Cự Nhật tại Dần

Người mà sao Thái dương, Cự môn cùng tọa thủ cung Dần, là mệnh cách Cự Nhật đồng cung, là người siêng năng, không sợ gian nan, giàu chí tiến thủ, năng lực mạnh và được người khác thừa nhận. Có tài hùng biện, cá tính cố chấp, cẩn trọng cẩn thận, có tu dưỡng và phong độ, có ý nguyện làm việc, học được là dùng, nhiệt tình với lợi ích chung.

Tài vận thịnh vượng, duy chỉ vì đối thủ cạnh tranh quá nhiều nên cuộc đời bôn ba vất vả, cuộc sống luôn trong sự căng thẳng, cần phải chăm chỉ nỗ lực. Giống như mặt trời vào giờ Dần từ từ mọc dần thì mới có thể khổ trước sướng sau, chỉ cần không bị sát tinh hội chiếu thì cuối cùng sẽ có hữu hiện siêu việt, sự nghiệp và học hành vì đó mà không ngừng phát triển.

Sao Thái dương, Cự môn đều là phi tài tinh, vì vậy người mà hai sao an mệnh ở cung Dần thì không nên kinh doanh thương mại mà nên nghiên cứu học vấn và nghệ thuật, nhất là nghề dạy học thì có thể được“dảo tề mãn thiên hạ” (học sinh khắp nơi).

BỐ CỤC SAO

Mặt trời vào giờ Dần (từ 3 giờ sáng tới 5 giờ sáng) ở vào thế vượng, “mặt trời mới mọc”, mặt trời mới có ánh rực rỡ, hành trình phía trước đang mở mang, bất luận là mệnh nam hay nữ đều có chí hướng, đồng thời có lý tưởng cao xa.

Đồng cung còn có sao Cự môn nhập miếu, do sao Cự môn hóa khí là “ám”, “thị phi” vì vậy thích đồng cung với sao Thái dương có tính chất “sáng lạn, hy vọng, dũng khí, bác ái”.

Ánh sáng và sức nóng của mặt trời có thể chiếu sáng, sưởi ấm, cổ vũ, phù trợ, thay đổi, khiến cho sao Cự môn phát huy được ưu điểm giỏi về đàm phán với công chúng, giởi về tài ăn nói và ngoại giao, đồng thời giảm được khuyết điểm khẩu thiệt thị phi của nó.

Nhưng như vậy lại liên lụy tới sao Thái dương bác ái khoan dung, vì sao này cần phải tốn công suy nghĩ, cẩn trọng để chiếu cố sao Cự môn, do đó khiến cho tài năng của mình giảm đi.

VẬN MỆNH CỦA CÁC NĂM SINH KHÁC NHAU

Người sinh năm Giáp: Sao Thái dương ở cung Mệnh hóa kỵ, lại gặp sao Lộc tồn tọa mệnh, hai sát tinh là Kình dương, Đà la kẹp cung Mệnh, là mệnh cách Dương đà giáp kỵ, cô độc nghèo nàn, không được cát lợi.

Người sinh năm Đinh: Sao Cự môn ở cung Mệnh hóa kỵ, dễ gây điều tiếng thị phi, bạc duyên với cha mẹ, dễ không hợp với cấp trên và không thể hiểu nhau.

Người sinh năm Giáp Thân, Giáp Tý, Giáp Thìn, sao Mệnh Mã cùng nhập mệnh; người sinh năm Canh Dần, Canh Ngọ, Canh Tuất thì Lộc, Mạ cùng vào cung Thiên di, là mệnh cách Lộc mã giao trì, thường kiếm tiền trong sự biến động.

Người sinh năm Canh: Sao Thái dương ở cung Mệnh hóa lộc, có thể giúp thêm những biểu hiện trong sự nghiệp, đồng thờ có thể giảm bớt được mức độ vất vả, nếu lại gặp các sao như Hồng loan, Đại hao, Hàm trì, Thiên diêu thì có thể có sự phát triển trong lĩnh vực diễn văn nghệ.

Người sinh năm Tân: Cung Mệnh có sao Cự môn hóa lộc, sao Thái dương hóa quyền, nếu không có sao hung, sát, kỵ xung phá thì là mệnh cách Quyền lộc tuần phùng;

      Lại gặp thêm quý tinh Thiên việt tọa mệnh mà sao Thiên khôi ở cung Quan lộc hội chiếu là mệnh cách Thiên ất củng mệnh, tài lộc và quan lộc đều tốt, thường được quý nhân phù trợ, cả đời thuận lợi ổn định, xử sự vinh hoa, thích hợp phát triển ở ngành luật pháp.

       Nếu lại gặp thêm các sao như Hồng loan, Đại hao, Hàm trì, Thiên diêu hóa khoa thì có thể giữ chức vụ quan trọng trong giới truyền thông.
Người sinh năm Quý: Cung Mệnh có sao Cự môn hóa quyền, có thể phát huy được khả năng ăn nói, là người nổi bật trong văn hóa, giáo dục, ngoại giao.

VẬN MỆNH CỦA CẤC GIỜ SINH KHÁC NHAU

Người sinh giờ Mão, Dậu thì sao Địa kiếp hoặc Địa không nhập mệnh, tâm tính không ổn định mà thường không được như ý.

Sao Thái dương, Cự môn cùng tọa ở cung Dần, đối với người sinh giờ Thân thì sao Thái âm, Văn khúc cùng ở cung Phu thê, là mệnh cách Thiềm cung chiết quế, nam thì lấy được hiền thê, nữ thì sinh quý tử.

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đi tìm đức Phật

Từ một câu chuyện có thật Kinh Hiền Ngu ghi chép lại rằng, ở thủ đô Vaisali của đất nước Licchavi có 500 người mù

Scroll to Top