Cơ Âm tại Dần Thân

Người nam có sao Thái âm và sao Thiên cơ cùng tọa thủ hai cung Dần, Thân thì đa phần là người lãng mạn, dễ tiếp cận với giới nữ, tính ôn hòa bao dung, hiểu được tâm lý phụ nữ, có nhiều cơ hội xụất ngoại, xa quê có thể được khai vận, tâm tư nhạy bén, thường khi người khác cẩn là dễ phối hợp trợ giúp, làm cho người khác cảm thấy ấm áp trong lòng. Vận mệnh cuộc đời khá hình ổn, sau trung niên gặp vận tốt, nếu lại gặp sát tinh thì phải thận trọng, nếu gặp được các sao như Văn xương, Văn khúc, Thiên diệu, Hàm trì, Mộc dục thì thích hợp với công việc biểu diễn. Nếu là mệnh nữ là vợ hiền mẹ đảm, trong nhu có cương, dung mạo xịnh dẹp, có nữ tính; nếu gặp sát tinh thì trắc trở trong tình cảm; nêu gặp các sao đào hoa.

Sao Thiên cơ tại hai cung Dần, Thân tọa mệnh là ở thế địa, tất có sao Thái âm cùng tọa thủ (cung Dần là thế vượng, cung Thân là thế lợi). Do sao Thái âm là mặt trăng trên trời, là sao mẹ, sao vợ, sao con gái của mệnh nam; là sao mẹ, sao con gái và bản thân của mệnh nữ © BỐ CỤC SAO

Sao Thiên cơ, Thái âm cùng tọa thủ cung Dần, Thân, tam hợp hội chiếu với sao Thiên đồng tại cung Tài bạch ở thế bình, sao Thiên lương tại cung Quan lộc nhập miếu, là mệnh cách Cơ nguyệt đồng lương, giỏi lập kế hoạch, năng lực ứng biến và phò tá, nên theo nghề phục vụ, có thể được nổi bật trong cơ quan nhà nước, đảm nhiệm chức vụ quan trọng, thích hợp với các nghề dạy học, truyền thông, văn hóa, hoặc công việc về lĩnh vực kỹ thuật phải động não, nhưng bất lợi cho vấn đề tình cảm, hơi trầm cảm hoặc có chút bất ổn về thần kinh. Lãnh đạm với tiền bạc, thích an nhàn, có thể quản lý tài chính, có thể tích trữ, tiền của không thiếu, cuộc sống sung túc, sự nghiệp ổn định, làm việc cần cù, được cấp trên tin cậy, thích hợp vối các nghề giáo viên, công vụ viên, nghiên cứu chuyên môn kỹ thuật được đánh giá rất cao.

Vận mệnh của các năm sinh khác nhau

Người sinh năm Giáp, Canh: Người sinh năm Giáp Thân, Giáp Tý, Giáp Thìn, Canh Dần, Canh Ngọ, Canh Tuất, nếu không có Hỏa tinh, Linh tinh xung phá, là mệnh cách Lộc mã giao trì, càng biến động càng có tiền tài, thường phát tài trong môi trường thay đổi phát triển, có cơ hội chuyển nghiệp, đổi chức, cuộc đời có nhiều cơ hội đi du lịch.

Người sinh năm Ất: Cung Mệnh có sao Thiên cơ hóa lộc, sao Thái âm hóa kỵ, cung Quan lộc có sao Thiên lương hóa quyền. Là ngưòi có tư duy nhạy bén, sức liên tưởng phong phú, trí tuệ cao, kế hoạch đưa ra có thể thực hiện, phải vất vả vì tiền bạc, nhưng đa phần thuộc “ thần tài qua đường”, thường là tiền đến tiền đi; tài vận không tốt, có hiện tượng hao tài, thưòng là hổ ăn cơm mèo, nhưng chưa đến mức nghèo khó, có thể phải rời xa quê hương. Là người chủ quan tự phụ, biết giảng lý lẽ, nên theo nghề công chức, có thể được nắm quyền.

Người sinh năm Ất, Kỷ có mệnh tọa cung Thân, hoặc người sinh năm Tân có mệnh tọa cung Dần, hai quý tinh Thiên việt, Thiên khôi tại cung Mệnh, cung Quan lộc tam hợp hội chiếu, là mệnh cách Thiên ất củng mệnh, văn chương lỗi lạc, được quý nhân tương trợ.

