Chú heo quỳ gối dập đầu trước cửa chùa biết số mình sắp chết

Vào mùng 4 Tết vừa qua, tức ngày 23/2, cư dân mạng hết sức sôi sục về tin một chú heo quỳ gối dập đầu trước cửa chùa. Theo thông tin mới nhất nhận được, chú heo đã bị đưa đến lò mổ đúng ngày hôm đó, ông chủ của chú heo vô cùng hối hận về việc này vì ông biết chuyện của chú heo quá muộn.

>> Chú heo quỳ gối dập đầu trước cửa chùa chỉ rời đi sau khi nghe kinh Phật

Cư dân mạng lại tiếp tục sôi sục, họ cho rằng heo cũng là loài động vật có linh tính, nói đúng hơn là vạn vật đều có linh, theo đó câu chuyện về chuyển sinh lại trở thành chủ đề nóng được bàn tán sôi nổi.

Tờ Đô Thị Ôn Châu” của Trung Quốc đưa tin, con heo này đã quỳ rất lâu trước một ngôi chùa gần cầu Vĩnh Gia, thôn Thản Đầu, thành phố Ôn Châu. Chú heo là vật sở hữu của một người dân trong thôn. Theo lời người chủ kể, hôm mùng 4 Tết, con heo này và 2 con khác, vì chê thức ăn lợn ít quá, đã rủ nhau chạy trốn khỏi chuồng lợn, người chủ đến tận buổi chiều mới tìm thấy, và tối hôm đó đưa heo đi giết luôn.

Ông Hoàng, người chủ của con heo, nói rằng, sau khi con heo bị giết, ông mới biết chuyện, lúc xem video, ông rất đỗi ngạc nhiên. Theo kinh nghiệm nuôi heo của ông Hoàng, một con heo khi gặp chuyện làm chúng sợ, sẽ lập tức chạy ngay, chứ không thể thực hiện tư thế này. Việc giết chú heo làm ông Hoàng rất ân hận.

Hôm mùng 4 Tết, con heo này đầu hướng vào cửa chùa, 2 chân trước quỵ xuống, 2 tai hướng phía trước, đầu mũi như cuối xuống, người ta đuổi thế nào nó cũng không đi, và chỉ rời đi sau khi được nghe kinh Phật. Video ghi hình chú heo đã nhận được hơn 7 triệu 7 trăm lượt xem, và trở thành để tài làm nóng các diễn đàn.

Có người đùa rằng, “đây là Trư Bát Giới chuyển sinh, hy vọng được quy y Phật gia”. Cũng có người khác trên Weibo nói rằng, “Chúc mừng con heo này! Bị giết thì mới có thể đi đầu thai chuyển thế! Biết đâu lại được làm người! Người chủ không cần phải tự trách mình quá, đều là may mắn”. Đề tài chuyển thế luần hồi một lần nữa được thảo luận sôi nổi.

Trang Đai Kỷ Nguyên từng đưa tin về việc ông Mario Ramberg Capecchi, chuyên gia về luân hồi, thông qua các kết quả nghiên cứu, đã khẳng định luân hồi thực sự tồn tại.

vạn vật có linh, Phật tính, heo quỳ gối,
Giáo sư Mario Ramberg Capecchi khẳng định luân hồi là có thật

Một số trường hợp trong nghiên cứu cho thấy, có người vì kiếp trước là động vật, nên kiếp này vẫn còn chút tác động lên tính cách và lối ứng xử; rồi cũng có người với kiếp trước là người, kiếp này lại chuyển sinh thành động vật.

Năm 1934, một câu chuyện có thật về luân hồi vẫn được lưu truyền cho đến ngày hôm nay. Đó là chuyện 1 con heo có tay người, sống ở trong sân vườn của chùa Bảo Hòa Thượng Hải. Một người là Định Tử Bình tiên sinh đã nhờ người chụp hình và đăng bài “Bằng chứng luân hồi của súc vật” để khuyến thiện. Hình ảnh và câu chuyện từng gây chấn động, và trở thành bằng chứng vững chắc chứng minh luân hồi là có thật, qua đó cho thấy thiện ác hữu báo.

Theo ghi chép của bài báo này, con heo thực ra chính là chuyển sinh của ác bá Thi Khánh Chung. Năm 1923, người này bị ốm nặng, tính mạng như chỉ mành treo trước gió. Khi đó, một vị hòa thượng vân du ngang qua, nói với y rằng: “Thí chủ đã tạo ác nghiệp quá nhiều, sau khi chết đi, thân sẽ bị đọa vào cửa súc sinh, và trở thành heo, nếu mau biết sám hối, thì tội có thể được giảm nhẹ”. Thi Khánh Chung biết mình còn không nhiều thời gian nữa, trong lòng rất hoảng sợ, hối hận vô cùng trước những tội ác và chuyện điên rồ đã gây ra trong đời này, ông liền giơ tay trái làm bán hợp chưởng, hành lễ với vị sư. Vị hòa thượng thở dài và nói: “Chỉ có tay này, hướng Phật thành tín, vậy bàn tay này có thể được miễn biến thành heo, dù sao cũng là thoát khỏi việc bị giết mổ”.

Sau khi ông Thi chết, làng bên có 1 con heo mẹ sinh ra một con heo có tay người. Khi con heo con này bước đi, cánh tay người không bao giờ chạm đất, thỉnh thoảng còn hợp chưởng, hành lễ với người. Người nhà ông Thi sau này biết chuyện, họ liền cho mua lại con heo và đưa vào đền Bảo Hòa phóng sinh nuôi dưỡng.

vạn vật có linh, Phật tính, heo quỳ gối,
Chú heo được cho là chuyển sinh của ác bá Thi Khánh Chung, với một cánh tay người thay thế chân, không chạm đất và có thể hợp chưởng.

Cũng nói thêm về chuyện vạn vật có linh, âu cũng là chứng minh cho sự tồn tại của hiện tượng luân hồi, bởi động vật nếu là người chuyển sinh ắt chúng cũng có linh tính. Chú heo này có thể đã biết trước cái chết của mình, nên đã tìm đến cửa Phật bái lạy, hòng tỏ ý ăn năn chuộc tội cho lỗi lầm đã phạm nên mới đầu thai thành heo, nay mong được trở lại kiếp người.

Nhân đây, tôi cũng xin kể lại một câu chuyện thú vị tự mình vừa trải qua. Sáng nay, khi vừa thức dậy, tôi đã nghe tiếng động cơ chạy ra sau nhà, nhìn ra mới biết có người đang khởi động cưa máy để đốn hạ 2 cái cây. Chuyện không có gì đáng nói nếu cậu em tôi không buộc miệng rằng: “Tối qua tự dưng có mấy con chim kêu thét ầm ĩ bên cửa sổ, ai ngờ sáng nay lại có người cưa mất cái cây ngay trước cửa sổ này. Có lẽ tối qua, chúng đã biết sẽ bị mất chỗ ở”.

Bấy nhiêu cũng đủ để thấy rằng động vật là có linh tính, thậm chí có phần hơn con người khi biết trước cả tương lai. Thêm nữa, thuyết về luân hồi cũng là để răn dạy con người biết hành thiện để không tạo nghiệp vì làm chuyện trái lẽ trời.

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đi tìm đức Phật

Từ một câu chuyện có thật Kinh Hiền Ngu ghi chép lại rằng, ở thủ đô Vaisali của đất nước Licchavi có 500 người mù

Scroll to Top