Tử Sát tại Tỵ Hợi

Người có hai sao Tử vi và Thất sát cùng tọa thủ tại cung Tỵ, Hợi, có tính độc lập tự chủ, anh hùng dũng cảm, có dũng khí; kiên nghị quả đoán, giỏi hùng biện, làm việc tích cực, có thể chịu khổ, luôn nỗ lực phấn đấu, có tài năng thống soái quân đội, có thể tay trắng làm nên sự nghiệp, mệnh nam có thể đạt nhiều thành tựu. Mệnh nữ nên an phận hoặc làm các việc thuộc phái yếu, đa phần có thể được thành công, nhưng cá tính khá thực dụng, lại có tính đầu voi đuôi chuột.

Sao Tử vi tại hai cung Tỵ, Hợi thủ mệnh ở thế vượng, tất có sao Thất sát ở thế bình cùng tọa thủ. Lúc này, cung đối diện (cung Thiên di) cũng có sao Thiên phủ ở thế địa tương chiếu, cung Tài bạch có sao Vũ khúc và sao Tham lang nhập miếu, cung Quan lộc có sao Liêm trinh ở thế bình, sao Phá quân rơi vào thế hãm, tam hợp hội chiếu.

Vận mệnh cơ bản

Sao Tử vi tại hai cung Tỵ, Hợi thủ mệnh ở thế vượng, tất có sao Thất sát ở thế bình cùng tọa thủ. Sao Tử vi Đế tọa gặp sao Thất sát chủ soái, thanh danh vang dội, khí thế vô cùng, nhưng sao Thất sát với tính lý trí và độc lập, cá tính kiên cường cương quyết, có “tướng ở bên ngoài, quân mệnh không theo”, độc đoán chuyên hành, có thể làm cho quyền uy của sao Thất sát hoàn toàn được phát huy ra bên ngoài.
Sao Tử vi, Thất sát cùng tọa thủ cung Tỵ, Hợi, cung Thiên di tất có sao Thiên phủ đối chiếu, là mệnh cách Tử phủ triều hằng, lúc này cũng phù hợp mệnh cách Tử phủ đồng cung, cuộc sống đầy đủ, tiền của không thiếu, ra ngoài được trợ giúp, suốt đời hưỏng phúc nhưng về tinh thần có cảm giác cô độc theo tính chu kỳ, kết hôn muộn. Mệnh nữ nếu có Tả phù và Hữu bật trợ giúp, tốt càng thêm tốt, nhất định được phú quý. Do sao Phá quân, Tham lang tam hợp hội chiếu, là mệnh cách Sát, Phá, Lang, là mấu chốt thay đổi cuộc sống, suốt đời có nhiều đổi thay, về mặt tình cảm không tránh khỏi cô độc.

Sao Tử vi, Thất sát cùng tọa thủ tại cung Tỵ, Hợi, cung Thiên di có sao Thiên phủ ỏ thế địa, ra ngoài ưa giúp đỡ người khác, cũng thích kết giao với người mạnh hơn mình, có quý nhân đề bạt, nhờ thay đổi môi trường hoặc chuyển nghề mà dần được thăng tiến. Cung Tài bạch có sao Vũ khúc, Tham lang nhập miếu, là người có thể bất chấp mọi thủ đoạn để kiếm tiền, được giàu có nhờ hoành tài, tiền kiếm nhiều ở người khác giới và trò giải trí, nhưng mệnh cách Vũ Tham có xu thế phát đạt muộn, trước 30 tuổi thường mệt mỏi khó khăn vì tiền, có thái độ khá bảo thủ, sau 30 tuổi có thể hào phóng trong vấn đề tiền bạc, thường đột phát hoành tài mà giàu có, nếu gặp sao Tham lang hóa kỵ, vì nghĩ đến việc kiếm tiền mà tổn hao tinh lực, nên giảm bớt tửu, sắc, tài, khí, có thể phát huy tài hoa.

Cung Quan lộc có sao Liêm trinh ở thế bình và sao Phá quân bị rơi vào thế hãm, làm việc có hiệu suất, sự nghiệp được phục hồi, thay đổi, nên lấy kỹ nghệ để mưu sinh, hoặc vào làm cho cơ quan nhà nước, không nên theo nghề kinh doanh thông thường, công việc vất vả, nghiên cứu học thuật vì có thể khó được yên định. Người sinh vào tháng 2,6,10 có mệnh tọa thủ tại cung Tỵ, hoặc sinh vào tháng 4, 8,12 có mệnh tọa thủ tại cung Hợi, hai sai Tả phù, Hữu bật tại cung Mệnh, cung Tài bạch, cung Quan lộc cùng gặp nhau, là mệnh cách Phù Bật củng chủ, được quý nhân tương trợ, suốt đời phú quý.

Người sinh vào giờ Ngọ, Tỵ, Mùi có mệnh tọa cung Tỵ, hoặc sinh vào giờ Tý, Sửu, Hợi có mệnh tọa cung Hợi, hai sát tinh Địa không, Địa kiếp cùng tọa thủ hoặc cùng gần cung Mệnh, là mệnh cách Mệnh lý phùng không, hoặc mệnh cách Mệnh lý kiếp giáp, thường có gặp việc “giữa đường đứt gánh”, suốt đời như thuyền lênh đênh sóng nước, đầy mạo hiểm lại không yên định. Đặc biệt với người sinh vào năm Tân giờ Tỵ có mệnh tọa cung Tỵ, hoặc sinh vào năm Tân giờ Hợi có mệnh tọa cung Hợi, sao Văn xương của cung Mệnh hóa kỵ, lại gặp hai sát tinh Địa không, Địa kiếp gần cung Mệnh, là mệnh cách Không kiếp giáp kỵ, càng không được cát lợi.