Người sinh năm Bính: Sao Thiên đồng tại cung Tài bạch hóa lộc, sao Thiên cơ tại cung Mệnh hóa quyền, nếu không có sát tinh xung phá là mệnh cách Quyền lộc tuần phùng, tài lộc và quan lộc đều tốt, suốt đời bình ổn, tài hoa xuất chúng. Thích sự an nhàn, thiếu chí tiến thủ, dễ rơi vào dam mê tửu sắc, tài lộc có quý nhân hỗ trợ, thường không làm mà có, cuộc sống sung túc, nhiều chuyện thị phi; biết tính toán cẩn thận, có năng lực lãnh đạo và lập kế hoạch, có tài ăn nói, mưu lược, giỏi giao tiếp, làm việc hiệu suất cao, sự nghiệp phát triển thuận lợi, xuất ngoại đến nơi phương xa khá cát lợi, động thì có thành công.

Người sinh vào năm Bính giờ Tý, Dần, Thìn, Thân có mệnh tọa cung Dần, hoặc sinh vào năm Bính giờ Dần, Ngọ, Thân, Tuất có mệnh tọa cung Thân, sao Văn xương tại cung Mệnh hoặc chiếu Tam phương Tứ chính, nếu không có sát tinh xung phá là mệnh cách Tam kỳ giai hội, danh tiếng vang xa, phú quý song toàn, tài lộc và quan lộc đều tốt. Ngoài có đặc tính mệnh cách Quyền lộc tuần phùng của người sinh năm Bính, vận thi cử rất tốt, tài nghệ tài hoa đều được phát triển.

Người sinh năm Đinh: Cung Mệnh có sao Thái âm hóa lộc, sao Thiên cơ hóa khoa, cung Tài bạch có sao Thiên đồng hóa quyền, là mệnh cách Tam kỳ giai hội, danh dự vang xa, phú quý song toàn, tài lộc và quan lộc đều tốt, duy có hiện tượng “đại khí vãn thành”. Tài vận thịnh vượng, có nhân duyên tốt, là người thông minh trí tuệ, giỏi lập kế hoạch, động não, đều được tiến triển tuần tự, thanh danh nổi bật, nhưng khó tránh khỏi vất vả, thích hợp với công việc ở trạng thái tĩnh như nghiên cứu học thuật, có thể ngồi không mà được hưởng, thu được nhiều hơn so vói dự tính. Duy nếu gặp sát tinh tại cung Mệnh Tam phương Tứ chính xung phá, là mệnh cách Khôi tinh phùng phá, tuy học hành không tệ nhưng thường thi cử không đỗ đạt, tuy có quý nhân nhưng lại không giúp được gì, càng giúp càng bận hơn, tuy có thể thành công, nhưng lại gặp nhiều vận hạn giữa đường.

Người sinh năm Mậu: Cung Mệnh có sao Thái âm hóa quyền, sao Thiên cơ hóa kỵ. Phải lao tâm khổ tứ, mệnh nữ có thể được nắm quyền, được hưởng thụ, được an nhàn hưởng lạc. Hay phải suy nghĩ nhiều, thích tự gây phiền toái, thưòng do nghĩ không thông mà tự tìm đến phiền não, mất ngủ về đêm; sự nghiệp học hành, tình cảm, sự nghiệp có nhiều biến động.

Người sinh năm Kỷ: Sao Thiên lương tại cung Quan lộc hóa khoa. Chỉ cần không gặp sao Văn khúc hóa kỵ, trong công việc có thể được đánh giá rất tốt, có danh tiếng, thích nổi bật, thi cử thuận lợi, nên theo nghề văn chức.

Người sinh năm Canh: Sao Thái âm tại cung Mệnh hóa khoa, sao Thiên đồng tại cung Tài bạch hóa kỵ. Có nữ quý nhân, được đánh giá khá tốt, có thể được thành danh nhờ vào phụ nữ; không dễ kiếm tiền, thu nhập khá ít, không giữ được tiền bạc, thu chi không cân đốỉ, tiền vừa đến tay trong chớp mắt đã tiêu hết.

Người sinh năm Nhâm: Sao Thiên lương tại cung Quan lộc hóa lộc. Đa phần được phúc âm chiếu cố, làm nghề công giáo, nhân viên văn phòng, có thể được danh dự thanh cao, địa vị cao.

Người sinh năm Quý: Sao Thái âm tại cung Mệnh hóa khoa. Có người con gái sang quý, được đánh giá khá tốt, có thể được thành danh nhờ phụ nữ.

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đi tìm đức Phật

Từ một câu chuyện có thật Kinh Hiền Ngu ghi chép lại rằng, ở thủ đô Vaisali của đất nước Licchavi có 500 người mù

Scroll to Top