Liêm Tướng tại Tý Ngọ

Người có Sao Liêm Trinh tọa thủ cung Tý, Ngọ, thì làm việc có nguyên tắc, kiểu được mức độ, có lý trí, hiểu rõ mình đang làm gì, rất thích hợp làm công chức, chỉ cần cung Mệnh không có sát tinh thì phấn đấu để được sự giúp đỡ cả về tinh thần và vật chất, thanh nhàn, thành công trong sự nghiệp.

BỐ CỤC SAO

     Sao Liêm trinh là thế bình tọa ở cung Tý, Ngọ thì sẽ nhập miếu, đồng tọa với sao Thiên tướng. Sao Thiên tướng là quan giữ ấn của vua ở bên cạnh sao đế vương Tử vi, thay Tử vi giữ ấn của vua, là người cẩn thận trong lời nói hành động, làm việc công chính, suy nghĩ chu đáo.

     Hai sao đồng cung thì sao Thiên tướng cẩn trọng có thể khống chế được sự tà ác và cuồng vong của sao Liêm trinh làm cho đặc tính của sao Liêm trinh và Thiên tướng phốỉ hợp lẫn nhau và cùng được phát huy.

VẬN MỆNH CƠ BẢN

     Sao Liêm trinh và Thiên tướng cùng tọa thủ ở cung Tý, Ngọ, cung Thiên di có sao Phá quân nhập miếu, cung Tài bạch có sao Tử vi và sao Thiên phủ ở thế vượng (cung Thân là thế địa, cung Dần là nhập miếu), cung Quan lộc có sao Vũ khúc nhập miếu. Cuộc đời thường bôn ba nhiều biến động, tinh thần và thể xác khó cân bằng.

     Nhưng sao Phá quân ở cung Tý, Ngọ là nhập miếu, di chuyển hoặc chuyển nghề thường có sự đột phá, sao Tử vi nhập cung Tài bạch thì giỏi quản lý tiền bạc. Sao Thiên phủ là Tài khố trên trời, lại chủ về của cải, lụa là, do đó cung Tài bạch có sao Thiên phủ thì nhiều của cải, giỏi quản lý tiền bạc. 

     Hai sao đế vương là Tử vi và Thiên phủ cùng ở cung Tài bạch thì cả đời tài vận hanh thông, cuộc sống đầy đủ. Sao Vũ khúc ở cung Sự nghiệp thì có khả năng quyết đoán và chấp hành, đối diện với khó khăn đều có dũng khí và tự tin để khắc phục; Bất luận là công việc hay sáng nghiệp đều có biểu hiện tốt, thích hợp với công việc tài chính, giới doanh nghiệp, tài vụ, kế toán, cảnh vệ, ngũ kim hoặc kỹ thuật.

    Nhưng sao Thất sát một mình ở cung Phúc đức thì cả đời vất vả, bận rộn, tinh thần nhiều phiền muộn, không hoà đồng, có hành vi khác thường mang tính chu kỳ cô độc, u uất, làm cho cuộc sống không bình thường, tự tìm phiền não, do đó sức khoẻ tương đối kém.

VẬN MỆNH CỦA CÁC NĂM SINH KHÁC NHAU

     Người sinh năm Giáp: Sao Liêm trinh ở cung Mệnh hóa lộc, sao Phá quân ở cung Thiên di hóa quyền, sao Vũ khúc ở cung Quan lộc hóa khoa, là mệnh cách Tam kỳ gia hội, danh tiếng vang xa, phú quý song toàn, tài quan đều tốt nhưng thuộc loại tài năng cuối đời mới phát.

    Sao Liêm trinh hóa lộc nhập cung Mệnh thì có khả năng lãnh đạo, có quyền uy, có thể được sự trợ giúp của bạn bè và đạt được sự mến mộ, ủng hộ của người thân, làm việc thuận lợi, lãnh đạo có địa vị thăng tiến và lâu bền nhưng hóa lộc dễ làm cho tính đào hoa của sao Liêm trinh càng lộ rõ, dễ bị u buồn về tình cảm hoặc bị đắm chìm vào phong hoa tuyết nguyệt.

     Sao Phá quân trong cung Thiên di hóa quyền thì lao lực bôn ba, có khí thể và năng lực lãnh đạo, thường chủ động thay đổi môi trường làm cho sự nghiệp thay đổi theo chiều hướng tốt. Sao Vũ khúc ở cung Quan lộc nên làm về tài chính, kinh tế hoặc cạnh vệ, sự nghiệp có thành tựu, danh lợi song toàn.

     Người sinh năm Giáp Thân, Giáp Tý, Giáp Thìn, mệnh tọa ở cung Ngọ; người sinh năm Canh Dần, Canh Ngọ, Canh Tuất, mệnh tọa ở cung Tý, sao Lộc tồn và sao Mệnh mã cùng tọa ở cung Tài bạch, là mệnh cách Lộc mã giao trì, càng biến động càng có của, có thể phát triển và được của trong sự thay đổi môi trường; thay đổi chức vụ, nghề nghiệp có thể có được cơ hội tốt và được tài phú, cả đời nhiều cơ hội đi du lịch.

