Cự Cơ tại Mão Dậu

Sao Cự môn, Thiên cơ cùng tọa thủ cung Mão, Dậu thủ mệnh, là mệnh cách Cự cơ đồng lâm, chủ về tư duy nhạy bén, có tài biện luận, giỏi về nghiên cứu, phân tích, lý giải bác học tài năng, quen thay đổi trong công việc, có thể có được thành tựu về các lĩnh vực hỹ thuật cao, trí năng cao, công nghệ cao, đa phần có cơ hội thăng tiến, thường có lợi cho sự thay đổi về việc học tập, thi cử, có thể độc lập sáng lập sự nghiệp mói, thời trẻ vất vả, khó khăn, sau tuổi trung niên mói được bình an thành công, nên nghiên cứu mệnh lý hoặc triết học có thể tránh hung gặp cát.

Sao Thiên cơ tại hai cung Mão, Dậu tọa mệnh ở thế vượng, tất có sao Cự môn nhập miếu cùng tọa thủ. Sao Cự môn hóa khí là “ám”, giỏi về ăn nói, nhưng nhiều chuyện thị phi, cá tính cứng rắn, có chủ kiến.

Vận mệnh cơ bản

Người sinh vào năm Đinh, Mậu, Canh, hoặc năm Kỷ giờ Sửu, Tỵ, Dậu, Hợi, hoặc năm Tân giò Sửu, Tỵ, Mùi, Dậu có Sao Thiên cơ, Cự môn cùng tọa thủ cung Dậu, đồng cung hoặc cung vị Tam phương Tứ chính với sao hóa kỵ, là mệnh cách Cự môn hóa Dậu, chủ về phải vất vả bôn ba, tâm cao trí dũng, nhưng đa phần không thành công, mệnh nữ tất có phá bại lại khó tránh khỏi phiêu bạt.

Sao Thiên cơ, Cự môn cùng tọa thủ cung Mão, Dậu, cung Tài bạch có sao Thiên đồng nhập miếu tam hợp hội chiếu. Là ngưòi lãnh đạm với tiền bạc, thích an nhàn, suốt đòi không thiếu tài lộc, cũng có thể dựa vào tích lũy, đầu tư bất động sản, hoặc tham gia hỗ trợ mà có dư thừa, đồng thời dựa vào sự nhiệt tình trong công việc, sau tuổi trung niên được quý nhân trợ giúp, tự tay làm nên sự nghiệp, tiền của gia tăng.

Người sinh vào giờ Mùi, Hợi có mệnh tọa cung Mão, hoặc sinh vào giờ Sửu, Tỵ có mệnh tọa cung Dậu, hai sao Văn xương, Văn khúc tại cung Mệnh, cung Tài bạch tam hợp hội chiếu, là mệnh cách Văn tinh củng mệnh, là người lý trí, cần mẫn hiếu học, cổ tài kinh quốc tế thế, có thể được vinh quang trong giới học thuật, văn nghệ. Nếu là mệnh nữ thì thường gặp phải chuyện đa tình.

Người sinh vào tháng 4, 6, 8,12 giờ Mùi có mệnh tọa cung Mão, hoặc sinh vào tháng 2, 6,10,12 giò Sửu có mệnh tọa cung Dậu, sao Văn xương tọa mệnh, lại gặp sao Tả phù tại Tam phương Tứ chính, là mệnh cách Phụ củng văn tinh, có tài hoa nhạy bén.

Người sinh vào giờ Dậu có mệnh tọa cung Mão, sao Văn xương và sao Thái âm nhập miếu cùng tọa thủ cung Phu thê, gặp sao Thái âm, là mệnh cách Thiềm cung chiết quế, mệnh nam lấy được vợ quý, mệnh nữ thì sinh quý tử.

Vận mệnh các năm sinh khác nhau

Người sinh năm Ất: Sao Thiên cơ tại cung Mệnh hóa lộc. Là ngưòi thông minh trí tuệ, tư duy nhạy bén, sức liên tưởng phong phú, có tài biện luận, nhiều kế hoạch có thể thực hiện, tuy nhiên vất vả vì tiền bạc, tất phải trải qua một lần tranh chấp, phải lao tâm khổ tứ mới có được tiền tài, tiền tài có tính biến động, đa phần có hứng thú với tôn giáo, mệnh lý, triết học.

