Tham Lang tại Tý Ngọ

Sao Tham lang thủ mệnh tại cung Tý, chịu ảnh hưởng rất lớn bởi sao Tử vi tại cung đối diện (cung Thiên di) nhập miếu, cát lợi hơn so với thủ mệnh tại cung Ngọ, được tu dưỡng về văn nghệ, năng lực hoạt động mạnh, đồng thời tích cực tìm hiếm sự đổi thay, vì vậy có khá nhiều cơ duyên, được tiến bộ và phát triển mà thu được thành quả. Sao đào hoa Tham lang thủ mệnh tại cung Tý Thủy, là mệnh cách phiếm thủy đào hoa; mệnh nam thì lãng mạn, mệnh nữ thì đa tình.

BỐ CỤC SAO

Sao Tham lang tại cung Tý, Ngọ là độc tọa thế vượng, cung đối diện (cung Thiên di) là sao Tử vi (tại cung Ngọ sao Tử vi là nhập miếu, tại cung Tý sao Tử vi là thế bình). Sao Tham lang độc tọa có thể làm cho tính chất của sao này được phát huy hoàn toàn, cho dù là mệnh nam hay mệnh nữ đều có tài ăn nói, cũng đều hiểu được đạo đối nhân xử thế.

VẬN MỆNH CƠ BẢN

Sao Tham lang tọa thủ mệnh tại cung Ngọ, vì cung đối diện có sao Tử vi ở thế bình, sức mạnh yếu hơn cung Tý nên sức hoạt động cũng khá yếu.

Người có sao Tham lang thủ mệnh tại cung Tý, Ngọ, làm việc thường cẩn thận, không dễ dàng thay đổi môi trường làm việc, đồng thời hy vọng có thể xem xét cục diện lớn, tuy có một số người bên ngoài thì thể hiện hào phóng, nhưng kỳ thực lại rất tính toán chi li.

Sao Tham lang thủ mệnh tại hai cung Tý, Ngọ, cung Tài bạch tất có sao Phá quân ở thế địa, cung Quan lộc tất có sao Thất sát nhập miếu. Là người có năng lực lập kế hoạch và khả năng quan sát độc lập, thường vì ý tưởng kỳ lạ mà phát tài, tiền tài có tính biến động lớn, nên theo nghề đặc thù, hoặc công nghệ.

Không sợ khó khăn, công việc cạnh tranh càng mãnh liệt hoặc càng có tính khiêu chiến, tính đột phá, tính thay đổi thì lại càng ứng phó tốt, thành bại trong sự nghiệp đều rất lớn; môi trường làm việc cũng thay đổi lớn, về trung niên có thể được yên ổn.

VẬN MỆNH CỦA CÁC NĂM SINH KHÁC NHAU

Người sinh năm Giáp: Cung Tài bạch có sao Phá quân hóa quyền. Có vận thiên về tiền tài, kiếm tiền vất vả lại có nhiều biến động, đa số phát hoành tài, tiền đến tiền đi không giữ được, về sau thì khá ổn định; người mà tiền đi trước đến sau, trước mất sau được thì có thể giữ được tiền của.

Người sinh năm Giáp Thân, Giáp Tý, Giáp Thìn có mệnh tọa cung Ngọ; hoặc người sinh năm Canh Dần, Canh Ngọ, Canh Tuất có mệnh tọa cung Tý, sao Lộc tồn, Thiên mã cùng tọa thủ cung Tài bạch, là mệnh cách Lộc mã giao trì, càng bôn ba càng phát tài.

Người sinh năm Ất: Cung Thiên di có sao Tử vi hóa khoa. Suốt đời xuất ngoại có quý nhân phù trợ, về lĩnh vực học thuật hoặc nghiên cứu kỹ thuật chuyên môn có thể có biểu hiện xuất sắc, đặc biệt là khi sao Tử vi nhập miếu tại cung Ngọ thì lại càng nổi bật.

Người sinh năm Ất, Kỷ có Mệnh tọa cung Tý; hoặc người sinh năm Tân có Mệnh tọa cung Ngọ, hai quý tinh Thiên khôi, Thiên việt tại cung Mệnh, cung Tài bạch Tam hợp hội chiếu, là mệnh cách Thiên ất củng mệnh, văn chương cái thế, được quý nhân hỗ trợ nhiều.

