên cơ hóa quyền, là mệnh cách Quyền lộc tuần phùng, tài lộc và quan lộc đều tốt, có khả năng lãnh đạo và ra sách lược, cả đời thuận lợi ổn định, xuất ngoại tạo lập sự nghiệp hoặc mưu chức thì đều thành, càng động thì càng thành. Nữ mệnh có hành vi không kém đàn ông, nam mệnh có duyên khác giới nhưng hiềm nỗi là thiếu chí tiến thủ.

        Người sinh giờ Dần, Ngọ, Tuất năm Bính có mệnh tọa cung Tý; người sinh giờ Tý, Thìn, Thân năm Bính, mệnh tọa cung Ngọ, cung Mệnh, cung Tài bạch hoặc cung Quan lộc đồng thời gặp sao Thiên đồng hóa lộc, sao Thiên cơ hóa quyền và sao Văn xương hóa khoa, là mệnh cách Tam kỳ giai hội, có danh dự, phú quý song toàn, tài lộc và quan lộc đều tốt, duy có sau trung niên thì mới có thể phát tài.

        Người sinh năm Bính, Tuất, mệnh tọa cung Ngọ, sao Kình dương rơi vào thế hãm thủ mệnh, là mệnh cách Mã đầu đới tiễn. Người sinh năm Bính là mệnh cách Quyền lộc tuần phùng;

       Người sinh giờ Dần, Ngọ, Tuất năm Bính, gặp tam kỳ gia hội, mặc dù tài lộc song mỹ nhưng cũng là người mà thuộc mệnh cách Mã đầu đới tiễn, tất phải rời xa quê hương đi đến nơi xa, tạo lập sự nghiệp trong sóng to gió lớn, đồng thời phúc không dài. Người mà sinh năm Mậu thuộc mệnh cách Mã đầu đới tiễn thì nguy khốn trùng trùng, rời bỏ quê hương, phiêu bạt bất định, không đoản mệnh thì cũng chịu hình thương.

       Người sinh năm Đinh: Cung Mệnh có sao Thái âm hóa lộc và sao Thiên đồng hóa quyền, cung Quan lộc có sao Thiên cơ hóa khoa, là mệnh cách Tam kỳ gia hội, phú quý song toàn, tài lộc và quan lộc đều tốt. Đặc biệt là mệnh tọa cung Tý, sao Lộc tồn tại cung đối chiếu vào, mà cung Mệnh có sao Thái âm, Thiên đồng đều là miếu vượng, cũng là mệnh cách Song lộc triều viên, càng thêm cát mỹ.

       Người sinh năm Đinh, mệnh tọa cung Ngọ, sao Lộc tồn và sao Hóa lộc cùng tọa thủ mệnh, là mệnh cách Lộc hợp uyên ương, cực kỳ cát mỹ, nhưng vì sao Thái âm, Thiên đồng cùng tọa thủ cung đều là rơi vào thê hãm, khí thế yếu đi rất nhiều, đồng thời dễ rơi vào tản mạn. Đặc biệt là người sinh giờ Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi, gặp sao Địa không, Địa kiếp xung phá là mệnh cách Lưỡng trùng hoa cái, trong cát có hung, cần chú ý tuy bên ngoài tốt nhưng nguy cơ lại ẩn phía sau, cô độc nghèo khó, có duyên với tăng phật.

        Người sinh năm Mậu: Cung Mệnh có sao Thái âm hóa quyền, cung Quan lộc có sao Thiên cơ hóa kỵ. Có thể theo đuổi công việc lao tâm, hoặc tự mình tạo lập sự nghiệp; con đường thành công mặc dù gặp nhiều trắc trở và biến đổi, khiến cho tinh thần và tâm trí không yên nhưng sự nghiệp lại có biểu hiện tốt, nam nữ đều có thể có được sự giúp đỡ của người khác giới.

         Người mà mệnh tọa cung Ngọ có sao Kình dương rơi vào thế hãm cùng tọa mệnh, là mệnh cách Mã đầu đới tiễn, làm việc gì cũng khốn khó trùng trùng, xa rời quê hương, phiêu bạt bất định, không đoản mệnh thì cũng chủ về hình thương.

          Người sinh năm Kỷ: Cung Quan lộc có sao Thiên lương hóa khoa. Kết giao rộng, về mặt văn nghệ có biểu hiện tốt, nên làm công việc truyền bá đại chúng hoặc trong giới văn nghệ.

Mệnh tọa cung Tý, có quý tinh Thiên khôi tọa mệnh, quý tinh Thiên việt tại cung Tài bạch tam hợp hội chiếu, là mệnh cách Thiên ất củng mệnh, chủ văn chương cái thế, quý nhân phù trợ.

Người sinh năm Kỷ mệnh tọa cung Ngọ, sao Lộc tồn cùng tọa thủ cung Mệnh, có thể tăng thêm tài lộc.

            Người sinh năm Canh: Cung Mệnh có sao Thái âm hóa khoa và sao Thiên đồng hóa kỵ, về mặt văn nghệ có biểu hiện tốt, có quý nhân nữ ngầm trợ giúp, nên làm việc trong cơ quan nhà nước.

Cung Tý có sao Thiên đồng ở thế vượng, sao Hóa kỵ ảnh hưởng không lớn; cung Ngọ có sao Thiên đồng rơi vào thế hãm, dễ tránh được công việc lao động vất vả, có phúc nhưng không biết hưởng, phần lớn là mất cơ hội tốt, nội tâm thấy mâu thuẫn, quan hệ với mọi người và các bộ phận của cơ thể điều hòa không tốt.

            Người sinh năm Canh Dần, Canh Ngọ, Canh Tuất, mệnh tọa cung Tý; người sinh năm Giáp Thân, Giáp Tý, Giáp Thìn, mệnh tọa cung Ngọ, sao Mệnh mã và sao Lộc tồn cùng tọa thủ cung Tài bạch, là mệnh cách Lộc mã giao trì, có thể kiếm tiền trong sự bôn ba.

            Người sinh năm Nhâm: Cung Quan lộc có sao Thiên lương hóa lộc. Người theo công, giáo, văn chức thì có thể hưởng thanh danh, đối với tiền tài ngoài dự liệu thì sẽ trở thành gánh nặng và gây phiền nhiễu về mặt tinh thần. Mệnh tọa cung Tý có sao Kình dương cùng tọa mệnh, dễ có các hình thương như phá tướng hoặc có khai đao.

            Người sinh năm Quý: Cung Mệnh có sao Thái âm hóa khoa, về mặt văn nghệ có biểu hiện tốt, có quý nhân nữ ngầm giúp đỡ, nên làm việc trong cơ quan nhà nước.

Mệnh tọa cung Tý, có sao Lộc tồn tọa mệnh, có thể tăng thêm tài lộc.

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đi tìm đức Phật

Từ một câu chuyện có thật Kinh Hiền Ngu ghi chép lại rằng, ở thủ đô Vaisali của đất nước Licchavi có 500 người mù

Scroll to Top