Cự Môn tại Tý Ngọ

Sao Cự môn tọa thủ mệnh tại hai cung Tý, Ngọ, cung Thiên di có sao Thiên cơ, cung Quan lộc có sao Thái dương (cung Thìn là thế vượng, cung Tuất là thế đắc địa). Sao Thiên cơ nhập miếu tại cung Thiên di, tính tình hấp tấp, hiếu động, ra ngoài có người giúp đỡ, nên phát triển sự nghiệp ở xa hoặc ở nước ngoài, thích hợp với công việc mang tính chất hiếu động nhiều.

BỐ CỤC SAO

Sao Cự môn nằm trên hai cung Tý, Ngọ là độc tọa thế vượng, là cung vị cát lợi nhất của sao Cự môn, có thể phát huy được hết ưu điểm của nó, cũng là chòm sao thích hợp với mệnh nữ hơn những chòm sao khác.

Tức là không cần phải có thêm cát tinh nữa, nếu không cùng cung với sát tinh hoặc chiếu xuống thì chăm chỉ làm việc chờ hoặc tạo ra cơ hội, hy vọng lý tưởng và tài hoa của mình được phát huy, được mọi người thừa nhận, sự nghiệp cũng vì thế mà phát triển.

Nếu có sát tinh chiếu xuống thì chỉ cần có thêm cát tinh hoặc sao Hóa lộc, sao Hóa quyền thì sự nghiệp cũng đạt được thành tựu, nhưng, mức độ biểu hiện cũng sẽ bị ảnh hưởng.

VẬN MỆNH CƠ BẢN

Sao Cự môn ở cung Tý, chỉ cần không hóa kỵ thì chắc chắn có tài ăn nói, miệng lưỡi giảo hoạt.

Sao Cự môn nằm trên hai cung Tý, Ngọ, lại thêm các sao Hóa lộc, Hóa quyền, hoặc Hóa khoa là mệnh cách Thạch trung ẩn ngọc, có hoài bão, phấn đấu, tuổi trẻ phải trải qua nhiều vất vả phong sương, tới trung vận, hậu vận mới hiển hiện được ánh sáng của “ngọc”.

Sao Thái dương tọa thủ cung Quan lộc, sự nghiệp nhiều biến động và có tính cạnh tranh cao, sao Thái dương tại cung Thìn là thế vượng (mệnh tọa cung Tý), sự nghiệp phát triển thuận lợi, có thể nắm được chức cao, nên phát triển sự nghiệp trên phương diện chính trị, doanh nghiệp, thương mại và sự nghiệp độc lập.

Sao Thái dương tại cung Tuất là thế không đắc địa (mệnh tọa cung Ngọ), thời trẻ làm việc vất vả, cũng có được tên tuổi, kiếm tiền khó khăn, sau khi bước vào trung vận mới có thể ổn định, nên làm công việc mang tính chất lao động phổ thông.

Do đó khi mệnh tọa cung Tý thì sao Thái dương ở cung Quan lộc là thế vượng, khi mệnh tọa cung Ngọ thì sao Thái dương của cung Quan lộc là thế không đắc địa, cố nhiên là mệnh tọa cung Tý thì khá là cát lợi.

VẬN MỆNH CỦA CÁC NĂM SINH KHÁC NHAU

Người sinh năm Giáp: Cung Quan lộc có sao Thái dương hóa kỵ. Sự nghiệp hoặc môi trường làm việc gặp nhiều biến cố, biến động, đồng nghiệp nam và cấp trên gây khó dễ, đàn ông không nên làm kinh doanh và tạo dựng sự nghiệp riêng mà chỉ nên làm việc cô định, làm công ăn lương.

Mệnh tọa cung Ngọ, người sinh năm Giáp Thân, Giáp Tý, Giáp Thìn; hoặc mệnh tọa cung Tý, người sinh năm Canh Dần, Canh Ngọ, Canh Tuất, sao Lộc tồn và sao Thiên mã cùng tọa thủ cung Tài bạch, là mệnh cách Lộc mã giao trì, có thể tạo ra tiền của trong môi trường biến đổi, càng biến động càng tạo ra nhiều của cải.

Người sinh năm Ất: Cung Thiên di có sao Thiên cơ hóa lộc. Bận rộn, thường xuyên đi xa, di chuyển chỗ ở, ra ngoài có quý nhân giúp đỡ, tiền đến tiền lại đi, vì người mà kết hôn.

Mệnh tọa cung Tý, người sinh năm Ất, Kỷ; hoặc mệnh tọa cung Ngọ, người sinh năm Tân, hai quý tinh Thiên khôi, Thiên việt lần lượt tam hợp hội chiếu tại cung Mệnh và cung Tài bạch, là mệnh cách Thiên ất củng mệnh, văn chương cái thế, quý nhân phù trợ.

Người sinh năm Bính: Cung Thiên di có sao Thiên cơ hóa quyền. Không chịu ngồi yên một chỗ, có đi xa, ra ngoài có thể phát triển được tài hoa.