Vận mệnh các năm sinh khác nhau

Người sinh năm Giáp: Cung Quan lộc có sao Liêm trinh hóa lộc, sao Phá quân hóa quyền, cung Tài bạch có sao Vũ khúc hóa khoa, nếu không có sao Địa không, Địa kiếp cùng tọa thủ cung Mệnh hoặc đồng giáp cung Mệnh, là mệnh cách Tam kỳ giai hội, danh tiếng vang dội, phú quý song toàn, tài lộc và quan lộc đều
tốt, duy sao Phá quân tam hợp hội chiếu cung Quan lộc, gặp nhiều vận hạn, thuộc mệnh cách Đại khí vãn thành (thành công muộn).

Người sinh năm Ất: Sao Liêm trinh tại cung Quan lộc hóa kỵ. Trong cuộc đời, tình cảm gặp nhiều trắc trở, thường tiếc nuối, rơi vào nghịch cảnh, thích đầu cơ nhưng không được thuận lợi, trong sự nghiệp nên đề phòng chuyện hành chính quan phi.

Người sinh năm Bính: Sao Liêm trinh ở cung Quan lộc hóa kỵ. Là người đa sầu đa cảm, thường quỵ lụy tình cảm, thích đầu cơ buôn bán nhưng không gặp thuận lợi, cần đề phòng chuyện kiện tụng.

Người sinh năm Bính Hợi, Bính Mão, Bính Mùi, Mậu Hợi, Mậu Mão, Mậu Mùi, Nhâm Tỵ, Nhâm Dậu, Nhâm Sửu, có hai sao Lộc tồn, Thiên mã (Mệnh mã) cùng tọa cung Mệnh hoặc cung Thiên di, nếu không có Hỏa tinh, Linh tinh xung phá là mệnh cách Lộc mã giao trì, càng bôn ba càng được phát tài, đa phần đắc tài trong sự phát triển thay đổi của môi trường, có thời cơ tốt để chuyển nghề, đổi chức, có nhiều cơ hội đi du lịch. Nếu là mệnh nữ, cung Mệnh có sao Thiên mã cùng tọa thủ thì thích chuyên quyền.

Người sinh năm Mậu: Cung Tài bạch có sao Tham lang hóa lộc. Tài vận rất tốt, có tài vận mang tính đầu cơ, gặp Hỏa tinh, Linh tinh cùng tọa thủ có thể phát hoành tài, có thể kiếm được tiền như ý muốn, nên theo nghề kinh doanh về lĩnh vực văn nghệ.
Người sinh năm Mậu có mệnh tọa thủ tại cung Tỵ, sao Lộc tồn cùng tọa thủ cung Mệnh, lại có sao Tham lang hóa lộc tại cung Tài bạch tam hợp hội chiếu, là mệnh cách Song lộc triều hằng, tài lộc và quan lộc đều tốt, được mọi người kính trọng, có danh vọng, phúc khí và tài hoa.
Người sinh năm Kỷ: Cung Tài bạch có sao Vũ khúc hóa lộc, sao Tham lang hóa quyền. Suốt đời không thiếu tiền bạc, đa tài đa nghệ, có thể lập nghiệp, có khả năng quản lý tiền bạc, hiếu khách, có thể phát đại tài nhưng sau khi phát tài nên biết giữ, nếu không sẽ tiêu xài hoang phí, cuối cùng lại trắng tay.

Người sinh năm Canh: Cung Mệnh có sao Vũ khúc hóa quyền, là ngưòi có chí tiến thủ, có đầy đủ tiền tài vật chất, phù hợp kinh doanh ở chôn đô thị. Nếu là mệnh nữ khó tránh khỏi số cô độc, cuộc sống hôn nhân có thể ảnh hưởng tới cuộc sống.

Người sinh năm Nhâm: Cung Mệnh có sao Tử vi hóa quyền, cung Tài bạch có sao Vũ khúc hóa kỵ. Là ngưòi kiên định tự chủ, có năng lực lãnh đạo, nhiều quyền uy, có chủ kiến, trong sự nghiệp có biểu hiện nổi bật, bất lợi đối với vấn đề tiền bạc và tình cảm, thường phải buồn rầu vì chuyện tiền bạc, dễ vì tiền mà mơ hão, hao phí tinh lực lại nhiều chuyện thị phi.

Người sinh năm Quý: Cung Quan lộc có sao Phá quân hóa lộc, cung Tài bạch có sao Tham lang hóa kỵ. Đối nhân xử thế tích cực, có tính sáng tạo, có hoành tài ngoài dự liệu, tích cực trong giói tài chính, có thể phát huy hiệu suất công việc, thường tiêu tiền vào việc trăng hoa, không dễ giữ được tiền của, đa tài đa nghệ, thường dùng tài nghệ để mưu sinh, dễ vì tranh chấp nữ sắc mà phá tài.

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đi tìm đức Phật

Từ một câu chuyện có thật Kinh Hiền Ngu ghi chép lại rằng, ở thủ đô Vaisali của đất nước Licchavi có 500 người mù

Scroll to Top