Người sinh năm Bính, Mậu có mệnh tọa cung Ngọ, sao Kình dương lạc hãm cùng tọa mệnh, là mệnh cách Mã đầu đới tiễn, không đoản mệnh thì cũng chủ về hình thương, đa phần phải tha hương, phiêu bạt bất định, nhiều nguy khốn. Gặp phải đại, tiểu hạn, lưu niên thì hình khắc vợ con, sinh chuyện thị phi, nếu tuổi trung niên gặp phải thì nên đặc biệt chú ý đến sức khỏe. Sao Tham lang, Kình dương cùng tọa thủ cung Mệnh, dễ vì sắc mà sinh tai họa.

Người sinh năm Mậu: Sao Tham lang tại cung Mệnh hóa lộc, là người thông minh, nhân duyên tốt, cuộc sống đầy đủ, được hưởng thọ cao, có vận thiên tài.

Người sinh vào giờ Dần các năm Mậu Thân, Mậu Tý, Mậu Tỵ, Mậu Dậu, Mậu Sửu, Mậu Hợi, Mậu Mão, Mậu Mùi có mệnh tọa cung Tý, hoặc người sinh vào giờ Dậu các năm Mậu Dần, Mậu Ngọ, Mậu Tuất có mệnh tọa cung Dần, Linh tinh cùng tọa thủ cung Mệnh; người sinh giờ Tỵ năm Mậu Dần, Mậu Ngọ, Mậu Tuất có mệnh tọa cung Ngọ; hoặc người sinh giờ Thìn năm Mậu Thân, Mậu Tý, Mậu Thìn; hoặc người sinh giờ Mão năm Mậu Tỵ, Mậu Dậu, Mậu Sửu; hoặc người sinh giờ Dậu năm Mậu Hợi, Mậu Mão, Mậu Mùi, Hỏa tinh cùng tọa thủ mệnh, càng có tài vận đột phá.

Người sinh năm Kỷ: Sao Tham lang tại cung Mệnh hóa quyền. Là người cơ trí tháo vát, có tinh thần trách nhiệm, có tài biện luận, ý thức chủ quan mãnh liệt, khả năng ứng biến tốt, có duyên với người khác giới, phong lưu, thích nắm quyền và gần nữ sắc.

Người sinh giờ Dần năm Kỷ, cung Mệnh có sao Văn khúc hóa kỵ, sao Lộc tồn cùng tọa thủ cung Mệnh, hai sát tinh Kình dương, Đà la cùng giáp cung Mệnh, là mệnh cách Dương đà giáp kỵ, chủ về cô bần hình khắc, mọi việc không cát lợi. Thần kinh quá nhạy cảm, tư tưởng khác người, dễ sinh chuyện thị phi và gặp phiền phức về văn thư, chi phiếu, tiền bạc, vấn đề tình cảm gặp nhiều khó khăn.

Người sinh giờ Tuất năm Tân có mệnh tọa cung Tý; hoặc người sinh giờ Thìn năm Tân có mệnh tọa cung Ngọ, cung Mệnh có sao Văn xương hóa kỵ, tài hoa dễ bị mai một, đa phần gặp khó khăn về văn thư, xử lý sự việc đa phần không sáng suốt, hoặc quá tuân thủ quy định mà tự gây phiền muộn cho bản thân.

Người sinh năm Nhâm: Cung Thiên di có sao Tử vi hóa quyền. Thường, không hay ỏ nhà, ra ngoài được quý nhân hỗ trợ, có thể phát triển tài hoa, được mọi người thừa nhận.

Người sinh năm Nhâm có mệnh tọa cung Tý, sao Kình dương cùng tọa mệnh, đa phần lấy công nghệ để phát triển tài năng, dễ vì sắc mà sinh tai họa.

Người sinh năm Quý: Cung Tài bạch có sao Phá quân hóa lộc, cung mệnh có saó Tham lang hóa kỵ. Vất vả kiếm tiền, có hoành tài ngoài dự liệu. Đa phần thường mơ hão mà không thực tế, đào hoa thị phi nhiều.

Người sinh năm Quý có mệnh tọa cung Tý, cung Mệnh có sao Tham lang hóa kỵ, lại gặp sao Kình dương, Đà la giáp cung Mệnh, là mệnh cách Dương đà giáp kỵ, chủ về cô độc bần hàn, làm việc không cát lợi.

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đi tìm đức Phật

Từ một câu chuyện có thật Kinh Hiền Ngu ghi chép lại rằng, ở thủ đô Vaisali của đất nước Licchavi có 500 người mù

Scroll to Top