Người sinh năm Ất có mệnh tọa cung Mão, lại gặp sao Lộc tồn cùng tọa thủ mệnh, là mệnh cách Lộc hợp uyên ương, tài lộc và quan lộc đều tốt, được người khác kính trọng, có danh vọng, phúc khí cao, có tài hoa. Người sinh năm Ât giờ Tý, Dần, Thìn, Thân, Tuất, gặp sao Địa không, Địa kiếp xung phá, là mệnh cách Lưỡng trùng hoa cái, trong cát có hung, nên chú ý trước mặt thì tốt nhưng sau lưng lại có nhiều nguy cơ, cô độc nghèo khổ, có duyên với tăng đạo.

Người sinh năm Ất giờ Hợi có mệnh tọa cung Mão, sao Lộc tồn, Văn khúc cùng tọa thủ cung Mệnh, cung Tài bạch lại có sao Văn xương hội chiếu, là mệnh cách Lộc Vặn củng mệnh, được phú lại được quý, nếu không có sát tinh, là bậc nhân sỹ có tiêng.

Người sinh năm Ất có mệnh tọa cung Dậu: Sao Thiên cơ tại cung Mệnh hóa lộc (ám lộc), cung Thiên di lại có sao Lộc tồn (minh lộc) đối chiếu, là “minh lộc ám lộc, cẩm thượng thiêm hoa” (lộc sáng, lộc tôi, thêm hoa trên gấm), chủ về phú quý.

Người sinh năm Bính: Sao Thiên cơ tại cung Mệnh hóa quyền, Sao Thiên đồng tại cung Tài bạch hóa lộc, nếu không có sát tinh xung phá, là mệnh cách Quyền lộc tuần phùng, tài lộc và quan lộc đều tốt, suốt đòi bình ổn, vinh hoa xuất thế. Là người chủ động tích cực, tính toán kỹ lưỡng, có tài ăn nói, mưu lược, ngoại giao, có năng lực lãnh đạo, vạch kế hoạch, làm việc có hiệu suất, động thì có thành công, nhựng không tránh khỏi vất vả; có phúc khí, thích an nhàn, đa phần ham hưởng thụ, sa vào dam mê tửu sắc, thiếu chí tiến thủ, tiền tài thưòng có quý nhân trợ giúp, cuộc sống sung túc.

Mệnh tọa cung Dậu, người sinh năm Bính: Sao Thiên khôi cùng nhập cung Mệnh, lại tam hợp hội chiếu sao Lộc tồn ỏ cung Tài bạch và sao Thiên đồng hóa lộc, là mệnh cách Song lộc triều viên, sẽ vừa có tiền vừa có chức quyền.
Mệnh tọa cung Dậu, người sinh năm Bính Hợi, Bính Mão, Bính Mùi, Mậu Hợi, Mậu Mão, Mậu Mùi hoặc mệnh tọa cung Mão; người sinh năm Nhâm Tỵ, Nhâm Dậu, Nhâm Sửu, sao Lộc tồn, Thiên mã cùng tọa thủ cung Mệnh, nếu như không có Sát tinh xung phá, là mệnh cách Lộc Mã giao trì thì càng vất vả càng kiếm được tiền.

Mệnh tọa cung Mão, người sinh giờ Sửu, Mão, Mùi, Hợi của năm Bính hoặc mệnh tọa cung Dậu, người sinh giờ Sửu, Tỵ, Mùi, Dậu của năm Bính, sao Văn xương hóa khoa cùng tọa mệnh, hoặc trong Tam phương Tứ chính của cung Mệnh hội chiếu, lại gặp sao Thiên cơ ở cung Mệnh hóa quyền, sao Thiên đồng ỏ cung Tài bạch hóa lộc, là mệnh cách Tam kỳ giai hội, sẽ có tiếng tăm lẫy lừng, phú quý song toàn, vừa có tiền vừa có chức, chỉ có điều là mệnh cách Đại khí vãn thành (thành công muộn). Ngoài đặc tính mệnh cách Quyền lộc tuần phong của năm Bính ra thì thi cử hay gặp may mắn, có năng khiếu văn nghệ.

Người sinh năm Đinh: Cung Mệnh có sao Thiên cơ hóa khoa, sao Cự môn hóa kỵ, cung Tài Bạch có sao Thiên đồng hóa quyền, là mệnh cách Giáp đẳng đăng dung, là thế hệ tài giỏi, xuất chúng, nổi bật trong đám đông, giữ địa vị cao, đầu óc linh hoạt, là một cao thủ trong lĩnh vực hoạch định, tuy nhiên khó tránh biến động, nhiều lòi thị phi, người xấu xung quanh nhiều, khá vất vả, lấy tài ăn nói làm nghiệp, gặp hung hóa cát; Vận khí tốt, lập nghiệp dễ dàng, có thể ngồi hưỏng thành quả, thu được nhiều hơn so với dự tính.