Mệnh tọa cung Ngọ, người sinh năm Bính, Mậu; hoặc mệnh tọa cung Tý, người sinh năm Nhâm, sao Kình dương cùng tọa ở cung Mệnh, phần lớn là bị quấy nhiễu bởi chuyện thị phi, về mặt tình cảm gặp nhiều sóng gió.

Mệnh tọa cung Ngọ, người sinh năm Bính, Mậu, sao Kình dương tọa mệnh lạc hãm, là mệnh cách Mã thủ đới tiễn, không đoản mệnh thì cũng bị thương do hình phạt, phần lớn là phải tha hương, phiêu du bất định, nguy khôn khôn lường.

Người sinh năm Đinh: Cung Thiên di có sao Thiên cơ hóa khoa, cung Mệnh có sao Cự môn ở hóa kỵ. Thường có chuyện điều động, biến động, ra ngoài có quý nhân phù trợ; miệng rộng, thường là vì ăn nói vô tâm hoặc dùng những ngôn từ đắc tội với người mà bị người căm hận, phần lớn là thị phi, phiền phức, nên đề phòng tai nạn xe cộ ngoài ý muốn.

Mệnh tọa cung Ngọ, người sinh năm Đinh, sao Cự môn ở cung Mệnh hóa kỵ, lại có sao Kình dương và sao Đà la kẹp lấy cung Mệnh, là mệnh cách Dương đà giáp kỵ, cô độc, bần hàn, hình khắc, trăm sự bất lợi.

Người sinh năm Mậu: Cung Thiên di có sao Thiên cơ hóa kỵ. Bôn ba bên ngoài, dễ bị mắc họa của kẻ tiểu nhân, nên chú ý giữ gìn chân tay, đồng thời cũng phải đề phòng tai nạn giao thông. Mệnh tọa cung Ngọ, người sinh năm Kỷ; hoặc mệnh tọa cung Tý, người sinh năm Quý, sao Lộc tồn cùng tọa cung Mệnh, có thể giảm thấp hiện tượng thị phi và cô độc của sao Cự môn.

Mệnh tọa cung Ngọ, người sinh giờ Dần năm Kỷ, sao Văn khúc trên cung Mệnh hóa kỵ, lại cộng thêm sao Kinh dương và sao Đà la kẹp lấy cung Mệnh, là mệnh cách Dương đà hiệp kỵ, chủ cô độc, bần hàn, hình khắc, trăm sự bất lợi.

Người sinh năm Canh: Cung Quan lộc có sao Thái dương hóa lộc. Bôn ba vất vả, sự nghiệp thành công, phần đa là có số làm ông chủ hoặc chủ quản.

Người sinh năm Tân: Cung Mệnh có sao Cự môn hóa lộc, cung Quan lộc có sao Thái dương hóa quyền, nếu không có hung tinh, sát tinh xung phá, là mệnh cách Quyền lộc tuần phùng, tiền tài và quan chức song toàn, một đời ổn định. Có tài ăn nói và được hưởng lộc, phần đa là kiếm tiền nhờ tài ăn nói, làm việc vất vả, phần lớn là có quyền chức và tạo dựng sự nghiệp, có thế làm công việc về chính trị hoặc ngoại giao (sao Thái dương ở cung Thìn cũng khá đẹp).

Mệnh tọa cung Tý, người sinh giờ Tý, Thìn, Thân năm Tân; hoặc mệnh tọa cung Ngọ, người sinh giờ Dần, Ngọ, Tuất năm Tân, sao Cự môn hóa lộc, sao Thái dương ỏ cung Quan lộc hóa quyền, đồng thời sao Văn khúc hóa khoa ở cung Mệnh, cung Tài bạch hoặc cung Quan lộc, là mệnh cách Tam kỳ gia hội, danh tiếng lẫy lừng, phú quý song toàn, nhưng lại thuộc mệnh cách Đại khí vãn thành. Không thích hợp với mệnh nữ, chủ đa dâm.

Người sinh năm Quý: Cung Mệnh có sao Cự môn hóa quyền. Tài ăn nói tốt, nói chuyện có thứ tự rõ ràng, lời nói có trọng lượng, có tính uy quyền, biến động thì có lợi, mở miệng là có tiền, nên tránh việc không quan tâm tới người xung quanh.

Người sinh năm Ất, Bính, Đinh, Canh, Tân, Quý, cung Mệnh Tam phương Tứ chính có hóa lộc, hóa quyền hoặc hóa khoa gia hội, là mệnh cách Thạch trung ẩn ngọc, có hoài bão, phấn đấu, tuổi trẻ tất sẽ phải trải qua nhiều sóng gió, phong sương, tới trung vận và hậu vận mới thành đạt. (Người sinh năm Đinh chỉ cần mệnh tọa cung Tý mới phù hợp với mệnh cách Thạch trung ẩn ngọc nhưng phú mà không quý). Mệnh tọa cung Tý tốt hơn mệnh tọa cung Ngọ rất nhiều (do vì sao Thái dương ỏ cung Quan lộc là thế vượng).

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đi tìm đức Phật

Từ một câu chuyện có thật Kinh Hiền Ngu ghi chép lại rằng, ở thủ đô Vaisali của đất nước Licchavi có 500 người mù

Scroll to Top