Cự Nhật tại Thân

Sao Thái dương, Cự môn cùng thủ mệnh cung Thân, là mệnh cách Cự nhật đồng cung (cung Dần mạnh hơn cung Thân, sao Cự môn, Thái dương đều là miếu vượng), lai vận thịnh vượng, phúc ở trong tâm, có tài hùng biện, nhiệt tình, cạnh tranh khốc liệt với đối thủ, nỗ lực vì vậy mà dễ sinh thị phi. Nếu gặp sao hóa kỵ thì thị phi nhiều, thích hợp với nghề giáo hoặc văn chương, ở cương vị công tác bồi dưỡng được nhiều anh tài, vì vậy mà học trò khắp nơi.

BỐ CỤC SAO

Giờ Thân (Từ 3 đến 5 giờ chiều), sao Thái dương dần chìm xuống, địa thế “thiên ấn”, ánh sáng mặt trời dần yếu ớt, cung Thân lại có sao Cự môn và sao Thái dương nhập miếu cùng tọa thủ, “ám” của sao Cự môn thích sao Thái dương đồng cung chiếu vào, có thể phát huy được tài ăn nói và sở trường đàm phán, vì thế mà giảm được khuyết điểm thị phi, nhưng vì ánh sáng giờ Thân yếu lại phải hao tâm chiếu vào sao Cự môn khiến cho thành tựu phát triển không được tốt, thường đầu voi đuôi chuột, có hiện tượng trước thì chăm chỉ sau lại lười biếng.

VẬN MỆNH CƠ BẢN

Là người hiền hòa, làm việc mà không tính đến thị phi, tự đắc với những niềm vui ngẫu hứng gặp phải, biết đối diện với công việc, học để vận dụng.

Cung Dần mặc dù có sao Cự môn và Thái dương đồng cung, nhưng Thái dương ở cung Dần là thế vượng, mặt trời mọc phía Đông, mặc dù phân tâm chiếu nhưng sao Cự môn vẫn phát triển theo chiều hướng đi lên.

Sao Cự môn và Thái dương cùng tọa thủ cung Thân, lại thêm 6 cát tinh, giảm nhược điểm gieo giống mà không mọc, chăm trước lười sau, mệnh nữ thì phần nhiều kết hôn muộn, nếu gặp sao Thái dương hóa kỵ hoặc 6 sát tinh, dễ có trắc trở về tình cảm, thậm chí là lưu lạc phong trần.

VẬN MỆNH CỦA CÁC NĂM SINH KHÁC NHAU

Người sinh năm Giáp: Cung Mệnh có sao Thái dương hóa kỵ. Sự nghiệp trắc trở không thuận, có nhiều thị phi, cuộc đời bôn ba vất vả, thích hợp với nghề hay nói như giáo viên, luật sư. Mệnh nữ tình cảm hôn nhân dễ sinh trắc trở, có hiện tượng thất tình hoặc kết hôn muộn.

Người sinh năm Ất: Quý tinh Thiên việt tọa mệnh, tam hợp hội chiếu sao Thiên khôi thuộc cung Quan lộc, là mệnh cách Thiên ất củng mệnh, văn chương xuất chúng, quý nhân phù trợ.

Người sinh năm Đinh: Quý tinh Thiên việt nhập mệnh, lại tam hợp hội chiếu sao Thiên khôi thuộc cung Quan lộc, là mệnh cách Thiên ất cùng mệnh.

Người mà sinh năm Canh: Cung Mệnh có sao Thái dương hóa lộc, sao Lộc tồn cùng tọa thủ mệnh, là mệnh cách Lộc hợp uyên ương, quan lộc tiền tài đều tốt, được kính trọng, có tài hoa, duy có ngưồi mà sinh giờ Sửu, Dậu, Mùi, Mão, Hợi gặp sao Địa không hoặc sao Địa kiếp xung phá, là mệnh cách Lưỡng trọng hoa cái, điều ác che lấp điều tốt, nghèo khó, có duyên với Phật. Người mà sinh năm Canh Dần, Canh Ngọ, Canh Tuất, sao Lộc tồn và Mệnh mã cùng tọa thủ cung Mệnh, người sinh năm Giáp Thân, Giáp Tý, Giáp Thìn, cung Thiên Di có sao Lộc tồn, sao Mệnh mã cùng tọa thủ nếu không có các 4 sát tinh Dương, Đà, Hoa, Linh xung phá, là mệnh cách Lộc mã giao trì, làm ăn vất vả mới có tiền tài.

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đi tìm đức Phật

Từ một câu chuyện có thật Kinh Hiền Ngu ghi chép lại rằng, ở thủ đô Vaisali của đất nước Licchavi có 500 người mù

Scroll to Top