Mệnh tọa cung Dậu, ngưòi sinh năm Đinh cũng là mệnh cách Cự cơ hóa Dậu, bôn ba vất vả, có chí hướng lớn nhưng thòi thế thê lương nên không thành công, mệnh nữ tất sẽ có phá hơn nữa khó tránh khỏi trôi nổi.
Mệnh tọa cung Mão, người sinh năm Đinh: Sao hóa khoa tọa mệnh, gặp sao Kình dương xung đột, mặc dù học giỏi nhưng năm nào cũng bị rớt hạng, mặc dù có quý nhân nhưng không nỗ lực, càng giúp càng rối.

Người sinh năm Mậu: Cung Mệnh có sao có Thiên cơ hóa kỵ. Hay suy nghĩ, không thoải mái, đầu óc thiếu linh hoạt, lo nghĩ thừa, việc gì cũng thường không nghĩ thông suốt, tự tìm phiền phức, hay mất ngủ, không dễ thực hiện được tham vọng; Nếu cùng tọa thủ với sao Hồng loan, Long trì, Văn xương, Văn khúc thì có thể phát triển trong lĩnh vực giải trí, gặp cát tránh hung.

Người sinh năm Canh: Sao Thiên đồng ở cung Tài bạch hóa kỵ. Khó cân bằng thu chi, không giữ được tiền bạc. Cung Mệnh lại gặp sao Kình dương cùng tọa thủ, chủ về có thương vong tù tội và trắc trở rõ rệt.

Người sinh năm Tân: Sao Cự môn ở cung Mệnh hóa lộc. Giỏi ăn nói, nói năng có sức thuyết phục, có phúc về đưòng ăn uống, có thể làm những nghề nhờ vào ăn nói hoặc có liên quan đến ăn uống, mặc dù không tránh khỏi vất vả nhưng về già sẽ có thu hoạch, có tiền bạc.

Mệnh tọa cung Dậu, người sinh năm Tân (ngoài người sinh năm Sửu, Tỵ, Mùi, Dậu), sao Cự môn ỏ cung Mệnh hóa lộc, lại gặp sao Lộc tồn cùng tọa mệnh, là mệnh cách Lộc hợp uyên ương, phúc khí lớn, tài hoa, vừa có tiền vừa có chức. Nếu như gặp sao Địa không, Địa kiếp xung phá là mệnh cách Lưõng trùng hoa cái, hung họa ẩn trong cát lợi, nên chú ý những nguy cơ ẩn giấu trong vẻ ngoài tốt đẹp, cô độc nghèo khó, có duyên vói cửa phật.

Mệnh tọa cung Mão, người sinh năm Tân: Sao Cự môn ở cung Mệnh hóa lộc, “ám lộc”, lại gặp sao Lộc tồn ỏ cung Thiên di đốì chiếu, là mệnh cách Minh lộc ám lộc, thêm hoa trên gấm, phú quý song toàn.
Mệnh tọa cung Dậu, ngưòi sinh giờ Sửu năm Tân: Sao Văn xương ỏ cung Mệnh hóa kỵ, lại gặp sao Lộc tồn cùng tọa mệnh, sao Kình dương, Đà la cùng kẹp cung Mệnh, là mệnh cách Dương đà hiệp kỵ, chủ nghèo khó cô đơn, không may mắn.

Mệnh tọa cung Mão, ngưòi sinh năm Nhâm: Sao Thiên khôi cùng tọa mệnh, lại tam hợp hội chiếu sao Lộc tồn ở cung Tài bạch, sao Thiên lương ở cung Phúc đức (cung Tỵ) hóa lộc, lại hội chiếu sao Lộc tồn ở cung đối diện (cung Hợi), là mệnh phú quý của gấm thêm hoa.

Mệnh tọa cung Mão, người sinh năm Quý: Sao Thiên việt cùng tọa mệnh, lại gặp sao Cự môn ở cung Mệnh hóa quyền, có thể phát huy khả năng ăn nói và đạt nhiều thành tích.

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đi tìm đức Phật

Từ một câu chuyện có thật Kinh Hiền Ngu ghi chép lại rằng, ở thủ đô Vaisali của đất nước Licchavi có 500 người mù

Scroll to Top