     Người sinh năm Ất: Sao Tử vi ở cung Tài bạch hóa khoa, có khả năng lãnh đạo và giải quyết công việc, biểu hiện tài nghệ xuất sắc, có quý nhân tương trợ, vận mệnh tốt, trong sự nghiệp có biểu hiện tốt. Sao Tử vi hóa khoa ở cung Tài bạch chiếu cung Phúc đức, có tác dụng giải nguy cho cung Phúc đức, có thể cải thiện sự vất vả, cô độc, phiền não của sao Thất sát khi một mình tọa ở cung Phúc đức.

      Người sinh năm Ất, Kỷ, mệnh tọa ở cung Tý; người sinh năm Tân, mệnh tọa ở cung Ngọ thì hai quý tinh Thiên việt và Thiên khôi lần lượt tam hợp hội chiếu ỏ cung Mệnh và cung Tài bạch, là mệnh cách Thiên ất củng mệnh, văn chương cái thế, quý nhân tương trợ, công danh sớm đạt được.

      Người sinh năm Bính: Sao Liêm trinh tại cung Mệnh hóa kỵ. Tính ngỗ ngược lại bị bó buộc bởi môi trường, thường có tài nhưng không gặp thời mà dẫn đến buồn chán không vui, trong lòng có nút thắt khó tháo gỡ, do ức chế trong thời gian dài nên dễ suy nghĩ lung tung, dẫn đến bệnh mất ngủ, thần kinh suy nhược.

     Người sinh năm Bính, Mậu, mệnh tọa ở cung Ngọ, sao Kình dương rơi vào thế hãm, là mệnh cách Mã đầu đới tiễn, không đoản mệnh thì cũng bị hình thương, phải rời xa quê hương, phiêu bạt bất định, khó khăn trùng trùng.

      Người sinh năm Bính, Mậu, mệnh tọa ở cung Ngọ; người sinh năm Nhâm, mệnh tọa cung Tý, sao Liêm trinh (tù), Thiên tướng (ấn) và sao Kình dương (hình) tọa mệnh là mệnh cách Hình tù giáp ấn, tuy chủ về dũng cảm nhưng nhiều hình thương tai nạn, cả đời tố tụng, nhiều thị phi, mệnh nữ thì chồng mất sớm, dễ bị phẫu thuật, sinh non.

     Người sinh năm Đinh, Kỷ có mệnh tọa tạì cung Ngọ; người sinh năm Quý, mệnh tọa cung Tý, sao Lộc tồn cùng tọa ở cung Mệnh, sự nghiệp phát triển có tuần tự, có thể có tài phú.
Người sinh năm Kỷ: Sao Vũ khúc ở cung Quan lộc hóa lộc. Sự nghiệp và tài vận đều thuận lợi, thường làm chức vụ hoặc sự nghiệp liên quan đến tài chính.

     Người sinh năm Canh, sao Vũ khúc ở cung Quan lộc hóa quyền. Coi trọng sự nghiệp, thích làm việc độc lập, thích một bước lên trời (kiếm tiền nhiều), không chịu sự bó buộc của cấp trên, cho rằng không thể dựa vào tiền lương đi làm để phát triển, thích tự sáng nghiệp, có thể vượt qua khó khăn, đạt được thành công cuối cùng.

     Sao Vũ khúc hóa quyền dễ làm cho sao Vũ khúc biến thành cố chấp, cô lập hơn, nên chú ý cải thiện quan hệ giao tiếp mới có thể tạo ra nhiều của cải. Mệnh nữ thì khó tránh khỏi cô độc, dễ ảnh hưởng đến duyên phận hôn nhân và hài hoà trong cuộc sống tình cảm.

     Người sinh năm Nhâm: Sao Tử vi của cung Tài bạch hóa quyền, sao Vũ khúc của cung Quan lộc hóa Kỵ. Sao Tử vi ở cung Tài bạch hóa quyền có thể sáng nghiệp, có khả năng giữ của, có khả năng đầu tư, sự nghiệp thành công đồng thời có thu nhập, đảm nhiệm chức chủ quản cao cấp trong cơ quan tài chính.

     Sao Vũ khúc ở cung Quan lộc hóa kỵ, lao lực bôn ba, sự nghiệp có khó khăn, dễ dẫn đến phiền phức trong công việc như nợ tiền công quỹ.

     Người sinh năm Quý: Sao Phá quân ở cung Thiên di hóa lộc. Có thể đảm nhiệm trách nhiệm quan trọng nhưng tránh kinh doanh đầu tư lớn, thích chi ra bên ngoài, tiêu xài hoang phí.

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đi tìm đức Phật

Từ một câu chuyện có thật Kinh Hiền Ngu ghi chép lại rằng, ở thủ đô Vaisali của đất nước Licchavi có 500 người mù

Scroll to Top